Su Su Đà Lạt

Su Su Đà Lạt – Thực Phẩm Yêu Thích Của Các Gia Đình: Chắc hẳn các bà nội trợ không ai là không biết đến quả su su, đây là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình với rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn được chế biến từ nó. không những thế, su su còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nó có tác dụng chữa nhiều bệnh tật rất hiệu quả chỉ bằng cách đơn giản là ăn su su đều đặn hàng ngày.

Su Su Đà Lạt – Thực Phẩm Yêu Thích Của Các Gia Đình

Nguồn gốc

Su su hay su le trong phương ngữ miền Trung Việt Nam (danh pháp hai phần: Sechium edule) là một loại cây lấy quả ăn, thuộc họ bầu bí, cùng với dưa hấu, dưa chuột và bí. Cây này có lá rộng, thân cây dây leo trên mặt đất hoặc trên giàn.

Costa Rica là quốc gia xuất khẩu chính Su su ra khắp thế giới như EU, Hoa Kỳ Su su là một loại rau quả quan trọng trong ngành ẩm thực Mexico. Tiểu bang Veracruz là nơi trồng su su quan trọng nhất của Mexico  và cũng là nơi xuất khẩu chính quả su su, chủ yếu qua Mỹ.

Quả su su du nhập vào Việt Nam khi người Pháp đến Việt Nam. Và su su trồng khắp trên cả nước

Lựa chọn và bảo quản:

bạn nhất thiết phải chọn được những quả su su còn non. Theo đó, bạn quan sát phần vỏ su su, những quả non, vỏ thường bóng mỡ, có thể có nhiều gai. Đặc biệt, để biết chính xác, quả thật sự non, đến mức nào, bạn nên bấm thử vào quả. Nếu thấy cảm giác mềm, dễ bấm là quả non, còn thấy cứng, cảm giác hơi dai thì đó chắc chắn là quả su su đã già.

Su su là loại quả dễ bảo quản, bạn có thể để quả ở nhiệt độ thường trong 2-3 ngày. Còn nếu bạn để quả trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản trong 5-6 ngày.

Trả lời