Trà Túi Lọc Lá Khổ Qua RừngTrà Túi Lọc Lá Khổ Qua RừngCây khổ qua rừng có lá, dây và quả đều nhỏ và có vị đắng hơn nhiều lần so với khổ qua nhà. Những bộ phận của cây khổ qua rừng được sử dụng nhiều nhất đó là lá và quả, lá khổ qua rừng không chỉ được sử dụng làm thực phẩm mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.M000165Các loại tràSố lượng: 1 Cái

Trà Túi Lọc Lá Khổ Qua Rừng

Cây khổ qua rừng có lá, dây và quả đều nhỏ và có vị đắng hơn nhiều lần so với khổ qua nhà. Những bộ phận của cây khổ qua rừng được sử dụng nhiều nhất đó là lá và quả, lá khổ qua rừng không chỉ được sử dụng làm thực phẩm mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Chi tiết sản phẩm: Trà Túi Lọc Lá Khổ Qua Rừng

Giới thiệu về trà lá khổ qua rừng :

Trái khổ qua này còn gọi là mướp đắng rừng, mọc tự nhiên ở nhiều vùng đồi núi nước ta, hình thù nhỏ xíu, trái to nhất chỉ bằng chân cái. Cây khổ qua rừng có lá, dây và quả đều nhỏ và có vị đắng hơn nhiều lần so với khổ qua nhà. Những bộ phận của cây khổ qua rừng được sử dụng nhiều nhất đó là lá và quả, lá khổ qua rừng không chỉ được sử dụng làm thực phẩm mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Công dụng đối với sức khỏe của trà lá khổ qua rừng :

 •  Không chỉ là một loại thực phẩm thơm ngon mà khổ khoa rừng còn rất có lợi cho sức khỏe. Trong thân, quả và lá khổ qua rừng có chứa các  hoạt tính sinh học như cucurbitacin, momordicin, một số chất glycosides, và hợp chất terpenoid. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hợp chất momordicin có trong lá của cây khổ qua rừng có khả năng chống lại virusherpes simplex.
 • Nước được sắc từ thân, lá cây khổ qua rừng có khả năng đẩy lùi quá trình lão hóa tế bào, có tác dụng như là insulin giúp ổn định đường huyết.
 • Dây và lá khổ qua rừng khô có chứa nhiều chất có tác động lên lượng đường glucose, insulin. Sử dụng khổ qua rừng thường xuyên giúp kích thích hoạt động tiết insulin, cải thiện khả năng hấp thu glucose của tế bào và cản trở gan tiết glucose, giảm lượng đường có trong máu, rất tốt cho người tiểu đường.
 • Các hợp chất khác trong khổ qua rừng có khả năng điều hòa sự hấp thu glucose. Lá khổ qua rừng cũng chứa lectin có tác động giống như insulin có khả năng làm giảm nồng độ đường trong máu bằng cách tác động lên các mô ngoại vi tương tự như tác dụng của insulin trong não giúp ức chế sự thèm ăn. Từ đó có tác dụng hạ đường huyết sau các bữa ăn.
 • Theo các nghiên cứu của các chuyên gia nội tiết và các nhà khoa học ở viện nghiên cứu y khoa Garvan (Úc) cho thấy chất charatin, polypeptid-p và vicine trong dây khổ qua có tác dụng tương đương insulin và có vai trò giảm đường huyết, cải thiện và ức chế dung nạp đường của tế bào, từ đó ổn định đường huyết và ngăn chặn sự phát triển, biến chứng của tiểu đường.
 

  Trà lá khổ qua rừng giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả cho người tiểu đường tuýp 2

 • Sử dụng trà lá khổ qua rừng hằng ngày là phương pháp điều trị bệnh tiểu đường cho người tiểu đường tuýp 2 vô cùng hiệu quả và an toàn.

 Sử dụng lá khổ qua rừng làm thực phẩm

 • Khổ qua rừng vốn được biết đến là một đặc sản tự nhiên ngon và an toàn, người ta thường sử dụng lá và quả của cây khổ qua rừng để chế biến nhiều món ăn. Lá khổ qua rừng được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ, mất như: xào, luộc, ăn sống, nấu canh với thịt ba chỉ.
 • Lá và đọt khổ qua rừng non có thể dùng làm rau sống, rau luộc, xào, nhưng do có vị đắng hơn khổ qua thường nên ít có người thích ăn. Nếu dùng lá và đọt khổ qua non dùng làm rau nấu canh,sẽ có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Đặc sắc nhất là dùng nấu canh với thịt ba chỉ băm nhỏ. Để có được nồi canh ngon, người chế biến phải chọn hái lá non và đọt non, nơi cô đọng những thứ tinh túy nhất của đất trời, nấu canh ăn rất thanh đậm từ nơi đầu lưỡi đến cổ họng.
 

Cách sử dụng trà lá khổ qua rừng :

 • Đối với trà khô : lấy 20 – 30 gram hãm trong 1.5 lít nước sôi, để trong vòng 5 phút là có thể dùng được.
 • Đối với dạng túi lọc : dùng 3 – 5 túi / ngày, chia thành sáng 2 gói , chiều 2 gói. Pha 2 gói trong 1 ly nước sôi đợi sau khi trà lá khổ qua rừng ra hết hẳn thì có thể dùng được.
 • Mình có thể uống thay nước lọc hằng ngày.
Thảo luận

"Fruit Product" was added to wishlist