Trà Matcha Ô Long Trần MaoTrà Matcha Ô Long Trần MaoBột trà xanh matcha giờ đây là một nguyên liệu không thể thiếu được trong các công thức làm đẹp da của chị em phụ nữ. Với mỗi một loại mục đích làm đẹp như làm trắng da, trị mụn, hoặc trị nám,…thì đều có công thức riêng.M000136Chăm sóc, làm đẹp daSố lượng: 1 Cái

Trà Matcha Ô Long Trần Mao

Bột trà xanh matcha giờ đây là một nguyên liệu không thể thiếu được trong các công thức làm đẹp da của chị em phụ nữ. Với mỗi một loại mục đích làm đẹp như làm trắng da, trị mụn, hoặc trị nám,…thì đều có công thức riêng.

Chi tiết sản phẩm: Trà Matcha Ô Long Trần Mao

Qui trình sản xuất bột trà xanh.

Quy trình làm matcha rất công phu và tỉ mỉ, trung bình để sản xuất được 40g matcha thì phải mất 1 giờ đồng hồ.

Bạn có biết để ra loại bột trà xanh đặt biệt gọi là Matcha thì không những từ khâu sản xuất mà đến khâu trồng trọt cũng phải rất kĩ lưỡng và khác với loại bột trà xanh bình thường không?
 

Trước khi thu hoạch khoảng 2 đến 3 tuần, những người dân trồng trà phải phủ một lớp màng chắn trên khắp cả vườn trà. Lá trà được trồng trong môi trường đặt biệt nên làm tăng chất diệp lục và các axit amin trong lá trà cao hơn những loại trà bình thường. Chính vì không tiếp xúc được ánh nắng mặt trời như những loại trà trồng bình thường nên Bột trà xanh Matcha có phần không bắt mắt như những loại khác nhưng mùi thơm rất đặt trưng và dinh đưỡng rất cao.
 

Bột trà xanh Matcha được tuyển lựa rất kỹ từ những lá trà tươi, non và chỉ được hái bằng tay rồi vẩn chuyển đến các nhà máy cẩn thận nhanh nhầm ngăn chặn quá trình lên men của trà xanh.

Khi những lá trà non được tuyển lựa rất kĩ và đem về nhà máy, những lá trà non sẽ được hấp trong vòng 15 đến 20 giây giúp lá trà được là chín nhưng vẫn giữ được các chất dinh dưỡng, màu sắc và hương vị đặt trưng.

Sau khi được hấp lá trà được chuyển qua công đoạn xáy khô để loại bỏ hơi nước. Lá trà sẽ được loại bỏ thân, gân lá và còn là phần thịt lá được gọi là Tencha. Cuối cùng Tencha được nghiền bằng cối đá Granite trong môi trường nhiệt độ tốt tránh ô nhiễm và làm sản phẩm kém chất lượng. Để cho ra một loại bột rất mịn gọi là Bột  trà xanh Matcha.

Sau khi hoàn tất, Bột trà xanh Matcha được đóng gói kỹ lưỡng trong phòng kín mới đem đến người tiêu dùng.

Với quy trình sản xuất thật kỹ lưỡng và đảm bảo về màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm mình tin sẽ mang đến cho những ai yêu thích hương vị Matcha cũng phải hài lòng.
 

1. Công dụng của trà xanh trong làm đẹp.

–  Trị mụn:

Với thành phần chứa caffeine cùng với catechin có tác dụng kháng khuẩn, cùng với hàm lượng chất diệp lục cao bột trà xanh matcha được xem là một trong số nguyên liệu thần kì để đánh bay mụn. Những dưỡng chất trong bột trà xanh matcha hạn chế được tình trạng mụn sưng vù cũng như trị sẹo do mụn gây ra. Thật tuyệt vời nếu bạn sử dụng thường xuyên mặt nạ bột trà xanh cùng với mật ong để xua tan nỗi lo thường trực này.
 

–  Duy trì nét thanh xuân.

Khoáng chất trong bột trà xanh như acid amin, carotene, vitamin K, C, E… khoáng vi lương hỗ trợ trong việc thúc đẩy quá trình tái tạo làn da, ngăn cản việc hình thành hắc sắc tố để duy trì làn da tươi mịn cho mọi làn da.

Mặt khác, chất chống oxy hóa trong bột trà xanh cao gấp 20 lần vitamin E, ngăn ngừa lão hóa da khá hiệu quả, nhất là những chị em chuẩn bị bước sang tuổi 30.

–  Dưỡng trắng da.

Để sở hữu làn da trắng mịn đó là điều mà chị em phụ nữ ai cũng mong muốn. Bột trà xanh có chứa rất nhiều loại vitamin A, C, E…có tác dụng bổ sung nguồn dưỡng chất tái tạo tế bào da, cải thiện sắc tố cho da trở nên trắng sáng, mịn màng.

–  Chăm sóc tóc mềm mượt, chắc khỏe

Để có phương pháp chăm sóc tóc mềm mượt tốt nhất thì bạn hãy sử dụng bột trà xanh cùng nước cất, pha thêm chút tinh dầu để lưu giữ hương thơm bảo quản vào tủ lạnh. Mỗi khi sử dụng, hãy xịt nhẹ nhàng lên tóc sẽ giúp loại bỏ gàu hoàn toàn và dưỡng tóc mềm mượt hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng nước trà xanh để gội đầu, để mang tới công dụng hiệu quả nhất.

