Rượu vang Đà Lạt DEMI-SEC Trần Mao hương vị ngọt ngào

Nghe cái tên rượu vang Đà Lạt DEMI-SEC thì dẫn chúng ta nghĩ ngay đến cái linh hồn tinh túy của xứ sở sương mù, Đà Lạt với cái khí hậu quanh năm xe xe lạnh, vang Đà Lạt  đã mang lại thêm chút hương vị cho cuộc sống, truyền cảm hứng cho du khách đến thành phố hoa mộng mơ và cảnh đẹp làm say lòng người nơi đây. ruou-vang-demi-da-lat-tran-mao-dac-san-da-lat-gia-re-1

I.  NGUỒN GỐC

Rượu vang có nguồn gốc từ nước Pháp và giờ đây đã trở thành một thức uống được ưa chuộng trên khắp hành tinh. Rượu nho hay còn được biết đến với tên gọi là rượu vang, đây là một loại thức uống có cồn được lên men từ nước nho hoặc các hoa quả khác, rất tốt cho sức khỏe.  Thông tin sản phẩm Đơn vị tính là: chai Khối lượng tịnh: 750ML Thành phần: nho

II.  CÔNG DỤNG

+ Ngăn ngừa ung thư:

Theo các chuyên gia y học thì rượu bia luôn là căn nguyên hàng đầu dẫn đến tình trạng ung thư. Tuy vậy, rượu nho với cơ chế lên men tự nhiên không sử dụng cồn là chính là thức uống có khả năng chống ung thư hiệu quả. Chúng chứa lượng acid caffeic cao, là chất chống ung thư rất công hiệu. Ngoài ra nho còn có Bioflavonoid, một dưỡng chất khác, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ vitamin C và giúp cho vitamin C duy trì mô liên kết chặt chẽ. Bioflavonoid còn giúp các tế bào khỏe mạnh đủ sức chống lại các tế bào ung thư, đồng thời có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

+ Tốt cho máu:

Các nhà khoa học người Pháp đã chứng minh được trong rượu nho còn có một dưỡng chất bổ khác, đó là pterostilbene. Theo các nhà nghiên cứu hợp chất này làm giảm lượng cholesterol và triglyceride bằng cách thúc đẩy các enzyme lưu chuyển lượng mỡ có trong máu. Do đó, nó có thể phòng ngừa các bệnh như gan nhiễm mỡ, máu xấu…vv.

+ Phòng ngừa bệnh tim:

Từ thế kỉ 17, các bác sĩ đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu chủ yếu tập trung vào tìm hiểu tác động của nho đến việc phòng chống và giảm nguy hại do bệnh tim gây ra. Cuối thế kỉ 19, nhiều nhà khoa học đã phát hiện rằng người Pháp có tỷ lệ bệnh nhân liên quan đến tim mạch thấp hơn hẳn so với các nước trên thế giới. Lý do hết sức đơn giản, đó là do người Pháp uống nhiều rượu nho kèm theo các bữa ăn trong ngày. Việc nghiên cứu cho đến nay vẫn đang tiếp diễn. Về cơ bản, các nhà khoa học cho rằng, chất chống ôxy hóa có trong nho tươi, còn gọi là polyphenol, lại có khả năng chống hiện tượng tích tụ cholesterol bị ôxy hóa. Bên cạn đó, chất Resveratrol, là một polyphenol có trong nho, giúp chống xảy ra hư hại thành động mạch. ruou-vang-demi-da-lat-tran-mao-dac-san-da-lat-gia-re-1

+ Ngăn ngừa sự tấn công của vi rút:

Một cuộc nghiên cứu do các giáo sư của trường Đại học Erciyes, Thổ Nhỹ Kỳ tiến hành, nhận thấy rằng rượu nho có thể chống vi trùng và vi khuẩn rất hiệu quả.  Ngoài ra, trong rượu nho còn có hàm lượng tanin cao. Tanin là một polyphenol được hấp thụ trong ống ruột) nên nho có thể chống lại các loại vi rút và u nhọt.

