Nước cốt chanh dây Trần Mao

Thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước cốt chanh dây thì thật tuyệt. Nước cốt chanh dây không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày hè. Mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh. Đây là thức uống rất được nhiều chị em ưa chuộng

Nước cốt chanh dây
Nước cốt chanh dây

Nước cốt Chanh Dây nguyên chất được chiết xuất từ trái Chanh Dây tươi Đà Lạt – Đậm đặc có pha thêm đường hòa với nước nguội và đá uống ngay.
Đây là sản phẩm giàu dưỡng chất thiên nhiên, là thức uống giải khát rất có lợi cho sức khỏe – Đặc biệt trợ tim mạch, tăng cường sức đề kháng.

Nước ép chanh leo có chứa chất alkaloids giúp làm hạ huyết áp, an thần, giảm đau, và chống lại tác động của các cơn co thắt.

Nước cốt chanh dây
Nước cốt chanh dây

Trái chanh leo không chứa cholesterol, giàu vitamin A và vitamin C, là nguồn cung cấp kali và chất sắt dồi dào, nguồn chất xơ tuyệt hảo, và giúp làm dịu các cơ đang bị căng cứng.

Các thành phần dưỡng chất có trong 100g trái chanh leo: nước: 84.70g, năng lượng: 44.91 kcals, protein: 2.8gr, chất béo: 0.50g, chất xơ: 3.30g,C đường:7.39g, kali: 350.00mg, magiê: 39.00mg, natri: 28.00mg, canxi: 16.00mg, phospho: 54.00mg. Ngoài ra, trong trái chanh leo còn có chứa kẽm, mangan, đồng, vitamin B, vitamin E, niacin, B-carotene và một lượng nhỏ các vi chất khác nữa.

Nước cốt chanh dây
Nước cốt chanh dây

Thịt quả chanh leo chín có vị chua ngọt, màu vàng nhạt, thường được dùng dưới dạng nước uống giải khát bằng cách bổ quả, lấy hết thịt bên trong, chà nhẹ rồi ép lọc lấy dịch quả. Thêm đường trắng và nước sôi để nguội, khuấy đều để được một cốc.
Nước này có tác dụng bổ, mát, thanh nhiệt, tiêu khát, an thần, nhuận tràng, lợi tiểu. Có thể phối hợp với các loại quả khác như dứa, mãng cầu xiêm, sầu riêng… làm thành nước sinh tố hỗn hợp cũng rất tốt.

Cách chế biến:  

-Nguyên liệu: chanh dây + đường trắng

-Tỉ lệ: 1kg chanh thì 500gr đường.

Cách làm:

– Mua chanh dây về chúng ta rửa sạch cắt làm đôi.

– Dùng muỗng sạch vét hết ruột bên trong cho vào một cái rây. Xong tán mạnh để nước cốt chảy xuống.

Chanh dây
Chanh dây

– Số hạt trên rây cho vào cáo bát lớn lại cho 200ml nước lọc vào quấy đều để nước cốt ra hết. Tiếp tục như vậy tới lần 3 thôi nhé riêng lần 3 thì chỉ cho 100ml nước lọc –   vào thôi

– Xong quá trình trên thì chúng ta đổ toàn bộ nước đã lọc trên cho vào nồi để đun lên. Trong quá trình đun thì các bạn nhớ vớt bọt phía trên ra.
Chúng ta đun đến khi thấy nước trong là được. Sau đó chúng ta để nguội cho vào bình hoặc chai để dự trữ.
đơn giản phải không các bạn.

Nước cốt chanh dây Trần Mao

Cách dùng

Pha 1 phần nước cốt với 3 đến 5 phần nước lọc. Để được cốc nước chanh dây thơm ngon tuyệt hảo, đậm đà hương vịchanh dây Đà Lạt. Thêm chút đá để ly nước cốt chanh dây trở nên tuyệt vời hơn với thời tiết mùa hè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *