Trà Dây Thảo NguyênTrà Dây Thảo NguyênChè dây có tác dụng kháng khuẩn có thể diệt được nhiều loại vi khuẩn trong đó có vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) gây đau dạ dày.M000132Các loại tràSố lượng: 1 Cái

Trà Dây Thảo Nguyên

Chè dây có tác dụng kháng khuẩn có thể diệt được nhiều loại vi khuẩn trong đó có vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) gây đau dạ dày.

Chi tiết sản phẩm: Trà Dây Thảo Nguyên

– Chè dây là loại cây mọc hoang ở các vùng miền núi phía Bắc. Từ lâu, bà con dân tộc đã biết dùng chè dây như một loại nước uống, giúp chữa trị đau bụng, giúp ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt hơn. Nhưng họ vẫn chưa biết công dụng thật sự và cách khai thác hiệu quả của loại cây này.

I.Tác dụng của chè dây

+ Trung hòa axit.

+ Giảm đau dạ dày

+ Kháng khuẩn.

+ Làm lành ổ loét.

+ Chống viêm.

+ Không có tác dụng phụ, không gây ngộ độc cấp tính.

+ Không ảnh hưởng tới chỉ tiêu hóa sinh và huyết học.

+ Không gây ảnh hưởng đến sinh sản và di truyền
 

Tác dụng cụ thể như sau

   – Chè dây còn có nhiều tên gọi khác là cây chè hoàng gia, cây song nho có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis thuộc loại dây leo mọc chủ yếu ở các vùng núi

  – Chè dây có chứa hợp chất Flavonoid, có tác dụng chống viêm, chống oxi hóa và có thể cầm máu. Những bộ phận được sử dụng của chè dây là hoa lá và cành. Sử dụng càng nhiều lá càng tốt

  – Chè dây có tác dụng kháng khuẩn có thể diệt được nhiều loại vi khuẩn trong đó có vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) gây đau dạ dày.

– Không chỉ là một loại đồ uống hàng ngày chè dây còn là một loại thảo dược quý có lợi cho sức khỏe.

– Chỉ vài năm gần đây người miền xuôi mới biết đến loại chè dây những người vùng cao đã sử dụng trà dây để chữa bệnh từ rất lâu trà dây có tác dụng thanh nhiệt tiêu viêm giải độc dùng để chữa các chứng bệnh như vị thống mụn nhọt chè dây không có tác dụng phụ như đầy bụng, nôn ,khó chịu,mệt mỏi.

– Chè dây có tác dụng diệt vi trùng vi khuẩn giảm tại dạ dày giúp cho bệnh viêm loét dạ dày dễ liền sẹo đạt 93.4%

– Chè dây có vị đắng, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, lợi thấp nên đồng bào các dân tộc miền núi thường dùng để chữa các chứng đau bụng. Loại chè này dùng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là đau dạ dày rất hiệu quả. Nếu bị đau dạ dày cấp được chẩn đoán có vi khuẩn HP thì nên kết hợp điều trị bằng Tây y với sử dụng trà dây sẽ có được tác dụng chữa trị tốt nhất.)

II.Thành phần

– 100% trà khô nguyên chất
 

III.Bảo quản

– Để nơi thoáng mát,khô ráo

– Buộc kín miệng trà sau khi dùng

IV.Cách sử dụng

  1. Chuẩn bị: Cách pha chè dây rất đơn giản, chè dây được pha hãm như các loại chè thông thường. Ta cần chú ý đến định lượng sử dụng chè dây trong mỗi lần pha là  khoảng 10-15g trà/150ml nước.
  2. Tráng chè: Tiến hành tráng chè bằng nước đun sôi (Bỏ chè vào ấm, đổ một chút nước đun sôi vào ấm và lắc nhẹ ấm để nước tưới đề vào chè, sau đó đổ nước này đi)
  3. Chế 150ml nước sôi vào ấm và đợi khoảng 10 phút để chè ngấm là có thể dùng chè được.
  4. Có thể dùng chè lúc nóng hoặc để nguội bỏ tủ lạnh dùng mát đều được.
 

V.Lưu ý

  • Tuân thủ liều lượng khi dùng chè dây là: 60-70g/người/ngày. Có thể chia ra làm nhiều lần để uống trong ngày nhưng không nên pha quá liều lượng trên.
  • Thời điểm dùng trà tốt nhất là trước bữa ăn khoảng 20 đến 30 phút
  • Có thể dùng trà dây thay cho nước để uống trong ngày mà không lo có tác dụng phụ
  • Cách dùng chè dây: Có thể uống nóng hoặc uống khi trà nguội (Có thể dùng lạnh, nhưng không quá lạm dụng, khuyến cáo nên dùng trà lúc nước còn nóng là tốt nhất)
  • Không dùng trà đã để qua đêm vì có thể gây đầy bụng do các vi sinh vật lên men gây ra.

 

Thảo luận

"Fruit Product" was added to wishlist