Truy lùng bơ sáp Đà Lạt

Bơ sáp Đà Lạt từ lâu đã là một món được chị em phụ nữ ưa chuộng để dưỡng thai, đến Đà Lạt để tìm được loại bơ sáp đúng cách cũng là điều không phải dễ dàng. Vậy để làm thế nào khi mua bơ sáp Đà Lạt mà không bị nhầm lẫn sau đây cùng tạp chí du lịch tìm hiểu về bơ sáp Đà Lạt nhé. 1. Cách phân biệt bơ sáp Đà Lạt

 – So với những vùng khác, mùa bơ sáp tại Đà Lạt tập trung từ tháng 5 đến đầu tháng 8, các vườn trồng bơ được tập trung nhiều ở khu vực ngoại thành Đà Lạt, và một phần là nhập nguồn bơ sáp từ Daklak Tuy nhiên, tin mừng cho những người yêu món “ đặc sản” nhiều dinh dưỡng, Đà Lạt đã cung cấp bơ sáp trái vụ.

 – Đọc đi, ngẫm lại, góp nhặt thông tin từ các chị về cách chọn bơ sáp, các mẹ thường đi mua bơ sáp ngoài chợ, tôi chốt lại một số điều cơ bản để chọn trái bơ sáp làm món ngon nhâm nhi mùa hè.

Nhận điện trái bơ sáp

 – Quả bơ chín có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay. – Loại bơ có vỏ xanh, điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao, thịt dẻo và béo. – Quả tròn hạt to nhưng ít sơ.

Bơ sáp Đà Lạt

CÁCH PHÂN BIỆT BƠ XANH VÀ BƠ CHÍN CỰC DỄ !

2. Cách chọn bơ Đà Lạt ngon

Một trong những yếu tố cho bơ ngon là hái lúc bơ trọng trái (già)

+ Lựa những trái khi lắc nhẹ sẽ cảm giác hạt lăn bên trong + Cuống bơ tươi. Những nguồn bơ chất lượng tại Đà Lạt đã áp dụng cách cắt trái bơ còn đoạn cuống ngắn, cắt chéo.

  3. Bơ sáp đã chín

+ Bơ không chín trên cây, chỉ chín từ 1 -2 ngày sau khi hái xuống. + Khi bơ chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống thì mềm hơn.

Những điều lưu ý với trái bơ sáp + Đừng bị bắt mắt bởi những trái bơ quá to, căng tròn, bóng. + Trái bơ non dù để chín cũng chẳng có được món ngon. + Đừng ủ bơ trong thùng gạo, bịch nylon, nơi kín. + Đặt trái bơ trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống lên trên, bơ sẽ chín dần. Khi một trái chín, các trái còn lại chín rất nhanh sau đó. + Khi đã chín, dù bơ để trong tủ lạnh những vẫn sẽ mất mùi , vị và chất dinh dưỡng nhanh.

 – Nếu trà atiso Đà Lạt giúp giải độc gan thì bơ sáp Đà Lạt lại có tác dụng tốt cho sự phát triển của thai nhi

4. Giá một kg bơ sáp Đà Lạt

 – Ở Đà Lạt mùa bơ bắt đầu từ tháng 5 đến đầu tháng 8, lúc này là vụ mùa nên giá bơ sẽ giao động từ 20 – 30,000vnd/1 kg tùy loại bơ. Một kg bơ sáp khoảng 4 trái. Sau mùa vụ giá bơ sẽ tăng cao vì không đủ bơ trái vụ cung cấp, giá lúc này trên mức 35,000vnd/1 kg.

– Vì nhu cầu của người sử dụng bơ ngày càng nhiều nên ở các khu chợ Đà Lạt xuất hiện nhiều thương lái buôn bán tràn lan, các bạn nên đọc kĩ những thông tin như mình đã cung cấp để mua được bơ sáp Đà Lạt như mong muốn nhé !