Những quan niệm sai lầm khi dùng kem chống nắng Trần Mao

Thoa kem chống nắng một lần có thể bảo vệ da cả ngày, sản phẩm có SPF càng cao càng tốt, chỉ cần bôi kem da sẽ không bị sạm đen… Là những quan điểm sai lầm mà có tới 90% người dùng đều mắc phải. Hôm nay hãy cùng kem chống nắng Trần Mao điểm lại những quan điểm sai lầm này nhé. 

Kem chống nắng nhưng sai lầm cần lưu ý khi sử dụng.

 
Kem chống nắng Trần Mao
Kem chống nắng Trần Mao

 1. Dùng kem Chống nắng có SPF càng cao càng tốt

– Đa số người sử dụng đều mắc phải sai lầm khi cho rằng, kem chống nắng có SPF càng cao càng giúp bảo vệ da tốt hơn. Vì nó sẽ kéo dài thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của bức xạ tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. – Tuy nhiên, kem chống nắng có SPF cao thường chỉ tập trung vào việc chống tia UVB hơn là UVA (tia cực tím gây lão hóa và ung thư da). Vì thế sẽ khó bảo vệ da bạn một cách toàn diện. Ngoài ra, kem chống nắng có SPF cao thường sẽ lưu lại trên da lâu hơn. Gây bí lỗ chân lông, làm tổn thương và gây ra các dấu hiệu lão hóa da. – Do đó, bạn nên dùng kem Chống nắng Trần Mao hàng ngày với chỉ số SPF 30. Nếu hoạt động nhiều ngoài trời nắng, bạn dùng kem chống nắng Trần Mao có SPF từ 50 – 60 là tốt nhất.  
Da xỉn màu do tia cực tím
Da xỉn màu do tia cực tím

 2. “Bủn xỉn” với làn da 

– Không ít người cho rằng, chỉ cần thoa đều một lớp mỏng kem chống nắng lên bề mặt da là sẽ chặn đứng được tia UVA và UVB. Tuy nhiên, nếu vì sợ tốn kém mà bạn bôi lượng kem chống nắng quá mỏng, nó sẽ không mang lại hiệu quả chống nắng. Và bạn đừng bất ngờ nếu thấy da mình vẫn bị đen đi trong trường hợp này nhé. – Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo, người dùng nên bôi ít nhất 2mg kem chống nắng cho 1 cm2 bề mặt da. Để bôi trọn vẹn khuôn mặt, bạn cần 1,2 gram kem chống nắng. Bôi cho cơ thể bạn cần 25 – 30 gram là liều lượng hợp lý nhất.  
Kem chống nắng ngăn chặn tác động xấu của tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời UVA, UVB
Kem chống nắng ngăn chặn tác động xấu của tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời UVA, UVB

 3. Chỉ dùng kem chống nắng là đủ

– Bạn hoang mang không hiểu vì sao mình đã bôi kem chống nắng đầy đủ nhưng khi ra nắng da vẫn bị đen sạm? Đơn giản vì nếu như bạn chỉ sử dụng một biện pháp chống nắng bằng cách bôi bên ngoài. Nó sẽ không thể bảo vệ làn da của bạn 100%  trước tia UVB và UVA. – Để tránh cho làn da không bị sạm đen, bỏng rát mỗi khi ra nắng (đi du lịch, tắm biển). Bạn nên  kết hợp các biện pháp che chắn bằng quần áo, mũ vành rộng. Kính mát với bôi kem chống nắng Trần Mao bên ngoài và uống bổ sung hoạt chất chống nắng. Chiết xuất dương xỉ, hỗn hợp Carotenoid, vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ da từ bên trong. Điều này vừa giúp chống nắng hiệu quả, vừa mang lại tác dụng chống lão hóa da.  
Kem chống nắng Trần Mao
Kem chống nắng Trần Mao

4. Thoa kem một lần bảo vệ da cả ngày

– Vì lười sử dụng hay muốn tiết kiệm chi phí mà nhiều người chỉ bôi kem chống nắng duy nhất một lần trong ngày. Trong khi đó, các chuyên gia khuyến cáo, cứ sau 2 – 3 tiếng tiếp xúc với ánh nắng, bạn cần bôi lại kem chống nắng một lần. –  Điều này cũng không khó hiểu, vì dù loại kem chống nắng bạn dùng có chỉ số SPF cao, nhưng khi hoạt động ngoài trời nắng, đi bơi hay tắm biển, mồ hôi và nước sẽ cuốn trôi lớp kem chống nắng. Do đó hãy chắc chắn rằng, bạn luôn mang theo kem chống nắng bên người và bôi chúng lặp lại trong ngày để giúp bảo vệ da một cách tối ưu.

5. Đi biển mới cần chống nắng toàn thân

– Một ngày nào đó, bạn phát hiện vùng da ở cánh tay, bàn chân bị đen hơn so với các vùng da lân cận. Lúc đó bạn mới “té ngửa” vì hàng ngày mình chỉ quan tâm bảo vệ cho mỗi khuôn mặt. Khi đi du lịch, tắm biển bạn mới bôi Kem chống nắng toàn thân.  
Nên sử dụng kem chống nắng cho toàn thân
Nên sử dụng kem chống nắng cho toàn thân
  Trên đây là những quan niệm sai lầm của chúng ta về kem chống nắng. Hãy luôn nhớ rằng, tia tử ngoại luôn hiện diện trong cả bóng râm và những ngày không nắng. Nếu chủ quan không dùng các biện pháp chống nắng, da bạn vẫn sẽ đen đi như thường nhé. 
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao