Chuối sấy Trần Mao – Sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mọi người

Nếu bạn là một người biết chăm sóc cho sức khỏe của thân mình thì không nên bỏ qua chuối sấy Trần Mao. Một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chuối sấy và công dụng của nó nhé!

Chuối Sấy Trần Mao

I. Chế biến chuối sấy Trần Mao

Chuối tươi sau khi thu hoạch sẽ được bóc vỏ, xử lý qua nước muối để giảm độ chát. Sau đó đưa vào máy xắt thành từng miếng mỏng vừa miệng. Chuối được đưa vào buồng sấy, thêm dầu vào và sấy với nhiệt độ cao. Trong môi trường chân không để cho ra sản phẩm. Chuối sấy vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, không biến dạng, không bị caramel hóa. Với độ giòn vừa phải và đặc biệt hương vị, dưỡng chất vẫn được bảo quản sau khi sấy. chuoi-say-tran-mao

II. Giá trị dinh dưỡng của chuối sấy

Chuối sấy có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin, chất bột, tinh bột, protein. Các khoáng chất như magie, canxi, kẽm, sắt, lipid, protid, glucid, phosphat… . Nếu so sánh chuối với với khoai tây, thịt, thì chuối có giá trị về dinh dưỡng hơn.

Trong chuối sấy còn chứa 2 hợp chất quan trọng là serotinin và nore-pinephrin.

III. Công dụng của chuối sấy

1. Bổ sung dưỡng chất:

Chuối sấy chứa các loại đường như: fructozo, glucozo, succozo… . Là những loại đường rất tốt cho việc bổ sung năng lượng tức thời cho cơ thể.

2. Tốt cho thần kinh:

Vitamin B trong chuối sấy giúp hệ thần kinh bớt căng thẳng, tăng khả năng tập trung.
chuoi-say-tran-mao

3. Tốt cho tiêu hóa:

Chuối sấy chứa lượng chất xơ dồi dào giúp những người có dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón dễ tiêu hóa hơn. Đồng thời hỗ trợ chữa trị tất cả các triệu chứng khó chịu nêu trên.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ:

Kali có trong chuối sấy giúp cân bằng chất lỏng ở tế bào trong cơ thể. Điều này giúp kiểm soát huyết áp, làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

5. Ngăn ngừa thiếu máu:

Hàm lượng sắt có trong chuối sấy giúp kích thích sản xuất hemoglobin trong máu, giảm nguy cơ thiếu máu.

6. Ngăn ngừa ung thư:

Một nghiên cứu từ trường Đại học Tokyo cho biết trong chuối sấy khô có chứa hợp chất hóa học giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

7. Ổn định huyết áp:

Kali có trong chuối sấy giúp ổn định huyết áp nhanh chóng, tốt cho người bị cao huyết áp.

8. Giảm nguy cơ bị chuột rút:

chuoi-say-tran-mao
Kali trong chuối khô giúp tránh khỏi những cơn chuột rút cơ bắp do chơi thể thao, vận động gây nên.

9.  Cải thiện cảm xúc:

Chất tryptophan một loại axit amin có trong cơ thể sản xuất ra chất gây ngủ serotonin và melatonin. Giúp bạn thư giãn, cải thiện cảm xúc và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

10. Chữa khô mắt:

Kali có trong chuối sấy giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và kiểm soát việc tiết chất lỏng của tế bào. Nhờ đó sẽ ngăn chặn chứng khô mắt.

11. Trị mụn:

Chuối sấy có chất chống khuẩn tự nhiên và có khả năng trị mụn nhọt hiệu quả.
 chuoi-say-tran-mao
III. Cách bảo quản và sử dụng chuối sấy Trần Mao – Chuối sấy cần được bảo quản ở nơi khô mát tự nhiên để tránh bị mất chất dinh dưỡng. – Chuối sấy có thể dùng để ăn liền, nướng (dùng làm bánh), kẹo mứt, hoặc sinh tố. – Tuyệt đối tránh ăn chuối hoặc chuối sấy lúc đói, do có rất nhiều magiê và vitamin C. Mặc dù chuối có tác dụng trong quá trình thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa. Nhưng ăn chuối khi đói làm tăng lượng magiê trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch. Ngoài ra, vitamin C trong chuối cao, nhưng khi vào cơ thể lúc đói gây tổn hại cho dạ dày. Dễ dẫn đến tình trạng bị đầy bụng, khó tiêu. – Chuối sấy có thể ăn hàng ngày nhưng không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng.