100 TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA TINH BỘT NGHỆ TRẦN MAO

Các thành phần hoạt tính sinh học được tìm thấy trong nghệ có đa hiệu của gene (pleiotropic) – cùng một phân tử có thể liên kết với các enzyme và các tế bào khác trong cơ thể. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu đầy đủ 100 lợi ích sức khỏe của tinh bột nghệ Trần Mao các bạn nhé!  

Tinh bột nghệ Trần Mao tăng cường sức khoẻ

1. Là chất chống viêm

Lý do quan trọng nhất để sử dụng tinh bột nghệ Trần Mao trong hầu hết các tình trạng sức khoẻ là thảo mộc chống viêm. Curcumin là một hợp chất trong tinh bột nghệ có khả năng chống viêm mạnh. Là một chất chống viêm, nó ức chế hoạt động của yếu tố hạt nhân kappa B – protein chính điều hòa quá trình viêm. Giống như các thảo mộc chống viêm thông thường, nó ức chế hoạt động của các enzyme viêm như COX và LOX. Ngoài ra, nó ức chế hoạt động của các chất hoá học và protein viêm khác nhau như TNF-alpha, interleukin vv Một lợi thế hơn các thảo mộc chống viêm thông thường là nó không gây ra các phản ứng phụ cho dạ dày.

2. Chất giảm đau tự nhiên

Đặc tính chống viêm của tinh bột nghệ góp phần làm cho giảm đau. Hoạt động ức chế của nó đối với các hóa chất gây viêm như prostaglandins và interleukins giúp giảm đau. Tính chất giảm đau này giúp giải quyết các chứng đau sau phẫu thuật và thương tích do bỏng. Ngoài ra, curcumin cũng có thể giảm đau thần kinh tương tự như chân và cảm giác kim.

3. Chất chống oxy hóa mạnh

Curcuminoids có trong tinh bột nghệ là chất chống oxy hóa mạnh. Hoạt tính chống oxy hoá của chúng hơn cả vitamin C và E. Các chất chống oxy hóa này hoạt động theo 3 cách: • Giảm mất cân bằng oxy hóa (oxidative stress) hoặc mất cân bằng giữa sự hình thành các gốc tự do có oxy (reactive oxygen species) trong cơ thể. • Nâng cao năng lực của các enzyme chống oxy hóa. • Loại bỏ các gốc tự do gây ra oxy hoá. Do đó, tinh bột nghệ làm giảm mất cân bằng oxy hóa ở người bệnh tiểu đường và thalassemia – thalassemia (Thal) là hội chứng di chuyền lặn của dòng hồng cầu.

4. Bảo vệ DNA khỏi bị hư hại

Củ nghệ và curcumin có đặc tính bảo vệ gen – chúng bảo vệ DNA tế bào khỏi bị hư hỏng. Tuy nhiên, curcumin đóng vai trò đôi trong sự phá hủy DNA. Chất curcumin tiêu diệt các DNA hư hại, tuy nhiên bảo vệ các tế bào bình thường. Một nghiên cứu cho thấy nhờ tính chất chống oxy hoá của nó, nghệ giúp bảo vệ từ các DNA hư hại.

5. Giải độc kim loại nặng

Lợi ích của tinh bột nghệ trong việc điều trị ngộ độc kim loại nặng do tính chất chống oxy hóa và chelating (khả năng gắn với kim loại và loại bỏ chúng khỏi cơ thể). Tinh bột nghệ giúp loại các độc tố chì, nhôm, thủy ngân trong thực phẩm, trong cơ thể.

6 Giúp nhanh hồi phục sau phẫu thuật

Tinh bột nghệ có một số đặc tính có lợi trong khôi phục sức khoẻ và phục hồi nhanh sau phẫu thuật. Các đặc tính chống vi khuẩn và tăng cường miễn dịch giúp bảo vệ khỏi nhiễm trùng. Các đặc tính chữa lành vết thương giúp chữa lành vết sẹo nhanh chóng. Tinh bột chống lại sự mệt mỏi và đau đớn sau mổ.

Tinh bột nghệ Trần Mao giúp cho hệ tiêu hóa100_tac_dung_cua_tinh_bot_nghe_2

7. Cải thiện tiêu hóa và sức khỏe dạ dày

Hoạt động chống viêm và chống oxy hoá của Curcumin được tìm thấy để bảo vệ đường tiêu hóa khỏi các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Y học cổ truyền cho biết tinh bột nghệ là thảo mộc giảm đau – nó giúp giảm bớt sự căng thẳng. củ nghệ là một loại thảo mộc giúp tiêu hóa hiệu quả.