–  Làm trắng răng

Có thể đây là công dụng của bột trà xanh matcha ít người biết. Hàm lượng Flour tự nhiên trong bột trà xanh matcha khá cao, cao hơn những sản phẩm kem đánh răng thông thường chính vì thế sử dụng bột trà xanh để đánh răng sẽ giúp bạn có hàm răng luôn trắng bóng và khoẻ mạnh.

2. Công dụng của bột trà xanh đối với sức khỏe.

Không chỉ hiệu quả trong việc làm đẹp da, bột trà xanh có công dụng tốt cho sức khỏe: hỗ trợ điều trị bệnh và bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh nhờ các thành phần chất vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.



3. Cách dùng bột trà xanh trong làm đẹp

Bột trà xanh matcha giờ đây là một nguyên liệu không thể thiếu được trong các công thức làm đẹp da của chị em phụ nữ. Với mỗi một loại mục đích làm đẹp như làm trắng da, trị mụn, hoặc trị nám,…thì đều có công thức riêng. Cách dùng bột trà xanh matcha đúng cách không chỉ tận dụng hết tác dụng của matcha mà nó còn mang lại hiệu quả bất ngờ nữa. Dưới đây là các cách làm đẹp da bằng matcha cho các chị em tham khảo:

–         Cách dùng bột trà xanh matcha để làm trắng da cho da dầu

Trộn đều hỗn hợp bột trà xanh matcha nguyên chất với mật ong rừng với ít nước lạnh theo tỉ lệ 1:1 để thành một hỗn hợp sền sệt. Chú ý nên làm đủ để 1 lần dùng tránh lãng phí.

Rửa sạch mặt sau đó xoa hỗn hợp vừa tạo lên lên da rồi nằm nghỉ ngơi thư giãn khoảng 30 phút sau đó rửa sạch lại mặt bằng nước lạnh.

–         Cách dùng bột trà xanh matcha cho da mụn, nám, tàng nhang.

Trộn sữa ong chúa + bột trà xanh + dầu gấc ép lạnh theo tỉ lệ 1:1:1. Đắp mặt khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

–         Cách dùng bột trà xanh  matcha để trị thâm

Lấy 2 thìa café matcha, 1 thìa café sữa chua không đường, 1 thìa café mật ong rừng nguyên chất cho vào bát nhỏ sau đó trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn

Rửa mặt sạch rồi đắp hỗn hơn đó lên da và matxa nhẹ nhàng ở những vùng có nhiều mụn và vết thêm, nằm nghỉ thư giãn khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước ấm

4. Cách bảo quản

Một sản phẩm muốn phát huy được tốt nhất tác dụng của mình mình, thì nó phải là nguyên chất và được đảm bảo độ nguyên chất đó. Bột trà xanh nói chung và các loại bột trà xanh matcha, bột trà xanh làm bánh, bột trà xanh làm đẹp…tất cả đều phải được bảo vệ một cách cẩn thận để có thể sử dụng lâu dài. Nhất là loại bột trà xanh uống mỗi ngày, loại này cần phải được bảo quản thật kĩ nếu không rất dễ gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Bột trà xanh  matcha nguyên chất  có chứa rất nhiều Vitamin có lợi cho sức khỏe và làm đẹp. Chính vì vậy, nếu bạn không bảo quản kĩ, chúng sẽ bị oxy hoa hết mà mất hết tác dụng.

Cụ thể như sau :

Bột trà xanh rất nhạy cảm với nhiệt độ bên ngoài, độ ẩm và ánh sáng.

Vitamin C bị oxy hóa đầu tiên, sau đó là đến chất Catechins ( hợp chất chống oxy hóa hàng đầu).

Sau khi Catechins bị oxy hóa, bột trà xanh sẽ có mùi và chuyển màu, mất hết tác dụng.

Bột trà xanh được sấy khô đến một mức nhất định, nên khi gặp độ ẩm sẽ có ngay phản ứng như kiểu nam châm. Rất dễ gây hỏng và ẩm mốc.

Để bảo quản bột trà xanh không khó, chỉ cần bạn lưu ý theo một số hướng dẫn sau đây. Kết quả là bạn sẽ luôn có được sản phẩm bột trà xanh nguyên chất và không hề bị bay mùi hay ẩm mốc:

  • Chất liệu dùng để bảo quản : Tốt nhất nên là những chiếc hộp hay lọ làm bằng thiếc hoặc nhôm. Hoặc bỏ trong những chiếc lọ kín hơi. Và nhớ hãy đậy kín chặt sau mỗi lần sử dụng để tránh không khí và ánh nắng lọt vào. Đây là những cách tốt nhất có thể bảo quản bột trà xanh.
  • Nơi bảo quản : Tốt nhất là nơi khô ráo, thoáng mát tránh ẩm mốc. Không nên để bột trà xanh tại các góc tường, hay những nơi thiếu ánh sáng như góc tủ, gầm bàn. Bạn cũng có thể bảo quản bột trà xanh trong tủ lạnh, trong ngăn mát. Đây là cách mà các quán trà sữa, quán café đã và đang áp dụng bởi số lượng bột trà xanh của họ lớn. Tuy nhiên khi muốn đem ra sử dụng, bạn nên để bột trà xanh ra ngoài tầm nửa ngày để cân bằng nhiệt độ phòng và nhiệt độ của sản phẩm.
  • Nên để bột trà xanh tránh xa các hỗn hợp chất khác, vì bột trà xanh rất dễ hấp thụ mùi. Nếu bạn để bột trà xanh cạnh thảo hay cạnh gian nhà bếp. Chắc chắn bột trà xanh của bạn sẽ bị mất hết mùi và có mùi rất khó chịu.
Thảo luận

"Fruit Product" was added to wishlist