Dầu dừa ép lạnh nguyên chất (thực phẩm)

Dầu dừa nguyên chất chứa các khoáng chất quan trọng và một số vitamin tan trong chất béo như canxi, magiê, beta-carotene, vitamin A, D, E, K, mà cơ thể có thể hấp thụ sử dụng ngay. Các vi lượng trong dầu dừa có tác dụng giúp ích cho sức khỏe cho mọi người.

Dầu dừa dùng thay thế cho bơ và các loại dầu ăn khác. Dầu dừa giúp cải thiện hàm lượng choslesterol trong máu. Giảm nguy cơ béo phì nhất trong các loại dầu ăn.

Công dụng của thực phẩm dầu dừa với sức khỏe:

Dầu dừa tốt cho hệ tiêu hóa:

Dầu dừa là một chất béo bão hòa, đường vừa phải. Tính năng này cải thiện hiệu suất của ruột già. Từ đó kích thích tiêu hóa với những người ăn dầu dừa trong giai đoạn đầu có thể bị tiêu chảy. Điều đó là bình thường Nếu bạn ăn một chút và vẫn bị tiêu chảy nên ngưng ăn vì dầu dừa có thể không phù hợp với các yếu tố vi lượng trong cơ thể.

Dầu dừa, sau đó ăn dễ tiêu hóa. Hấp thụ vào các quá trình trao đổi chất của cơ thể ngay lập tức. Điều này không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Dầu dừa giúp giảm cân tự nhiên:

Nghe lợi ích này có vẻ khó tin nhưng trong dầu dừa chứa nhiều hàm lượng axit béo chuỗi trung bình.

Trong khi các loại dầu khác cung cấp năng lượng cho 9 kcal mỗi gram. Axit béo bão hòa không gây ra tăng cân béo phì, rất tốt cho những ai đang trong chế độ giảm cân. Dầu dừa giúp tăng sự trao đổi chất lên đến 24 giờ hấp thụ thức ăn hoặc lượng calo được đốt lên. Không chỉ là lượng calo dư thừa Để được tích lũy dưới dạng mỡ

Loại axit này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách tự nhiên. Điều này giúp cơ thể tự tiêu hao năng lượng đối với những chị em muốn giảm cân mà không có nhiều thời gian vận động. Việc sử dụng dầu dừa mỗi ngày cũng giúp chị em thoát khỏi cơn nghiện các đồ ăn ngon. Vì dầu dừa có khả năng diệt nấm candida (loại nấm làm tăng cảm giác thèm ăn).

Dầu dừa có thể trị cảm vặt và tránh nhiễm trùng:

Hàm lượng lớn acid lauric (chiếm 47,5%) có công dụng kháng khuẩn rất tốt. Khi bạn sử dụng dầu dừa mỗi ngày, chúng sẽ trở thành những “chiến binh” diệt vi khuẩn đầy hiệu quả từ bên trong cơ thể. Không chỉ giúp bạn tránh khỏi các cơn cảm vặt mùa mưa, sử dụng dầu dừa thường xuyên còn ngăn ngừa các vấn đề viêm nhiễm, lở loét nữa.

Dầu dừa giúp kiểm soát lượng đường trong máu:

 Đây là tin vui đối với những người có nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Sử dụng dầu dừa mỗi ngày giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Trong thành phần của dầu dừa có 2 acid có khả năng thúc đẩy hoạt động của tuyến tụy tiết insulin nhiều hơn để vận chuyển lượng glucozo trong máu. Sử dụng dầu dừa nguyên chất hàng ngày sẽ giúp những người bị đái tháo đường bớt bị phụ thuộc vào việc tiêm bổ sung thêm insulin.

Dầu dừa ngăn ngừa ung thư

Dầu dừa là một axit béo bão hòa lên đến 92% để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó cũng chứa vitamin sinh đủ điều kiện như là một chất chống oxy hóa. Do đó làm giảm nguy cơ ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư da. Nên ăn dầu dừa thay các loại dầu ăn khác

Tốt cho quá trình mẹ mang thai

Dầu dừa được xem là tốt cho cả mẹ và em bé trong bụng mẹ. Đặc biệt là nếu sử dụng dầu dừa trong thời kỳ mang thai. Nó giúp các bé có khả năng miễn dịch tốt. Điều này làm tăng đáng kể giá trị của sữa bầu sữa cho mẹ . Vì dầu dừa rất giàu axit lauric. Mà là một axit béo được tìm thấy trong sữa mẹ. Dầu dừa nguyên chất cũng rất giàu canxi và magiê giúp tăng cường canxi cho xương và răng cũng như ngăn ngừa loãng xương hay mất canxi cho mẹ trong quá trình mang thai .

Giảm nguy cơ mắc bệnh nan y

Tính năng dầu dừa nguyên chất làm giảm cholesterol xấu (LDL) và làm tăng cholesterol tốt (HDL), do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, béo phì, bệnh tim, bệnh gan và thận.

Bệnh động kinh

Dầu dừa sẽ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh động kinh và cũng làm giảm cường độ của các cơn co giật.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Dầu dừa sẽ giúp điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiểu hoặc giảm đau ở bệnh sỏi thận

Bệnh trào ngược dạ dày

Ăn một thìa dầu dừa trong bữa ăn để tránh ợ chua và ợ nóng.

Bệnh trĩ

Dầu dừa sẽ làm giảm đau và khó chịu mà bệnh trĩ gây nên.

Nấu ăn

Khi đun nóng, dầu dừa vẫn đảm bảo an toàn, không hề độc hại như hầu hết các loại dầu ăn khác và mỡ động vật. Dầu dừa sẽ đem đến cho bạn bữa ăn ngon miệng và đảm bảo chất chất dinh dưỡng.

Giúp chăm sóc xương:

Các chất dinh dưỡng trong dầu dừa rất giàu khoáng chất thiết yếu bao gồm canxi và magiê cho xương chắc khỏe. Dầu dừa giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết giúp xương dễ phục hồi sau khi chấn thương .

Giúp giảm căng thẳng, stress:

Dầu dừa rất giàu axit carbonic pH của axit và các axit tiết ra Capri Malik. Chất này giúp thư giãn và giúp bạn ngủ ngon hơn. Nó cũng giúp làm giảm mệt mỏi mãn tính, làm giảm căng thẳng và stress rất tốt.

Cách sử dụng dầu ép lạnh nguyên chất ( thực phẩm)

Dùng trong nấu ăn:

Dùng dầu dừa trong các món sinh tố, sữa chua, súp

Thay thế dầu dừa trong các loại dầu thực vật đang sử dụng trong xào, nấu chiên…

Bên cạnh việc dùng dầu dừa để xào nấu, chúng ta có thể dùng loại dầu này để làm tăng khẩu vị cho các món sinh tố, cà phê, trà, sữa chua, hoặc các món hầm.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm tan chảy dầu dừa trước khi cho vào các món sinh tố, sữa chua, khuấy đều và cảm nhận vị ngon, thơm, béo ngậy của dầu dừa nhé. Bạn cũng có thể thêm dầu dừa vào các món súp và nước uống ưa thích.

Cách sử dụng dầu dừa trực tiếp

Cách sử dụng dầu dừa thế nào để hấp thu tối đa dưỡng chất. Dầu dừa là một thực phẩm lý tưởng để chúng ta dùng để nấu ăn vì nó có thể được nấu ở nhiệt độ cao. Dầu dừa nguyên chất là sự lựa chọn tốt nhất bởi vì nó ít được pha chế và tránh những tác nhân có hại cho sức khỏe.

Vì vậy chúng ta có thể nấu trực tiếp các món ăn.

Uống dầu dừa làm mất các tế bào ung thư: 

Uống trực tiếp bằng cách, uống 01 muỗng dầu dừa trước khi ngủ khoảng 20 phút để thúc đẩy tiêu hóa, giảm béo, và nâng cao sức khỏe, thơm chắc răng miệng.

Sử dụng dầu dừa cho món xôi

Có một cách rất đơn giản mà bạn có thể tận dụng lợi ích của dầu dừa mỗi ngày là cho vào các món ăn. Mình thường dùng dầu dừa cho vào món xôi xéo, rất béo ngậy và thơm nữa. Mùi dầu dừa hòa quyện với mùi nếp đậu xanh rất thơm và thu hút.

Bạn có thế thêm dầu dừa vào xôi xéo, xôi lạc, xôi đậu, xôi trắng, v.v. Nếu bạn không sợ béo, hãy cho ít dầu dừa lại.

Cho vào món bánh

Nếu bạn ăn bánh mỳ, bánh nướng, hoặc các loại bánh sô cô la, ngũ cốc, bạn có thể cho thêm ít dầu dừa để tăng thêm độ béo ngậy của món ăn vặt. Nếu bạn đã từng dùng dầu dừa để nấu ăn, làm đẹp thì không thể phủ nhận rằng dầu dừa có mùi thơm cực kì quyến rũ.

Quy Trình Chiết Xuất Dầu Dừa Ép Lạnh Trần Mao.

–        Dừa tươi được chọn lọc

–        Bỏ vỏ cứng, gọt sạch da rồi rửa cùi dừa bằng nước dừa

–        Xay thành cơm dừa

–        Phần cơm dừa xay nhuyễn được đưa vào thiết bị sấy lạnh để trút hết hơi ẩm

–         Phần cơm dừa khô sau đó được lấy ra và đưa vào máy ép dùng lực để chiết xuất dầu.

–        Lọc bã dừa bằng lưới 5 micro

–         Khử vi sinh bằng tia hồng ngoại siêu âm

–        Dầu được đóng hũ hút chân không

Đây là phương pháp hoàn toàn mới so với các cách chế biến dầu dừa truyền thống như nấu, sấy. Với ưu điểm vượt trội, phần cơm dừa được xử lý với nhiệt độ thấp nhất so với tất cả các phương pháp hiện có, do vậy mùi hương, tinh chất được hoàn toàn lưu giữ.

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao

Trả lời