Nhộng Ong Chúa thương hiệu Trần Mao là gì?

I.  NHỘNG ONG CHÚA LÀ GÌ?

Nhộng ong (ấu trùng ong): Trong quy trình nuôi ong lấy sữa ong chúa thì người ta còn thu được sản phẩm quý giá khác đó là nhộng ong chúa hay còn gọi là ấu trùng ong chúa.

Nhộng ong  lấy từ Nụ chúa sau khi gắp nhộng ra này thì người nông dân mới múc sữa – nhộng này được ăn sữa ong chúa 72 tiếng rồi – nếu ăn thêm 3 ngày sữa nữa sẽ thành con ong chúa.

Ong Chúa là loài được xem là sinh sôi nảy nở giỏi nhất trong các loài 1 ngày có thể sinh 1.500 – 2.500 trứng ong.

Trứng ong nở ra con nhộng này và tạo thành ong chúa , người dân vì lấy sữa mà không cho thành ong chúa gắp nhộng ra cho chúng ta.

nhộng ong chúa

II.   CÔNG DỤNG CỦA NHỘNG ONG CHÚA TRẦN MAO.

Ấu trùng ong chúa là sản phẩm bồi bổ trong thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng cao. Từ xa xưa ấu trùng ong đã là thức ăn quý dành cho hàng đế vương và quý tộc.

” Thần nông bản thảo kinh” có ghi: ” Ấu trùng ong chúa có thể trừ đau đầu, trừ nọc độc của côn trùng, bồi bổ sự thương tổn, dùng lâu ngày làm cho con người sáng láng, lâu già”.

Có hiệu quả rõ đối với bệnh suy dương, già trước tuổi, tóc khô, tóc bạc, trẻ em chậm phát triển.

Loại trừ các vết đồi mồi do tuổi già, làm cho da mặt mềm mại.

Đặc biệt chữa các chứng liệt dương ở nam giới, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực và khả năng sinh sản. Ấu trùng ong chúa có tác dụng đặc biệt đối với những người bị suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên và chứng vô sinh ở phụ nữ.

III.   CÁCH DÙNG NHỘNG ONG CHÚA TRẦN MAO.

Cách ngâm rượu ấu trùng ong chúa: Ngâm 500gr với 5 lít rượu , đậy kín và lắc đều để sau 2 tuần là có thể dùng được. Lúc đó nhộng vàng nổi lên thơm lừng và ngọt

Cách sử dụng: Uống 20ml/lần, 1 lần/ngày trong các bữa ăn

Lưu ý: Nếu người không uống được rượu hãy mua ấu trùng ong chúa nguyên chất trộn với thịt nạc vai, trứng gà, gia vị hành khô lá lốt đem rán chả, ta đã được món ăn cao cấp và bổ dưỡng

cách dùng nhọng ong Trần Mao

IV.  NHỮNG CÂU HỎI THẮC MẮC VỀ NHỘNG ONG CHÚA

Tại sao ong chúa thì ít mà nhộng ở đâu ra nhiều thế ?

Vì: Nhộng Ong Chúa là sản phẩm phụ của quá trình khai thác sữa Ong Chúa quy mô lớn Cả

1000 thùng. nên số lượng nhộng rất lớn. cụ thể 1 thùng ong có 4 cầu khai thác sữa mà 1 cầu

khoảng 90 nụ chúa thì số lượng nhộng là 360 con, mà 1000 thùng thì 36 ngàn con tương đương

khỏng 15 – 20 kg trong thời gian 3 ngày, 1 tháng là gần 2 tạ.

Có khi nào người ta lấy nhộng ong Thợ để đánh lừa không?

Nếu mà họ lấy nhộng Ong Thợ thì chẳng khác nào tự kết liễu mình. Vì muốn có sữa cho Ong Chúa ăn ( Ong Chúa chỉ ăn sữa do Ong Thợ tiết ra MỚI THÀNH CHÚA) phải nhờ Ong Thợ tiết ra, mà lấy nhọng Ong Thợ đi thì …đói. Và nguy cơ tán gia bại sản là chắc chắn.

Xin nhắc lại là Nhộng Ong Chúa chỉ là sản phẩm phụ của quá trình lấy sữa chúa, nên nếu không có nhu cầu dùng bồi bổ sức khỏe thì nó sẽ được bỏ đi, rất lãng phí nhỉ. vì ong chúa được ăn sữa chúa nên nó có thể sống được 6-7 năm, còn ong thợ cao nhất chỉ sống được 3 tháng. từ đó ta thấy được vai trò CỰC KÌ của sữa ong chúa và tính kĩ luật khắc khe của loài ong mà chúng ta phải ngưỡng mộ.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh