Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên

Sản xuất mỹ phẩm từ thiên nhiên phải đảm bảo theo đúng quy định và đạt chuẩn C-GMP. Vậy C-GMP là gì? Và quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên như thế nào mới là đạt chuẩn? Để biết thêm nhiều thông tin về sản xuất mỹ phẩm, hãy cùng chúng mình theo dõi một số thông tin dưới đây nhé!

Tiêu Chuẩn C- GMP Là Gì?

C-GMP được biết là một khái niệm nhỏ hơn của GMP. Đầu tiên Trần Mao sẽ chia sẻ ngắn gọn cho bạn thông tin về GMP nhé! 

C-GMP là viết tắt của cụm Cosmetic Good Manufacturing Practices là một phần nhỏ của GMP có nghĩa là Thực hành sản xuất tốt trong ngành công nghệ mỹ phẩm. C-GMP đưa ra các nguyên tắc, quy định cụ thể để đánh giá chất lượng vệ sinh trong quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm và cung cấp các chỉ dẫn giúp các công ty sản xuất lọ chiết mỹ phẩm dễ dàng đáp ứng được các quy định đó.GMP hay còn gọi là Good Manufacturing Practices được đưa ra bởi cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

GMP là tiêu chuẩn công nghệ sản xuất mỹ phẩm tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất thực phẩm và dược phẩm. Để đạt tiêu chuẩn trên phải đảm bảo bao gồm những nguyên tắc cũng như các quy định chung áp dụng cho các cơ sở sản xuất, gia công đóng gói thực phẩm, dược phẩm, hay các sản phẩm thuộc ngành hàng mỹ phẩm, thiết bị y tế nhằm đảm bảo quá trình sản xuất đạt chuẩn cho ra sản phẩm an toàn, đạt chất lượng cao. Hơn hết, GMP còn cho ra các chỉ dẫn cơ bản về điều kiện sản xuất an toàn cho các đơn vị gia công, sản xuất.

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên

C- GMP ra đời nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng khỏi các sản phẩm không rõ nguồn gốc, có tác dụng xấu đối với làn da về lâu dài và nghiêm trọng hơn là sức khỏe, tính mạng.

Bên cạnh đó, giấy phép C- GMP như một lời khẳng định về năng lực sản xuất của những nhà máy đạt chuẩn, nhờ đó sẽ giúp các đơn vị này dễ dàng có được nhiều khách hàng và cơ hội tạo dựng thương hiệu lớn hơn.

Và đặc biệt tại Việt Nam, tiêu chuẩn C- GMP là bắt buộc với mọi nhà máy nếu muốn tham gia sản xuất và phát hành các sản phẩm về mỹ phẩm như các sản phẩm thiên nhiên Trần Mao luôn đem đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Chuẩn C-GMP

Tiếp đến chúng ta sẽ cùng tham khảo qua các bước cũng như quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm trị mụn thiên nhiên hay sản phẩm chăm sóc da tốt nhất nhé!

Bước 1: Nhập nguyên vật liệu sản xuất và kiểm nghiệm nguyên liệu

Bước đầu tiên của quá trình sản xuất mỹ phẩm từ thiên nhiên là nhập nguồn nguyên liệu. Đó có thể là nguyên liệu được lấy tự nhiên hoặc tái tạo từ thiên nhiên. Và tùy khả năng của mỗi doanh nghiệp, họ sẽ lựa chọn tự cung ứng hoặc nhập khẩu để sản xuất.

Và tất nhiên, nếu như nhập khẩu từ bên ngoài, tất cả các nguyên liệu sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về độ an toàn cũng như chất lượng sản phẩm. Hơn hết, chúng cần phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đạt được tiêu chuẩn về chất lượng do nhà nước ban hành. 

Bước 2: Chuyển nguyên vật liệu đã kiểm nghiệm vào sản xuất

Sau khi nguồn nguyên liệu đã được thông qua kiểm tra kỹ lưỡng cũng như đạt tiêu chuẩn về chất lượng sẽ được đưa vào nhà máy để sản xuất. Đối với những nguyên liệu không đủ điều kiện về độ an toàn cũng như chất lượng không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ hoặc tiêu hủy hoàn toàn.

Bước 3: Chia từng mẻ nguyên liệu để sản xuất theo công thức

Sau khi các nguyên liệu đã được vận chuyển vào nhà máy để sản xuất, công nhân hoặc máy móc sẽ tiến hành chia nguyên liệu thành từng mẻ khác nhau. Điều này  tùy thuộc vào các tỷ lệ đã được định từ trước theo những công thức nhất định. Việc chia nguyên liệu sẽ được đảm bảo thực hiện an toàn vệ sinh hết mức có thể.

Bước 4: Tiến hành gia công, sản xuất mỹ phẩm

Nguyên liệu sẽ bắt đầu được gia công và sản xuất theo tỷ lệ cũng như công thức từ trước. Từ đó tạo nên những sản phẩm hoàn chỉnh. Công đoạn này sẽ được thực hiện trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và khép kín với hệ thống thiết bị máy móc vô cùng hiện đại.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng bán thành phẩm đã sản xuất

Các sản phẩm sau khi đã hoàn thành sẽ được cho vào các bao bì riêng của các doanh nghiệp. Sau đó, sản phẩm sẽ được đưa đến phòng kiểm tra chất lượng sau sản xuất. Nếu như đạt tiêu chuẩn sẽ chuyển đến bước tiếp theo. Trường hợp không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ và tiếp tục làm lại.

Bước 6: Đóng gói bao bì sản phẩm

Sau khi hoàn tất các bước kiểm nghiệm chất lượng, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng sẽ được đóng gói, in ấn. Đồng thời phun số lô, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng…

Bước 7: Kiểm tra chất lượng thành phẩm theo tiêu chuẩn C-GMP

Bước kế tiếp, các thành phẩm sẽ được tiến hành kiểm tra theo tiêu chuẩn của C-GMP để có thể điều chỉnh trước khi lưu hành ra bên ngoài. Từ đó, mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Bước 8: Nhập kho biệt trữ/ lưu hồ sơ và mẫu sản phẩm đã đạt chuẩn G-CMP

Sau khi các sản phẩm được kiểm tra đã đạt chuẩn C-GMP sẽ được nhập kho biệt trữ để chờ xuất xưởng. Bên cạnh đó, hồ sơ về quá trình sản xuất cũng như mẫu sản phẩm sẽ được lưu lại.

Bước 9: Xuất xưởng và phân phối sản phẩm tới người tiêu dùng

Cuối cùng, các sản phẩm sẽ được xuất xưởng và phân phối về các đại lý hoặc trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm chăm sóc da cũng như sản phẩm trị mụn tốt nhất đạt chuẩn C-GMP.

Đơn Vị Đáp Ứng Tiêu Chí Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên, Đạt Chuẩn CGMP

Để có thể sản xuất ra các thành phẩm đạt chuẩn C-GMP thì các đơn vị cần đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí về quy trình sản xuất. Cùng Trần Mao đi vào chi tiết 5 tiêu chí để trở thành đơn vị đạt chuẩn C-GMP nhé!

Công Nghệ Máy Móc, Quy Trình Gia Công Mỹ Phẩm Hiện Đại

Để có một đơn vị sản xuất tầm cỡ thì công nghệ là điều không thể thiếu. Các nhà máy sản xuất mỹ phẩm có thể được đầu từ hàng trăm ngàn USD ngay từ giai đoạn đầu. Các phân khu, xưởng, phòng chức năng đều dựa theo tiêu chuẩn C-GMP, tiêu chuẩn về điều kiện sản xuất của Bộ Y tế và hướng đến sự hiện đại vượt trội. Mỗi phòng đều được đầu tư máy móc gia công hiện đại để hỗ trợ cho việc sản xuất một cách tốt nhất.

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Khép Kín, Nghiêm Ngặt

Các quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên luôn được giám sát chặt chẽ từ những bước đầu tiên như chọn nguồn nguyên liệu, cho nguyên liệu vào sản xuất và bước cuối là cho ra thành phẩm. Từng khâu đều được kiểm tra kĩ lưỡng với mục đích chính là cho ra thành phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.

Đội ngũ nhân sự có chuyên môn, tận tâm

Ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng sản phẩm thiên nhiên nhiều hơn. Chính vì vậy, nhiều thương hiệu bắt đầu đầu tư vào máy móc, công nghệ hiện đại, ,… Nhưng với Trần Mao, chúng mình không chỉ có công nghệ dây chuyền hiện đại mà còn có một đội ngũ nhân sự có chuyên môn và trình độ cao. Chúng mình sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm thiên nhiên Trần Mao.

Đội ngũ nhân sự có chuyên môn, tận tâm

  • Hệ thống đội ngũ nghiên cứu và phát triển: Là những người dày dặn kinh nghiệm, có kiến thức, trình độ học vấn cao. Đặc biệt, tất cả đều có sự nhạy bén trong nắm bắt  xu hướng hiện đại, có hiểu biết sâu sắc về nguyên liệu mỹ phẩm.
  • Hệ thống đội ngũ sản xuất: Là những kỹ sư Hóa học có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Nhân sự trong đội ngũ sản xuất đều là những người đáp ứng được tiêu chí khắt khe nhất. Từ quy trình gia công, đo đếm nguyên liệu cho tới việc đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn.
  • Hệ thống đội ngũ quản lý chất lượng QA/QC: Có kinh nghiệm về QA/QC, nắm bắt và kiểm tra kỹ các giai đoạn trong quá trình gia công, đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.
  • Hệ thống đội ngũ CSKH: Là những chuyên gia tận tâm, luôn lắng nghe, giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn một cách thân thiện, tận tình chuyên nghiệp, am hiểu thị trường cũng như các thủ tục và giấy tờ pháp lý.
  • Hệ thống đội ngũ thiết kế bao bì: Có chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn cho nhiều thương hiệu nổi tiếng, luôn đề cao sự sáng tạo trong thiết kế bao bì, mẫu mã sản phẩm.

Nguyên Liệu Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Nhập Khẩu Nước Ngoài

Những nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chất lượng cao và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Nguyên liệu đưa vào sản xuất đều đã được chọn lọc khắt khe nhất và không chứa các chất gây hại cho người tiêu dùng cũng như môi trường. Hơn hết, quá trình kiểm nghiệm đều được ghi lại và giám sát của bộ phận chuyên môn của Trần Mao.

Nguyên Liệu Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Nhập Khẩu Nước Ngoài

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Đạt Tiêu Chuẩn Thực Hành Tốt Mỹ Phẩm CGMP

Một doanh nghiệm tham gia sản xuất mỹ phẩm cần phải được cấp giấy phép sản xuất mỹ phẩm và các giấy tơ như tem chống giả, công bố sản phẩm,…Để được trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực hành tốt mỹ phẩm C-GMP thì các quy trình sản xuất phải được tính từ bước đầu tới bước cuối. Tức là từ bước chuẩn bị nguyên liệu cho đến bảo quản,….

Tất cả các bước phải được diễn ra khép kín dưới sự giám sát nghiệm ngặt của đội ngũ quản lý và cơ quan có thẩm quyền. Thành phẩm sẽ được đảm bảo về chất lượng vệ sinh cũng như độ an toàn.

Hỗ Trợ Tư Vấn Xây Dựng Thương Hiệu Mỹ Phẩm Độc Quyền

Một điểm sáng cho Trần Mao nữa chính là hỗ trợ tư vấn xây dựng thương hiệu mỹ phẩm độc quyền. Bạn chỉ cần liên hệ với Trần Mao thông qua hotline hoặc truy cập trực tiếp vào trang web Trần Mao để được cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ tư vấn đến từ Trần Mao. Cuối cùng chính là chốt thiết kế bao bì sản phẩm, công thức mỹ phẩm và tiến hành gia công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x