Những lưu ý khi dùng rượu nho

+ Tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng rượu vang vẫn có thể gây nghiện nếu lạm dụng. Đặc biệt bạn vẫn bị say như thường nếu uống rượi vang với mức độ nhiều. + Khi bạn đang bị mắc các bệnh lý như viêm loét dạ dày, tiểu đường và béo phì, thìkhông được dùng nho, nước nho hay các sản phẩm liên quan đến nho. + Theo các bác sĩ, nếu bạn bị sâu răng, thì không nên ăn nho, vì nó sẽ càng làm bạn đau hơn đấy. + Không nên dùng rượu vang nho cùng với lượng lớn các loại thực phẩm sau như: sữa, cá, bia, nước khoáng, dưa…. vì chúng sẽ dễ gây đau bụng, tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác. Trên đây là những thông tin liên quan đến 4 tác dụng của rượu nho đối với sức khỏe nên biết. Hi vọng chia sẻ này đã giúp bạn có thêm những kiến thức để chăm sóc sức khỏe của mình và người thân tốt hơn. Hãy uống rượu nho đúng cách và đúng mức nhé!

III. CÁCH DÙNG

Trước khi uống:

– Với vang trắng và vang hồng: vào mùa hè, nên ngâm lạnh trước khi sử dụng. Bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này là khoảng 10 đến 12 độ C. Rót xong lại ngâm vào xô đá.  – Với vang đỏ: nhiệt độ chuẩn cao hơn một chút nên chỉ cần ngâm đá vừa đủ. Nếu để quá lâu có thể làm mùi vị bị hỏng. Ngoài ra, trước khi sử dụng vang đỏ, bạn cần mở chai khoảng 15-30 phút để rượu được “thở”. Nghĩa là tác dụng với oxy, cho bay bớt cồn. Việc này khiến mùi vị của vang đỏ đậm hơn, nồng và chát hơn. 

Loại ly sử dụng: 

Loại ly thích hợp nhất để uống rượu vang là loại ly bầu, có tay cầm và chân cao. Khác với ly champagne là loại cao, thon dài.   
Loại ly dùng uống rượu vang
Loại ly dùng uống rượu vang

RƯỢU VANG ĐÀ LẠT DAN-KIA – NGỌT NGÀO ĐẮM SAY

Cách cầm ly rượu:  Rượu vang cũng như champagne phải có độ lạnh cần thiết, nên khi uống, bạn nên cầm ly ở phần đế hoặc chân. Chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ ly rượu. Tránh dùng bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ làm rượu ấm lên. Ảnh hưởng lớn đến hương vị, khác hẳn khi uống rượu mạnh.
Cách cầm ly vang
Cách cầm ly vang
  

Cách rót rượu 

– Đối với vang đỏ, chỉ nên rót 1/2 ly còn với vang trắng và hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly và thưởng thức từ từ, chậm rãi. – Khi rót rượu vào ly, miệng chai phải cách miệng ly. Không kê cổ chai lên miệng ly để rót.  – Khi rót các loại vang sủi tăm hoặc champagne phải rót 2 lần, lần thứ 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2.  – Không nên rót đến cùng, nên chừa lại một chút vì có thể có cặn ở cuối chai. 

IV.  Cách bảo quản:

– Trái với suy nghĩ thông thường là bày rượu trong tủ kính. Các chuyên gia về rượu vang khuyên rằng, bạn nên để chai rượu nằm ngang. Để rượu tiếp xúc với nút chai (với loại chai nút gỗ sồi). Điều này sẽ giữ cho nút luôn ẩm ướt. Nếu nút bị khô, nó sẽ co lại và để không khí lọt vào trong chai. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của rượu. – Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu là khoảng 15-17 độ C, nên là nơi ẩm, tối. Tránh ánh sáng mặt trời vì nó có thể khiến nhiệt độ ấm lên và tác động đến vị của rượu vang. – Rượu nên dùng tốt nhất là 3-4 tiếng sau khi mở, nếu để lâu. Khi rượu tác dụng với không khí, mùi vị sẽ không còn đạt chuẩn. Nếu ở nhà, thì tốt nhất, bạn nên uống hết chai rượu trong một vài lần đầu tiên. Bởi không có cách nào khắc phục. Còn ở các khách sạn, người ta sử dụng các loại nút cao su để tránh tối đa không khí. Hoặc dùng cách bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào.  ————————————————————————-

Gọi ngay 0633 522 644 – 0978957644

   
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao