Dầu dừa ép lạnh nguyên chất (thực phẩm)

Dầu dừa nguyên chất chứa nhiều dưỡng chất mà cơ thể có thể hấp thụ sử dụng ngay như: các vitamin A, D, E, K, canxi, magiê, beta-carotenekhoáng chất quan trọng khác có tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng.

Dầu dừa dùng thay thế cho bơ và các loại dầu ăn khác. Hàm lượng choslesterol trong máu, tình trạng béo phì có thể được cải thiện khi dùng dầu dừa.

Dầu dừa ép lạnh nguyên chất (thực phẩm)
Dầu dừa ép lạnh nguyên chất (thực phẩm)

Công dụng của dầu dừa thực phẩm đối với sức khỏe:

Dầu dừa tốt cho hệ tiêu hóa:

Dầu dừa cải thiện hiệu suất của ruột già nhờ lượng đường vừa phải và là một chất béo bão hòa. Vì vậy dễ có tình trạng kích thích tiêu hóa với những người mới ăn dầu dừa và có thể bị tiêu chảy. Một số yếu tố vi lượng trong cơ thể có thể không phù hợp với dầu dừa nên khi ăn ít vẫn bị tiêu chảy thì nên ngừng ăn.

Dầu dừa được hấp thụ ngay vào các quá trình trao đổi chất của cơ thể, không gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể.

Dầu dừa giúp giảm cân tự nhiên:

Dầu dừa có lượng axit béo trung bình, đối với các loại dầu khác tong mỗi gram cũng cấp 9 kcal. Dầu dừa gia tăng sự trao đổi chất tới 24 giờ lượng calo được đốt lên hoặc hấp thụ thức ăn. Axit béo bão hòa trong dầu dừa không gây ra tăng cân béo phì, rất phù hợp với những ai đang muốn giảm cân. 

Loại axit này giúp thúc đẩy trao đổi chất một cách tự nhiên. Đối với những chị em muốn giảm cân mà không có nhiều thười gian vận động thì việc này giúp cơ thể tự tiêu hao năng lượng rất tốt. Dầu dừa làm giảm cảm giác thèm ăn vì có khả năng tiêu diệt nấm candida (loại nấm làm tăng cảm giác thèm ăn). 

Trị cảm vặt và tránh nhiễm trùng bằng dầu dừa:

Dầu dừa ép lạnh nguyên chất (thực phẩm)
Dầu dừa ép lạnh nguyên chất (thực phẩm)

Hàm lượng lớn acid lauric (chiếm 47,5%) có công dụng kháng khuẩn rất tốt. Dầu dừa sẽ trở thành “chiến binh” tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả khi chúng ta sử dụng hằng ngày. Không chỉ giúp bạn tránh khỏi các cơn cảm vặt mùa mưa, sử dụng dầu dừa thường xuyên còn ngăn ngừa các vấn đề viêm nhiễm, lở loét nữa.

Lượng đường trong máu được kiểm soát khi dùng dầu dừa:

 Đây là tin vui đối với những người có nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Dầu dừa có axit capric và axit lauric sẽ giúp thúc đẩy tuyến tụy tiết insulin nhiều hơn để tăng khả năng vận chuyển lượng glucozo trong máu. Đối với những người đái tháo được sử dụng dầu dừa nguyên chất hàng ngày sẽ làm giảm việc bị phụ thuộc tiêm bổ sung thêm insulin.

Dầu dừa ngăn ngừa ung thư

Dầu dừa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể vì là một axit béo bão hòa (lên đến 92%), nó như là một chất chống oxy hóa. Do đó cùng làm giảm nguy cơ ung thư: ung thư vú, ung thư da, ung thư ruột kết. Dầu dừa nên được thay thế sử dụng cho các loại dầu khác. 

Tốt cho quá trình mẹ mang thai

Dầu dừa là một sản phẩm tốt cho mẹ bầu và giúp khả năng miễn dịch của bé cũng được tăng cao. Điều này làm tăng chất dinh dưỡng của sữa cho bé. Vì dầu dừa rất giàu axit lauric đây cũng là axit béo được tìm thấy trong sữa mẹ. Hàm lượng magie và canxi có rất nhiều trong dầu dừa nguyên chất có thể giúp ngăn ngừa loãng xương hay mất canxi cho mẹ trong quá trình mang thai. 

Giảm nguy cơ mắc bệnh nan y

Dầu dừa làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa như các bệnh về gan, thận, cao huyết áp, bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim do tính năng dầu dừa nguyên chất làm tăng cholesterol tốt (HDL) và làm giảm cholesterol xấu (LDL) và làm tăng cholesterol tốt (HDL). 

Bệnh động kinh

Dầu dừa sẽ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh động kinh và cũng làm giảm cường độ của các cơn co giật.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Sỏi thận và tình trạng nhiễm trùng đường tiểu dầu dừa cũng có thể hỗ trợ.

Bệnh trào ngược dạ dày

Một thìa dầu dừa sẽ giúp làm giảm tình trạng ợ nóng, ợ chua. 

Bệnh trĩ

Tình trạng đau do trĩ gây ra sẽ được làm dịu lại nếu dùng dầu dừa. 

Nấu ăn

Khi nấu dầu dừa ở nhiệt độ cao vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, chứ không như hầu hết các loại dầu ăn khác và mỡ động vật sẽ hại độc hại . Dầu dừa sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và giúp ăn ngon miệng hơn.

Giúp chăm sóc xương:

Dầu dừa giúp cho xương chắc khỏe vì rất giàu khoáng chất thiết yếu như canxi và magiê. Khi bị thương ảnh hưởng đến xương nên dùng dầu dừa để bổ sung các khoáng chất giúp xương phục hồinhanh hơn.

Giúp giảm căng thẳng, stress:

Dầu dừa giúp tinh thần được thaori mái và ngủ ngon hơn. Nó cũng giúp làm giảm tình trạng căng thẳng và stress rất hiệu quả.

Cách sử dụng dầu ép lạnh nguyên chất ( thực phẩm)

Dầu dừa ép lạnh nguyên chất (thực phẩm)
Dầu dừa ép lạnh nguyên chất (thực phẩm)

Dùng trong nấu ăn:

Dùng dầu dừa trong các món đồ uống như: sinh tố, sữa chua,…

Thay thế dầu dừa trong các loại dầu thực vật đang sử dụng trong xào, nấu chiên…

Để làm tăng khẩu vị cho các món sinh tố, cà phê, trà, sữa chua, hoặc các món hầm có thể thêm dầu dừa vào khi chế biến.

Dầu dừa được làm tan trước khi cho vào các món ăn, thức uống, như vậy sẽ có thể cảm nhận vị ngon, thơm, béo ngậy của dầu dừa nhé. 

Cách sử dụng dầu dừa trực tiếp

Dầu dừa nguyên chất có thể được nấu ở nhiệt độ cao mà không gây ra các tác nhân gây hại cho cơ thể. Vì vậy có thể dùng để ăn trực tiếp. 

Các tế bào ung thư sẽ làm giảm các tác nhân gây ung thư: 

Uống trực tiếp bằng cách, uống 01 muỗng dầu dừa trước khi ngủ khoảng 20 phút để thúc đẩy tiêu hóa, giảm béo, và nâng cao sức khỏe, thơm chắc răng miệng. 

Sử dụng dầu dừa cho món xôi

Dầu dừa dùng nấu ăn hằng ngày rất tốt cho sức khỏe. Các món xôi khi thêm dầu dừa vào thì sẽ thơm ngon hơn. Xôi xéo khi cho dầu dừa vào cùng thì rất béo ngậy và thơm. 

Bạn có thế thêm dầu dừa vào xôi xéo, xôi lạc, xôi đậu, xôi trắng, v.v. Nếu bạn không sợ béo, hãy cho ít dầu dừa lại.

Cho vào món bánh

Các món như ngũ cốc, bánh mỳ, các loại bánh sô cô la hoặc bánh nướng cũng có thể thêm ít dầu dừa để tăng thêm hương vị của món ăn. Dầu dừa có mùi thơm cực kì dễ chịu nên dù là dùng nấu ăn, làm đẹp đều rất tuyệt. 

Quy Trình Chiết Xuất Dầu Dừa Ép Lạnh Trần Mao.

–        Dừa tươi được chọn lọc
 
–        Bỏ vỏ cứng, gọt sạch da rồi rửa cùi dừa bằng nước dừa
 
–        Xay thành cơm dừa
 
–        Thiết bị sấy lạnh dùng để trút hết hơi ẩm của phần cơm dừa đã xay nhuyễn. 
 
–        Phần cơm dừa khô được máy ép có lực mạnh để chiết xuất dầu.
 
–        Lọc bã dừa bằng lưới 5 micro
 
–         Vi sinh được khử bằng tia hồng ngoại siêu âm. 
 
–        Dầu được đóng hũ hút chân không
 
Đây là phương pháp hoàn toàn mới so với các cách chế biến dầu dừa truyền thống như nấu, sấy. Dầu dừa nguyên chất giữ được mùi hương, tinh chất vì phần cơm dừa được xử lý ở nhiệt độ thấp nhất so với những phương pháp hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *