Bạn chọn son nào – Màu khoáng hay Màu hóa học???

BẠN CHỌN SON NÀO??? Câu hỏi mà mình muốn đưa ra để các bạn suy nghĩ thật kỹ về cách chọn son hiện tại của các bạn.
Các bạn gái đều muốn lựa chọn dòng Son an toàn để dùng. Nhưng thế nào mới là an toàn? Sẽ rất nhiều chị em thắc mắc và hôm nay Mao sẽ dẫn chứng vài điều cơ bản để chị em có thể lựa chọn cho riêng mình dòng Son đẹp và an toàn nhé.Để làm ra Son, ngoài các loại sáp cơ bản thì MÀU để làm son là nguyên liệu vô cùng quan trọng. Trên thực tế có 2 loại màu mà chị em rất dễ nhầm lẫn khi lựa chọn là MÀU KHOÁNG và MÀU HOÁ HỌC.

MÀU HÓA HỌC

Đặc điểm: – Màu rất tươi, đẹp. – Chỉ cần 1 lượng rất rất nhỏ là làm ra 1 cây son. – Giá thành rất rẻ – Lên màu rất chuẩn. – Bám màu cực bền đến nỗi bạn lau chùi kiểu gì cũng không sạch và phải dùng đến NƯỚC TẨY TRANG để lau ( chủ yếu là Cồn) . – Và trong màu hoá học hoàn toàn KHÔNG CÓ CHÌ.
                 Bột màu tổng hợp làm son giá rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường
Màu này gọi là màu hoá học, hay màu tổng hợp, màu sắc rất bắt mắt, có nhiều màu, không phải pha tới pha lui lệch tông tùm lum như màu khoáng của mình. Chỉ cần dùng một chút đã cho ra màu rất đẹp và vô cùng bền, lâu trôi, nên rất tiện lợi và rẻ. Đa số son giá rẻ đều dùng màu này vì màu khoáng rất đắt. (Hình các hũ màu khoáng đắt tiền của mình e đã đưa vào video của Lab). Màu này có rất nhiều mã và một số màu nhân tạo bị cấm do tiềm ẩn nguy cơ ung thư, ảnh hưởng thai nhi, nhiễm sắc thể.. nhưng vẫn còn nhiều mã màu được lưu hành do chưa có nghiên cứu cụ thể về tác hại.
                                    Màu hóa học dùng để làm son giá rẻ
Theo một số chuyên gia mỹ phẩm chuyên nghiệp, dùng màu khoáng, màu tự nhiên dễ bị bay màu khi sử dụng nên nhiều người pha trộn hoặc dùng màu tổng hợp để pha chế cho bền màu. Màu tổng hợp chỉ cần một chút xíu, đã lên màu rất tươi, khi rửa mặt, ăn uống đều rất khó bay màu nên nhiều người sử dụng
       Màu hóa học dùng làm son giá rẻ rất đa dạng và phong phú
Son mà dùng khăn giấy không trôi là dùng màu hóa học.

MÀU KHOÁNG

Màu khoáng là gì? Màu khoáng là sản phẩm dạng bột màu sắc đa dạng, được chiết xuất 100% từ các khoáng chất thiên nhiên và các chất tạo màu có nguồn gốc tự nhiên. Màu khoáng có nguồn gốc từ nhiều lớp của khoáng đá núi lửa và các chất tạo màu tự nhiên, màu sắc tự nhiên có chứa khoáng chất tư nhiên an toàn có thể ăn được. được FDA (Cục quản lý dược và thực phẩm Mỹ) công nhận an toàn cho môi, mắt và mặt… Đạt tiêu chuẩn chất lượng làm son, từ đó nó sẽ được dùng để sản xuất son.
Đặc điểm của màu khoáng thiên nhiên: – Là chất tạo màu tự nhiên. – Giá rất đắt. – Cần 1 lượng khá nhiều để làm ra 1 cây son. – Lên màu Son có thể bị thay đổi. – Độ dưỡng cao. – Không bền màu, dễ lau chùi và tan trong nước. – Có chứa 1 lượng Chì trong ngưỡng an toàn.
Trên trang web của FDA có công bố đó, toàn bộ son của các hãng nổi tiếng đều có một phần chì rất nhỏ trong đó, vì đơn giản chì là thành phần có sẵn trong màu khoáng tự nhiên.
Một số màu khoáng được sử dụng tại phòng Lab của Son gấc Trần Mao:
                               Chai màu của Sensient nhập từ Pháp làm nên cây son môi gấc Handmede Trần Mao
                                                  Các loại sáp trong thành phần của son gấc Handmade Trần Mao
                                            Phòng Lab chế tạo son gấc Trần Mao

VẬY Vì sao họ biết có chì mà vẫn dùng???

Tại sao lại dùng Màu Khoáng có chì mà không dùng màu hoá học kia để được công nhận là Son Không Chì, và giá lại rẻ, dễ bán???
LÀ VÌ: TRONG MÀU KHOÁNG : Tuy có chứa chì nhưng hàm lượng rất thấp hoàn toàn nằm trong ngưỡng AN TOÀN , có thể ĂN ĐƯỢC. TRONG MÀU HOÁ HỌC : Tuy không có Chì nhưng không có độ dưỡng, dùng hay bị khô môi và có vị hơi đắng lại CỰC KÌ CÓ HẠI : hại môi, ảnh hưởng đến thai nhi, nhiễm sắc thể, và tiềm ẩn nguy cơ ung thư,…
Bạn cứ tưởng tượng xem bạn đánh son mà ăn uống ko trôi, không lau chùi được, không nhoè khi dính nước thì có khác gì bạn SƠN MÓNG TAY MÓNG CHÂN . Son TRẦN MAO cam kết dùng 100% màu khoáng tự nhiên. VẬY BẠN CHỌN ĐI. SON KHÔNG CHÌ HAY SON CHỨA CHÌ CÓ THỂ ĂN ĐƯỢC???
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao