Công thức làm nước cốt dâu tây

Nước cốt dâu tây là một trong những món đồ uống vừa thơm ngon lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Trần Mao học công thức làm nước cốt dâu tây nhé.

Chuẩn bị:

Dâu tây chín: 2kg, yêu cầu chọn dâu tây quả chín đỏ mọng, không bị dập hỏng, không chọn dâu còn xanh, cuống dâu phải còn xanh mới hái.

Đường: 1kg, lượng đường và dâu tây theo tỷ lệ 1:2, tức là 1 kg đường với 2kg dâu tây.

Muối: 1 thìa café

Lọ thủy tinh: 1 lọ

Rây lọc: 1 cái

Cách làm nước cốt dâu tây

Dâu tây bạn đem ngâm với nước có pha một thìa muối loãng, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước rồi bỏ phần cuống dâu.

Rửa dâu tây với nước muối pha loãng
Rửa dâu tây với nước muối pha loãng

Tiếp đó bạn bổ trái dâu tây làm bốn phần với quả to, quả nhỏ bổ làm đôi

Bổ trái dâu tây làm đôi hoặc bốn
Bổ trái dâu tây làm đôi hoặc bốn

Bạn cho dâu tây vào nồi với 2 lít nước rồi bật bếp đun với lửa vùa phải, đến khi dâu tây sôi ra hết nước. Nếu thấy dâu có bọt thì lấy thìa vớt hết bọt để nước cốt dâu tây có màu đẹp mắt hơn.

Đun sôi để lấy nước cốt dâu tây
Đun sôi để lấy nước cốt dâu tây

Sau đó bạn tắt bếp để nguội chút rồi lấy rây lọc nước cốt và bã đổ đi, lưu ý khi lọc lấy nước cốt dâu tây không nên mạnh tay sẽ làm các mắt dâu tây và bã lẫn vào phần nước cốt sẽ không trong và đẹp mắt.

Sau khi lọc xong bạn đổ nước cốt dâu tây và 1kg đường trắng vào nồi đun và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Thử lại thấy độ ngọt đã phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn thì tắt bếp rồi để nguội.

Cho nước cốt dâu tây vào lọ rồi để ở nơi thoáng mát. Nếu bạn đã mở lắp để uống thì nên cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Nước cốt dâu tây của Trần Mao
Nước cốt dâu tây của Trần Mao

Cách thưởng thức nước cốt dâu tây

Bạn có thể thưởng thức nước cốt dâu tây bằng cách uống nóng hoặc lạnh. Nhưng Trần Mao tư vấn là sẽ ngon hơn khi uống lạnh nhé.

Uống nóng: Bạn chỉ cần pha khoảng 4 – 6 thìa nước cốt dâu tây với khoảng 250ml nước nóng, thêm 1 thìa mật ong và thưởng thức trong những ngày đông lạnh giá.

Uống lạnh: Với uống lạnh bạn có thể pha khoảng 5 thìa nước cốt dâu tây vào 250ml nước lọc rồi thêm 1 thìa cốt chanh, thêm đá và thưởng thức. Một công thức đặc biệt thơm ngon là bạn có thể pha nước cốt dâu tây với nước 7UP có ga sẽ rất phù hợp thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Một ly nước cốt dâu tây thơm ngon sẽ thức uống giúp bạn và gia đình giải nhiệt lại rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn thưởng thức nước cốt dâu tây thơm ngon đảm bảo nhưng không có thời gian làm thì có thể đặt mua sản phẩm nước cốt dâu tây Trần Mao ở đây. Chúc các bạn sẽ thành công với công thức làm nước cốt dâu tây của Trần Mao.

Trả lời