Sự khác nhau giữa óc chó úc và óc chó tím

Quả óc chó có tên tiếng Anh là Walnuts hay quả Hồ Đào – . Là một họ thực vật có hoa bao gồm các loại cây thân gỗ trong bộ Dẻ. Nó được coi là một loại “siêu thực phẩm” hay loại “quả thần dược” vì tác dụng vô cùng lớn của nó. Sau đây chúng ta hảy phân tích Sự khác nhau của nó với óc chó úc nhé
Óc chó úc
Óc chó úc
Về xuất xứ, loại quả này được trồng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, thậm ở một số tỉnh miền núi phía bắc ở Việt Nam cũng có quả óc chó Việt Nam, ở nước ta loại quả này khá hiếm.
Óc chó tím
Óc chó tím
Quả óc chó có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe: cải thiện sức khỏe tim mạnh, củng cố động mạch, ngăn ngừa sỏi túi mật, bảo vệ xương, thực phẩm tốt cho trí não, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, là liều thảo mộc tự nhiên giúp nhuận tràng, giúp cơ thể chiến đấu với một số bệnh ung thư, cải thiện giấc ngủ…
Trái tim khỏe mạnh nhờ hạt óc chó
Trái tim khỏe mạnh nhờ hạt óc chó
Với tác dụng không ngờ của quả óc chó, được mệnh danh là “thần dược của sức khỏe”. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu sự khác nhau của óc chó Úc và óc chó tím nhé!!  

Óc chó tím được trồng tại  Sa pa của Việt Nam:

Về hình dạng:

Óc chó tím
Óc chó tím

QUẢ ÓC CHÓ LÀ GÌ? QUẢ ÓC CHÓ LÀ “THẦN DƯỢC” CỦA SỨC KHỎE

– Óc chó Tím quả không được tròn, vỏ quả óc chó úc sần sùi không nhẵn, vỏ có màu vàng nhạt

Về chất lượng, mùi vị:

– Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó Úc là cao nhất trong các loại óc chó, thành phần Omega 3 khá cao. – Hạt óc chó Úc có màu vàng óng, khi ăn cảm nhận vị béo ngậy, bùi của quả óc chó và mùi thơm ngon đặc trưng khiến người ăn cảm giác thèm, kích thích vị giác.

Về giá:

Hạt óc chó Việt Nam có giá rẻ hơn so với hạt óc chó Úc: 260.000đồng/kg

Óc chó úc được trồng tại nước Úc:

Về hình dạng:

Óc chó Úc
Óc chó Úc
– Kích thước nhỏ hơn quả óc chó Úc, thon dài, không được tròn, vỏ nhẵn, và khá dày, màu xám nhạt, màu nhạt hơn màu vỏ quả óc chó TÍm.

Về chất lượng và mùi vị:

-Hạt không đều, có màu tím, khi ăn thì mùi thơm, vị bùi của quả óc chó nhưng không  bùi dậy mùi, bùi như nhân óc chó Úc.

Về giá:

Giá của quả óc chó Úc khá cao: 380.000 đồng/kg Nằm ở phía Nam bán cầu, khí hậu và các mùa trong năm ở Úc ngược với Việt Nam. Vào mùa hè khu vực phía bắc Úc có khí hậu ấm áp và ẩm ướt hơn, vào mùa đông phía Nam Úc lại thường lạnh hơn. Do đặc điểm về đất đai, khí hậu, môi trường sinh sống cũng như sự chăm sóc đối với cây óc chó thì đặc điểm của quả óc chó Việt Nam cũng có những đặc điểm khác so với quả ở những quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Đó là sự khác nhau của óc chó úc và óc chó tím, để chúng ta có thể nhận biết được hai loại óc chó đó nhé!!!
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao