Cà rốt baby

Bên cạnh hương vị thơm ngon, Cà rốt baby có chứa một lượng lớn beta carotene và các hợp chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Cà rốt baby cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe và đặc biệt có lợi cho các cơ quan như mắt, da, hệ tiêu hóa và răng.

Chắc đây là lý do tại sao các chú thỏ rất thích măm măm cà rốt chăng  Nước ép cà rốt thường được dùng trong điều trị một số bệnh. Thực tế cà rốt được dùng trong y học để điều trị nhiều loại bệnh. Đây là thực phẩm dễ chế biến, có thể sử dụng cả khi sống hay đã qua nấu chín, nó được dùng thay thế chất béo trong món súp, nước sốt, thịt hầm….Một bát súp cà rốt thịt hầm cung cấp đủ năng lượng cho một bữa ăn mùa đông.

Nguồn gốc

Cà rốt Baby Pak – Carrot Baby Pak có tên khoa học là Daucus carota – là loại cà rốt dại, kích thước nhỏ bằng ngón tay có nguồn gốc từ Châu Âu.
Cà rốt baby nhỏ xinh, giàu dinh dưỡng rất được người dân đô thị ưa chuộng trồng trong các chậu cảnh. Nó vừa có thể làm đẹp không gian sống, vừa cung cấp nguồn nguyên liệu tươi sạch để chế biến nhiều món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày.

Việc trồng cà rốt baby trong chậu không đòi hỏi cầu kì về kĩ thuật cũng như quá trình chăm sóc. Thời gian thích hợp nhất để gieo trồng là từ tháng 2 đến tháng 7.

Mẹo chọn cà rốt

– Nên chọn những củ có màu tươi sáng, vẫn còn cứng, vỏ mịn, có màu cam đậm, ngọn và lá xanh, không bị dập nát. Cà rốt còn ngọn sẽ giữ được nguyên hương vị và tươi lâu hơn.

– Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý tới mục đích sử dụng để chọn cà rốt. Nếu dùng để tỉa trang trí món ăn, nên chọn củ tròn đều, không cong, ít mắt. Những củ cà rốt với kích thước trung bình sẽ dễ chế biến hơn củ cà rốt to.

– Cà rốt non thường nhiều đường và mềm nhưng không có hương vị đặc trưng như cà rốt già.

– Tránh  chọn những củ cà rốt có đốm hoặc nứt, ngọn héo, đầu củ có màu xanh.

Bảo quản cà rốt

– Cắt phần ngọn củ cà rốt trước khi bảo quản trong tủ lạnh vì ngọn thường làm mất độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng của cà rốt.

– Sử dụng màng xốp hơi (bọc bong bóng) để bảo quản cà rốt. Màng xốp hơi có tác dụng duy trì độ ẩm cần thiết cho cà rốt, giúp cà rốt giữ nguyên vị tươi ngon trong vòng 2 tuần. Không nên dùng túi nilong vì nilong làm cà rốt dễ bị thối rữa.

– Bảo quản cà rốt trong ngăn mát tủ lạnh (ngăn rau). Nên chế biến cà rốt ngay khi mua hoặc tối đa là bảo quản 2 tuần để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cũng như vị tươi ngon của chúng.

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0898 922 644