Mứt hoa hồng – món ngon không thể thiếu của mọi gia đình

Mứt hoa hồng với màu đỏ của bông atiso đỏ và vị  giòn giòn, thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn.Sản phẩm mứt hoa hồng được sử dụng hoàn toàn 100% nguyên liệu tự nhiên. Bông atiso đỏ sau khi được chế biến vẫn giữ được hương vị, màu sắc của nó và các thành phần giá trị dinh dưỡng vốn có trong bông atiso đỏ.

mut-hoa-hong-da-lat-dac-san-da-lat-tranmao-4

I.                Mô tả sản phẩm

Cách làm mứt hoa hồng:

Nguyên liệu1 kg hoa hồng (Atiso đỏ)

– 800 g đường cát

– 1 bình nhựaCách làmBước 1: Các bạn tách hạt của hoa Atiso, có thể dùng dụng cụ chuyên nghiệp, cũng có thể dùng thìa để lấy hột raBước 2: Rửa sạch hoa Atiso với nước lạnh nhiều lần, tiếp tục vớt hoa ra rổ để ráo nướcBước 3: Xếp hoa vào bình đựng, cứ mỗi lớp hoa sẽ cho 1 lớp đường phủ kín. khi đã cho hoa vào đầy bình, thì đậy nắp kín. Để hoa tan với đường trong vòng từ 3 đến 5 ngàyBước 4: Sau 3 đến 5 ngày, đường sẽ tan hết. Lấy hoa và nước đường cho ra chảo lớn. Đun trên lửa vừa phảiBước 5: Khi nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa, và khi nước đường keo lại thì tắt bếpBước 6: Để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản

Đóng gói:

Sản phẩm được đóng gói hút chân khôngTrọng lượng  : 200gr/ hộpHạn sử dụng: 1 năm

mut-hoa-hong-da-lat-dac-san-da-lat-tranmao-5

Sản phẩm được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , không sử dụng phẩm màu, không chất bảo quản, hương vị màu sắc tự nhiên,có lợi cho sức khỏe.

II.           Công dụng của bông atiso đỏ

Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng.

Chữa ho, kháng viêm

Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thảo mộc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

mut-hoa-hong-da-lat-dac-san-da-lat-tranmao-7

Ngừa ung thư

Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng.  Theo nghiên cứu của  Malaysia, nước ép từ đài tươi của  atiso đỏ có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
mut-hoa-hong-da-lat-dac-san-da-lat-tranmao-3
Cuộc sống khỏe mạnh

Giảm cân

Atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể, Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.Chống ô xy hóa
Cơ thể cân đối
Cơ thể cân đối
Tốt cho người cao huyết áp
Kết quả nghiên cứu của Herrera và cộng sự (Phytomedicine, 2004), cho thấy khi uống 10g đài hoa atiso đỏ khô hãm với 519ml nước nóng mỗi ngày trước bữa sáng liên tục bốn tuần, huyết áp tâm thu giảm 11%, huyết áp tâm trương giảm 12,5%, tương đương với nhóm bệnh nhân đối chứng uống Captopril liều 50mg/ngày.
Đo huyết áp thường xuyên
Đo huyết áp thường xuyên
Giảm men gan
Không chỉ có tác dụng hạ huyết áp và đường huyết, hoa atiso đỏ còn rất hữu ích cho những người bị bệnh men gan cao.
Theo nghiên cứu của nhà khoa học Dahiru và công sự công bố năm 2003, dịch chiết nước và anthocyanin (200mg/kg) của đài hoa atiso đỏ làm giảm men gan ALS, AST trên bệnh nhân rối loạn chuyển hoá. Dịch chiết ethanol cũng làm giảm đáng kể peroxid lipid trên mô hình hoại tử gan bằng carbon tetrachlorid.
Bảo vệ gan
Bảo vệ gan
Tăng hệ miễn dịch cho cơ thể
Chính nhờ hàm lượng vitamin C rất cao và sự hiệp đồng của các acid hữu cơ nên atiso đỏ có tác dụng kháng khuẩn và giúp cơ thể tăng sức đề kháng cũng như việc tăng hoạt động hệ miễn dịch. Nếu bạn chăm chỉ ăn hoặc uống chúng hằng ngày bạn sẽ ít bị nhiễm các bệnh cảm cúm và các bệnh thông thường khác do vi rút hoặc vi khuẩn tấn công.
Hệ miễn dịch
Hệ miễn dịch

III.      Cách sử dụng và bảo quản mứt hoa hồng

Cách sử dụng:

Dùng ngay sau khi mở túi, hàn kín miệng túi sau mỗi lần sử dụng 

 Bảo quản:

-Nơi khô ráo, tránh ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp

-Không nên sử dụng khi đã có dấu hiệu mốc hoặc có mùi vị lạ.

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao