Mứt vỏ Bưởi dẻo sợi Trần Mao

Quả bưởi sau khi dùng xong thì vỏ bưởi thường bỏ đi. Điều đó thật lãng phí, bởi vỏ bưởi có rất nhiều công dụng. Lấy tinh dầu bưởi đẻ gội đầu, làm mứt vỏ bưởi…đặc biệt là Mứt vỏ bưởi dẻo sợi. Nếu muốn bạn hãy học cách làm mứt vỏ bưởi để cả nhà thưởng thức Tết này nha. Mứt vỏ bưởi dẻo sợi dễ làm lại cho cả nhà món mứt the the man mát, ngọt ngào để nhâm nhi ngày Tết.

mut-vo-buoi-soi-deo-da-lat-dac-san-da-lat-tranmao-1

I.Mô tả sản phẩm

Mứt vỏ bưởi dẻo sợi được làm từ vỏ bưởi vị the the kết hợp vị ngọt của đường trắng, tạo nên món mứt vỏ bưởi the the man mát, ngọt ngào.

Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo sợi:

Nguyên liệu:

Vỏ của 2 quả bưởi, rượu trắng, muối, đường trắng 150g.

Cách làm:

-Vỏ bưởi rửa sạch cắt miếng nhỏ theo ý cho dễ làm. Cho khoảng 2 thìa súp muối vào chậu nước khuấy đều, sau đó cho vỏ bưởi vào ngâm qua đêm. Trong khi ngâm vỏ bưởi thường nổi lên, nên lấy một vật nặng hơn chèn vỏ bưởi xuống để đảm bảo tất cả vỏ bưởi đều được ngâm đầy đủ nước muối.

-Vỏ bưởi sau khi ngâm qua đêm với nước muối lấy ra xả thật sạch sau đó vắt nước để ráo. Cho nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vỏ bưởi vào luộc kỹ khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, đợi cho vỏ bưởi nguội hẳn thì vắt khô nước. Nếm thử một miếng vỏ, nếu thấy hết cay thì là được, nếu chưa hết cay thì có thể luộc lại như cũ cho tới khi vỏ bưởi không còn the cay.

-Xắt vỏ bưởi thành những sợi dài vừa ăn. Sau đó cho toàn bộ vỏ bưởi vào chảo to, đổ đường lên cho đường tan hết, ngấm vào trong vỏ bưởi. Phải để đường tan chảy hoàn toàn rồi mới cho lên sên. Nhiều gia đình ngâm vỏ bưởi với đường qua 1 đêm cho ngấm.

mut-vo-buoi-soi-deo-da-lat-dac-san-da-lat-tranmao-2

-Cần chú ý đến cách sơ chế vỏ bưởi trong cách làm mứt bưởi: Khi đường đã ngấm vào vỏ bưởi, sẽ thấy sợi bưởi trở nên trong veo. Cho xoong lên bếp, đổ rượu vào, đun lửa đều. Vừa đun vừa lấy đũa đảo đều cho đường ngấm vào bưởi và tan ra hết. Vặn lửa nhỏ cho mứt sôi liu riu, thỉnh thoảng đảo đều để mứt không bị cháy. Khi đường bắt đầu cô lại, đảo nhẹ nhàng, liên tục đến khi đường bám trắng quanh miếng vỏ bưởi, quanh thành xoong/chảo. Tắt bếp, chờ mứt vỏ bưởi nguội rồi cho vào lọ bảo quản kín là được.

II.Tác dụng của mứt vỏ bưởi dẻo sợi

Bạn vẫn thường biết đến cách giảm cân bằng bưởi, nhưng bạn có biết rằng ngoài thịt bưởi là một món ăn tráng miệng tốt cho sức khỏe và cân nặng thì vỏ bưởi cũng được người béo phì tận dụng. Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng chữa bệnh và làm đẹp đặc biệt là quá trình giảm cân tự nhiên giúp bạn gái sở hữu vóc dáng thon gọn như mơ ước.

mang-tay-da-lat-nong-san-sach-da-lat-gia-re-9

MỨT DÂU TÂY – ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT

Vỏ bưởi có chứa hàm lượng lớn chất cellulose, pectin, các loại vitamin và chất đắng khác. Chất cellulose vốn có tác dụng phòng ung thư ruột kết, xơ vữa động mạch, sỏi mật. Với người thừa cân, cellulose đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện vóc dáng vì có công dụng làm giảm mỡ máu, tan mỡ thừa và ngăn chặn sự tích tụ chất béo gây béo phì.

III.Cách sử dụng và bảo quản mứt vỏ bưởi dẻo sợi

Sản phẩm được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , không sử dụng phẩm màu, không chất bảo quản, hương vị màu sắc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe.

Cách sử dụng:

Dùng ngay sau khi mở hũ, đóng kín miệng bịch sau mỗi lần sử dụng

mut-vo-buoi-soi-deo-da-lat-dac-san-da-lat-tranmao-3

Bảo quản:

-Nơi khô ráo, tránh ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp -Không nên sử dụng khi đã có dấu hiệu mốc hoặc có mùi vị lạ.

Đóng gói:

Sản phẩm được đóng bịch Trọng lượng  : 200gr/bịch Hạn sử dụng: 1 năm