Nghệ rất tốt trong việc điều trị bệnh dạ dày nhưng dùng thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Diễn viên hài Văn Toản chia sẻ lại kinh nghiệm dùng nước dừa và nghệ đã chữa khỏi căn bệnh dạ dày hành hạ 20 năm. Theo Đông y, nghệ chứa chất chống viêm mạnh mẽ với những thành phần tự nhiên tuyệt vời, sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc đường ruột và ngăn ngừa viêm loét dạ dày, ruột. Nước dừa cung cấp cho cơ thể nhiều chất béo lành mạnh có tác dụng kháng sinh, có khả năng đẩy lùi các vấn đề ở dạ dày liên quan đến tiêu hóa thức ăn.
Chữa đau dạ dày bằng nghệ và dừa rất đơn giản
Mới đây, diễn viên hài Văn Toản đã chia sẻ công thức pha nghệ tươi cùng nước dừa chữa khỏi hẳn bệnh đau dạ dày sau đúng 3 ngày sử dụng. Nguyên liệu:
  • Nghệ vàng tươi: 200g
  • Dừa non cùi mỏng: 3 quả
Cách dùng: Chặt phát quả dừa ở cuống, chọc thủng 1 lỗ , đặt lên bếp đun lom dom, bếp than phải đóng cửa lò gần kín, bếp ga bé nhất, lửa nhỏ nhất đun 30-40 phút đổ nước dừa ra bát, lấy thìa cạo cùi sữa cho vào bát nước. Nước và cùi chia 3 : sáng, chiều, tối , ăn và uống hết trước ăn cơm 30 phút. Tối trước khi đi ngủ lấy 1 củ nghệ bằng ngón tay , giã nát kỹ, lấy thìa chắt vứt bã, đổ nghệ vào chén, đậy lại đi ngủ đúng 4 giờ sáng dậy uống, khi ngủ lấy gối kê ngang thắt lưng, ngủ tiếp. Kiên trì sử dụng đúng 3 ngày liên tiếp, bệnh đau dạ dày sẽ khỏi hoàn toàn mà không cần đến thảo mộc tây.
Chữa đau dạ dày bằng nghệ và dừa khỏi hẳn sau 3 ngày sử dụng
Chú ý: Khi dùng bài thảo mộc này không cần phải kiêng bất cứ loại thức ăn nào, kể cả thức ăn có chất tanh hay người bị đi ngoài. Bài thảo mộc tốt cho người bị bệnh đại tràng.
Theo chia sẻ của diễn viên hài Văn Toản thì bản thân ông, con gái và con rể ông đã dùng bài thảo mộc này, căn bệnh dạ dày hạnh hạ gần 20  năm qua đã không còn là nỗi khổ của những người trong gia đình ông nữa. %image_alt% Chữa đau dạ dày bằng nghệ và dừa là cách mà diễn viên hài Văn Toản đã sử dụng và mách cho nhiều người thành công. Diễn viên hài Văn Toản cũng cho biết, ông đã mách cho rất nhiều người sử dụng bài thảo mộc này trị đau dạ dày và ai cũng khỏi hoàn toàn không tái phát. Lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, hỗn hợp đồ uống này thực sự rất ngon lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Sử dụng loại đồ uống này sẽ giúp hệ tiêu hóa tốt, phòng chống tổng thể các bệnh về tiêu hóa, dạ dày.
Lương y Bùi Hồng Minh
Mặc dù vậy, vị lương y này khuyên đối với những người đang gặp các vấn đề loãng máu, đang trong giai đoạn thai kỳ thì không được sử dụng tùy tiện mà cần thiết phải tham khảo ý kiến bác sĩ đông y trước khi sử dụng. Theo doisongvietnam