Xí muội thái Đặc Sản Đà Lạt

Nhắc đến Xí muội thái. Chợt nghĩ ngay về thức quả với lớp bột hoa quả chua ngọt phủ quyện bề mặt quả. Xí muội thái là sản phẩm kết tinh từ hương vị tự nhiên từ những trái mơ rừng kết hợp cùng vị chua ngọt đặc trưng của bột hoa quả. K hẽ ngậm trong miệng. Xí muội thái  lan tỏa vào vị giác thật nhẹ, thật êm, càng ngậm càng ngọt ngào.
xi-muoi-thai-dac-san-da-lat-tranmao-2

XÍ MUỘI MẶN 100GR

I.Tác dụng của xí muội thái

Theo y học cổ truyền, xí muội có tính mát, giảm ho, sinh tân dịch. Trong dân gian, xí muội được dùng làm thảo mộc giảm ho, chống khô họng, viêm họng, khản tiếng, dùng dưới dạng thảo mộc sắc hoặc ngậm. Xí muội có thể kết hợp thêm với mật ong hoặc gừng để tăng thêm tác dụng giảm ho, nhất là ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh hoặc ho do viêm họng. Trong đông y, xí muội là vị thảo mộc kết hợp với nhiều vị khác để chữa các chứng ho lâu năm, ho lâu ngày, khản tiếng, viêm phế quản, viêm họng.

xi-muoi-thai-dac-san-da-lat-tranmao-1

Hải Thượng Lãn Ông đã phân tích như sau: Tạng phế sắc trắng, là bẩm thụ khí của hành Kim; nó như cái tán, cái lọng che chở cho các tạng khác, không thể chịu được bất kì một vật gì làm chướng ngại. Tỳ là gốc sinh đờm, Phế là đồ chứa đờm. Nếu đờm ở Phế nhiều thì khí nghịch lên mà gây thành ho. Phế là chỗ then chốt, cửa ngõ của toàn thân, không chỗ nào quan trọng hơn chỗ đó. Do vậy, bệnh phế khí nghịch, nhiều đờm không thể không tìm cách trị gấp. Xí muội có vị chua, tính liễm, có thể thăng, có thể giáng, giúp thuận khí chỉ khái (trừ ho), hóa đàm. Ngày nay, xí muội vẫn được dùng theo kinh nghiệm dân gian, dùng trong đông y, và được kết hợp để bào chế một số loại thảo mộc ho đông dược.

II.Cách bảo quản và đóng gói

Sản phẩm được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , không sử dụng phẩm màu, không chất bảo quản, hương vị màu sắc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe.

Bảo quản:

Sản phẩm có thể dùng ngay. Hàn kín miệng túi sau mỗi lần sử dụng Nơi khô ráo, tránh ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp Không nên sử dụng khi đã có dấu hiệu mốc hoặc có mùi vị lạ.

xi-muoi-thai-dac-san-da-lat-tranmao-3

Quy cách đóng gói:

Sản phẩm được đóng gói Trọng lượng : 100gr/gói Hạn sử dụng: 1 năm  ————————————————————————-

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao