Mứt Chuối Dẻo Trần Mao

Đặc sản Đà Lạt – Mứt chuối dẻo được làm từ Chuối chín Đà Lạt, bao gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng chất. Đặc biệt chuối có hàm lượng potassium rất cao và cả 10 loại acid amin thiết yếu của cơ thể. Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển nông Nghiệp Malaysia (MARDI), chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người.

Đặc sản Đà Lạt – Mứt chuối dẻo

Do đó, chuối đặc biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em và người già. Chuối cũng rất ngon, cung cấp một hương vị ngọt dịu và độc đáo có thể làm một loạt các loại thực phẩm và đồ uống, trong đó có món đặc sản Đà Lạt mứt chuối dẻo, đặc biệt thơm ngon, vẫn giữ nguyên được mùi vị và giá trị dinh dưỡng của trái chuối.

Mứt chuối dẻo – Đặc sản Đà Lạt
Mứt chuối dẻo – Đặc sản Đà Lạt

I.Thông tin sản phẩm

Mứt chuối dẻo – đặc sản Đà Lạt, được làm từ những trái chuối chin thơm ngon, hòa quyện với sự ngọt ngào của đường trắng. Mứt chuối dẻo vẫn giữ nguyên được hương vị và chất dinh dưỡng của trái chuối.

Nguyên liệu:

– Chuối chín: 1kg. – Đường trắng: 300g. – Dầu ăn.

Cách làm:

chuoi-say-deo-da-lat-tran-mao-dac-san-da-lat-gia-re-tranmao-3
Mứt chuối dẻo – Đặc sản Đà Lạt

Bước 1: Chuối rửa sạch, lột vỏ. Dùng dao thái chuối vừa ăn

Bước 2: Đem chuối đã thái miếng ra phơi nắng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Chú ý để chuối lên cao phơi tránh kiến và côn trùng kéo đến vì vị ngọt của chuối.

Bước 3: Đổ dầu vào chảo chống dính, bắc lên bếp đun. Khi nào thấy dầu sôi thì cho chuối vào chiên vàng và giòn lên. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa lật đều hai mặt để chuối vàng và giòn đều. Sau đó vớt chuối ra để cho ráo dầu.

Bước 4: Rửa sạch chảo vừa dùng để chiên chuối đi cho hết sạch dầu hoặc cách tốt nhất là bạn nên sử dụng một chiếc chảo khác để tráng đường cho chuối.

Bắc chảo lên bếp cho đường vào cùng với khoảng 2 thìa nước, bật bếp đun, đảo đều đường cho tới khi đường chảy mật tạo thành một chất keo dính thì cho chuối vào đảo và lật đều hai mặt của các miếng chuối.

Đợi thêm khoảng 15 phút nữa cho chuối quện đều với đường thì tắt bếp.

Bước 5: Bắc chảo mứt chuối ra, để cho mứt chuối nguội hẳn rồi sử dụng một chiếc lọ thủy tinh sạch và khô để cho chuối vào bảo quản. Đậy kín nắp lọ lại để dùng dần.

II.Công dụng của mứt chuối dẻo

1.Tim và thần kinh:

Liều lượng kali cao có trong chuối cũng đồng nghĩa bạn sẽ có một trái tim và hệ thống thần kinh khỏe mạnh. Kali hỗ trợ sự co cơ và do đó, mang lại lợi ích cho nhịp đập của tim, tiêu hóa và những chuyển động cơ bắp khác, đó là lý do tại sao nó là thức ăn nhẹ tuyệt vời trước và sau khi tập luyện.

2.Thận và xương:

Nồng độ kali phong phú cũng góp phần vào chức năng thận khỏe mạnh và phát triển xương.

Xương chắc khỏe nhờ mứt chuối dẻo
Xương chắc khỏe nhờ mứt chuối dẻo

3.Máu và hệ thống miễn dịch:

Hàm lượng vitamin B6 cao cung cấp cho cơ thể với hemoglobin tươi, một thành phần máu quan trọng. B6 cũng duy trì mức đường trong máu khỏe mạnh bằng cách chuyển đổi carbohydrate thành glucose. Sự phong phú của B6 có trong chuối cũng sẽ giúp cơ thể sản xuất kháng thể, hệ thống miễn dịch sẽ sử dụng hiệu quả để chống lại bệnh tật.

4.Cải thiện tâm trạng:

Một quả chuối cỡ trung bình chứa khoảng 10,6 mg axit amino tryptophan. Tryptophan cũng là một “cầu thủ lớn” trong việc sản xuất serotonin, có tác dụng như một thảo mộc an thần nhẹ, tạo cảm giác êm dịu trong não.

Cơ thể khỏe mạnh, cuộc sống vui tươi
Cơ thể khỏe mạnh, cuộc sống vui tươi

III.Cách sử  dụng và bảo quản

Đặc sản Đà Lạt – Mứt chuối dẻo được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , không sử dụng phẩm màu, không chất bảo quản, hương vị màu sắc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe.

Cách sử dụng:

Dùng ngay sau khi mở bịch, đóng kín miệng bịch sau mỗi lần sử dụng

Mứt chuối dẻo – Đặc sản Đà Lạt
Mứt chuối dẻo – Đặc sản Đà Lạt

Bảo quản:

-Nơi khô ráo, tránh ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp -Không nên sử dụng khi đã có dấu hiệu mốc hoặc có mùi vị lạ.

Đóng gói:

Sản phẩm được đóng hộp Trọng lượng  : 200gr/hộp Hạn sử dụng : 1 năm