Bắp cải trái tim Đà Lạt

Bắp cải tim có xuất xừ từ Đà Lạt với hàm lượng dinh dưỡng cao, được chế biến trong nhiều món ăn ngon. Hình dáng như một quả tim, mềm và ngọt hơn bắp cải thông thường.

Thành phần dinh dưỡng:  chứa vitamin A, P, C, E, H và một số khoáng chất thiết yếu tăng cường năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong bắp cải cao gấp 4 lần so với cà rốt.
Công dụng:

– Nghiên cứu cho thấy hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn.

– Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.

– Bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp,  mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu.

– Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.
Cách dùng:  Có thể kết hợp với các thực phẩm khác để chế biến xào, hấp, nấu canh, súp, trộn salad.

Lưu ý:  Người táo bón, tiểu ít không ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

Bảo quản:  để vào túi nilon, hoặc quấn báo giữ trong ngăn rau trái tủ lạnh có thể để được từ 2 đến 3 ngày.

Cách chọn bắp cải: bắp cuộn chặt, lá bóng, lõi tươi, chắc tay còn bắp cải kém chất lượng có nhiều lá vàng, lõi bị nứt và ngửi thấy mùi hôi, úa.

Trả lời