8. Lợi ích trong GERD và trào ngược acid

Lợi ích của tinh bột nghệ trong trào ngược axit (acid reflux ) hoặc GERD bằng nhiều cách. Nó cải thiện sự tiêu hóa, có tác dụng diệt khuẩn đối với nhiễm H. pylori, ngăn ngừa sự hình thành loét, làm dịu viêm và thậm chí bảo vệ khỏi trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, nếu dùng liều cao hoặc dạ dày rỗng, nó có thể gây ra chứng acid reflux ở một số người.

9. Giúp điều trị bệnh viêm ruột

Chất chống oxy hoá Curcumin và các tính chất chống viêm giúp điều trị bệnh viêm ruột.

10. Giảm triệu chứng hội chứng ruột kích thích

Bổ sung tinh bột nghệ từ thức ăn giúp giảm đau vùng bụng và cải thiện nhu chuyển động ruột ở người hội chứng ruột kích thích (IBS).

11. Tinh bột nghệ bảo vệ tụy khỏi rối loạn

Nghiên cứu cho thấy curcumin trong tinh bột nghệ có thể ngăn ngừa và điều trị viêm tụy. Nó cũng có lợi trong ung thư tuyến tụy.

Tinh bột nghệ Trần Mao tốt cho xương, khớpKết quả hình ảnh cho Tinh bột nghệ tốt cho xương, khớp

12. Giảm mức độ nghiêm trọng của các loại viêm khớp

Curcumin có nhiều cách để điều trị viêm khớp dạng thấp: • Hoạt động như một chất chống viêm. • Nó cải thiện các biện pháp phòng chống oxy hóa. • Giúp cải thiện các phản ứng tự miễn dịch. • Bảo vệ tế bào xương. Bổ sung nghệ ở những người bị viêm khớp dạng thấp cho kết quả làm giảm đau và cải thiện chức năng khớp tốt hơn so với liệu pháp thông thường.

13. Bảo vệ xương trong viêm xương khớp

Nghiên cứu cho thấy nghệ tốt hơn các thảo mộc chống viêm thông thường được kê toa trong viêm xương khớp. Curcumin cũng bảo vệ các mô xương và ngăn ngừa mất xương.

14. Nó có thể giúp chữa bệnh gãy xương

Theo truyền thống nghệ đã được sử dụng trong điều trị gãy xương. Trộn bột nghệ áp vào vùng bị đau. Sữa nghệ giúp quá trình hấp thụ, giúp nhanh lành bệnh. Cơ chế đằng sau này là nghệ kiểm soát quá trình viêm và giúp giảm đau. Hơn nữa nghệ giúp bảo vệ mô xương và hỗ trợ trong việc cải tạo xương.

15. Giúp điều trị rối loạn cơ

Nghiên cứu cho thấy chất chống viêm của curcumin có thể giúp điều trị các rối loạn cơ xương khác nhau như viêm xương khớp, loãng xương, rối loạn cơ xương, sarcoma, v.v.. Nó cũng giúp giảm đau, ngăn ngừa mất khối lượng cơ và tăng cường khả năng phòng chống oxy hóa.

16. Nó giúp điều trị bệnh thalassemia

Bổ sung curcuminoids cải thiện việc phòng chống oxy hoá ở thalassemia.

17. Tinh bột nghệ Trần Mao tốt cho máu

Tinh bột nghệ có lợi trong thiếu máu do tính chất chống oxy hoá của nó giúp hỗ trợ bình thường hóa các chất chống oxy hoá trong thiếu máu. Ngoài ra, curcumin có tác dụng bảo vệ các tế bào hồng cầu. Hoạt tính chelating sắt của Curcumin được cho là nguyên nhân gây ra thiếu sắt ở thiếu máu nhưng nghệ là một chất sắt phong phú.

18. Tinh bột nghệ Trần Mao có đặc tính chống tiểu cầu

Curcumin có đặc tính làm loãng máu – nó ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông và làm giảm nguy cơ đột quỵ. Lợi ích này của curcumin trong việc làm tan huyết khối. Do đó khuyên nên tránh bổ sung nghệ với với chất làm đông máu.

19. Nó có lợi cho sức khoẻ lá lách

Chất chống oxy hoá của nghệ và các tính chất chống viêm được tìm thấy có lợi cho sức khoẻ lá lách bằng cách tăng cường chức năng miễn dịch của nó và bảo vệ nó khỏi nhiễm độc kim loại nặng. Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao