Trà OoLong Thảo Nguyên

Trà OoLong Thảo Nguyên được sản xuất từ những búp trà OoLong trồng tại Trang trại tự nhiên có độ cao trên 800m. Khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm. Những gốc trà được nuôi dưỡng từ đất đỏ ba gian màu mỡ. Có rừng già bao quanh, độ ẩm cao, nhiều sương mù, và tưới hoàn toàn bằng nước suối tự nhiên. Trà Oolong tại trang trại mang hương thơm mát lành thoảng mùi hoa cỏ, vị đậm đà ngọt hậu và màu xanh biếc đặc trưng.

Trà Ô Long Thảo Nguyên

Trang trại có diện tích tổng cộng 500ha, gần là diện tích rừng nguyên sinh. Ao, suối và vùng đệm nhằm bảo vệ hệ sinh thái và tạo ra khí hậu thích hợp cho sự phát triển của trà Oolong.

Chúng tôi có hơn 500 công nhân làm việc hàng ngày để chăm sóc cho những gốc trà. Bón phân, nhổ cỏ, tưới nước. Không như trà Việt Nam được thu hái hàng tuần. Trà Oolong cần thời gian dài hơn rất nhiều để tổng hợp diệp lục và dưỡng chất. Sau 50 ngày chăm sóc, những búp trà non sẽ được thu hái bằng tay. Vào sáng sớm và được chở trực tiếp đến nhà máy chế biến trong ngày.

Do chất lượng vượt trội và đặc biệt vô cùng sạch, được cách ly, kiểm tra dư lượng thảo mộc bảo vệ thực vật liên tục trên từng luống. Nên trà Oolong của trang trại rất nổi tiếng trong thương giới trà Đài Loan. Trà được đặt trước từng lô trước khi thu hái. Nên chúng tôi hầu như không đủ sản lượng để cung cấp cho nhu cầu trong nước.

Trà Ô Long Thảo Nguyên

Tác dụng của trà Oolong:

Trà Oolong có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe. Nhưng chúng tôi chỉ tập trung vào 3 tác dụng chính đã được rất nhiều nghiên cứu khoa học. Khẳng định cũng như qua sự trải nghiệm sử dụng trong một thời gian dài: – Giải độc cơ thể: Việc ăn uống hàng ngày không thể tránh được việc sử dụng thực phẩm bẩn, nhiễm độc, thực phẩm có chất bảo quản. Trà Oolong giúp ngăn chặn việc hấp thu và đào thải những hóa chất độc hại ra khỏi cơ thể. – Chống oxi hóa, chống lão hóa, giúp cơ thể luôn thon gọn, trẻ trung. – Ngăn chặn và hạn chế sự phát triển, xâm lấn của các tế bào ung thư. Nhờ vào hàm lượng các chất chống oxi hóa cao và polyphenol EGCG.

Đặc điểm trà Oolong:

Trà OoLong là tên gọi chung của một số giống trà nổi tiêng được sản xuất nhờ quy trình bán lên men đặc biệt. Trà Ô Long là trà bán lên men, tức là lên men khoảng 50%. Tích hợp những phẩm chất tốt nhất của cả trà xanh (không lên men) và trà đen (lên men hoàn toàn 100%). Nhờ quá trình lên men này mà Oolong có mùi thơm đặc trưng không cần phải ướp thêm hương. Quá trình chế biến do sư phụ trà lâu năm trong nghề đảm nhiệm để cho ra hương vị riêng độc đáo. Tay nghề của sư phụ tạo nên giá trị riêng cho mỗi thương hiệu trà.

Các loại trà dưới đây được dùng để chế biến trà Ô Long:

– Trà tứ quý gọi là tứ quý xuân, là loại trà nhiều chất nhất nên hương vị luôn đậm đà và có mùi hương của hoa – Trà 27: kim tuyên, mùi thơm nhẹ nhàng, thanh mát của hoa cỏ – Trà 29: thuý ngọc, có mùi thơm của trái cây và hoa ngọc lan – Trà Oolong trắng: oolong cành mềm. Mùi thơm đặc trưng các loại hoa

Trà Oolong có hương vị đậm đà nhất trong tất cả các loại trà (đứng trên cả phổ nhĩ, thiết quan âm .. của Trung Quốc). Hương vị Oolong vừa mạnh mẽ vừa tươi mới như trà đen nhưng cũng tinh khiết và thơm mùi hoa cỏ như trà xanh.

Cách pha trà Oolong:

Tra-o-long-Thao-Nguyen

Pha trà đúng cách là một nghệ thuật đòi hỏi người pha phải đặt tâm tư mới cảm nhận được hết tinh túy của trà. Tuy nhiên chỉ cần nắm một số nguyên tắc sau là bạn có thể thưởng thức được một tách trà ngon:

Cách pha trà nóng:

-. Nước phải nóng 95 độ, tráng tất cả dụng cụ pha và cốc qua nước nóng. -. Đổ nước ngập trà, chờ 3 phút không đậy nắp ấm để cảm nhận hương trà, sau đó rót trà vào cốc để thưởng thức. -. Có thể pha 2-3 lần, mỗi lần sau ngâm trà lâu hơn lần đầu.

Cách pha trà lạnh:

Dùng nước nguội tinh khiết (không dùng nước khoáng bổ sung vi lượng vì làm ảnh hưởng mùi thơm của trà). Đổ vào bình, cho một lượng trà vừa phải (5gram cho 350ml nước). Đậy kín nắp bình cho vào tủ lạnh 8 tiếng là có thể thưởng thức. Cách này phù hợp với những người bận rộn muốn uống trà hàng ngày để ngăn ngừa độc tố. Duy trì sức khỏe vóc dáng. Đây cũng là nguồn nguyên liệu làm ra Bột Trà xanh. Matcha Oolong Trần Mao công ty ra mắt thị trường 3 năm nay.

Trà Ô Long Thảo Nguyên

Tra-o-long-Thao-Nguyen