CÁCH BẢO QUẢN BƠ

CÁCH BẢO QUẢN BƠ

– Các bạn nhận hàng xong, bỏ bơ ra rổ th oáng, phủ khăn mặt ướt lên trên, sau 2-3 tiếng kiểm tra thấy khăn khô lại làm ướt khăn và phủ, cả rổ bơ chỉ cần 1-2 lần phủ khăn các bạn nhé. Đảm bảo bơ chín mà vỏ vẫn căng bóng không thối đầu.

– Trái bơ sẽ chín trong vòng 1 tuần nếu lưu trữ ở nhiệt độ phòng. Khi bơ đã chín (sờ tay thấy mềm), bạn chuyển vào tủ lạnh sẽ giữ được thêm vài tuần nữa.

– Nếu trái bơ còn xanh trong khi bạn cần ăn hoặc chế biến nó ngay thì sao? Hãy cho trái bơ vào túi giấy cùng một quả chuối. Chỉ trong một ngày, khí ethylene từ chuối sẽ làm quả bơ chín và ngon một cách tự nhiên.

– Đặt bơ chín, chưa cắt trong tủ lạnh cho đến khi bạn đã sẵn sàng để ăn. Bơ chín sẽ kéo dài 2-3 ngày khi lạnh. Để trong tủ lạnh quá lâu sẽ làm mất đi hương vị. Nếu bơ của bạn chín và bạn vẫn chưa sẵn sàng để thưởng thức, lưu trữ bơ trong tủ lạnh có thể ngăn chặn quá trình chín.

– Nếu lỡ cắt bơ mà bạn ăn không hết, bạn có thể thoa chanh hay nước chanh lên bề mặt cắt, bơ sẽ giữ được lâu hơn. Các acid có thể ngăn chặn bơ chuyển màu nâu. Ngoài ra, bạn có, thêm một ít nước chanh hoặc chanh vào hỗn hợp để ngăn chặn sự bơ từ chuyển màu nâu. Nếu nghiền nát bạn có thể cho nước chanh vào bỏ trong lọ kính, cho vào tủ lạnh bạn sẽ bảo quản được rất lâu vì bạn làm chậm quá trình oxy hóa.

Bọc giấy báo bên ngoài rồi cho vào tủ lạnh, giấy báo sẽ làm chậm quá trình phân hủy của bơ và giữ bơ được lâu hơn. 

Trái bơ có thể được đông lạnh cho đến 2 tháng nếu bạn muốn sử dụng chúng sau này. Tốt nhất là để đông lạnh chúng ở dạng nhuyễn chứ không phải dưới hình thức toàn bộ trái cây hoặc cắt lát.

CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG NGON MIỆNG

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao