BỆNH VIÊM CHÂN RĂNG CÓ MỦ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

BỆNH VIÊM CHÂN RĂNG CÓ MỦ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh viêm chân răng có mủ là bệnh răng miệng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên lại rất ít người biết rõ về chúng. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến những biến chứng hết sức nguy hiểm.

1/ Nguyên nhân gây bệnh viêm chân răng có mủ

Viêm chân răng có mủ là bệnh lý răng miệng khá phổ biến hiện nay. Chủ yếu do vi khuẩn tồn tại trên mảng bám cao răng gây nên. Nguyên nhân  chủ yếu do hai yếu tố bệnh lý sau đây phát triển thành:    
  • Viêm nha chu lâu dần sẽ phát triển thành bệnh viêm chân răng có mủ
Viêm nha chu: Viêm nha chu phát triển từ viêm nướu và mức độ nặng hơn. Tiến triển theo một giai đoạn nào đó chân răng sẽ xuất hiện mủ, hôi miệng kéo dài. Khi dùng tay ấn vào túi mủ có thể có mủ chảy ra. Cơn đau nhức buốt có thể kéo dài âm ỉ qua nhiều ngày. Tủy răng bị chấn thương: Tủy răng bị chấn thương hoặc do sâu răng xâm lấn sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, hoại tử. Cùng với tình trạng viêm nhiễm này thì chân răng cũng bị viêm nhiễm nặng. xuất hiện mủ, đau nhức dữ dội và có thể gây áp xe răng. Khi ăn những thức ăn nóng lạnh hàm răng có thể bị kích ứng khá nhiều. Tủy răng bị tổn thường tạo điều kiện viêm chân răng phát triển Bệnh viêm chân răng có mủ có nguy hiểm hay không? 2 Nhiễm trùng gây ra một bọc mủ, bọc mủ có thể bao gồm các mô đã chết. Bạch huyết cầu vi trùng còn sống hoặc đã chết, làm sưng các mô ở chân răng. Nếu để bệnh tiếp tục phát triển, răng sẽ không đau nữa nhưng sự viêm nhiễm vẫn còn hoạt động. Và tiếp tục lan ra, phá hủy các mô xung quanh, gây mất răng, áp xe toàn bộ răng hàm.

2/ Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm chân răng có mủ

Bệnh viêm chân răng có mủ thường đi kèm những triệu chứng sau: ♦ Phần nướu mềm hơn và sưng đỏ, đau nhức. ♦ Khi đánh răng hoặc xỉa răng thường bị chảy máu. Một trong những dấu hiệu của bệnh viêm chân răng có mủ: Bệnh viêm chân răng có mủ có nguy hiểm hay không? 3 ♦ Phần chân răng có dấu hiệu bị lung lay. ♦ Quanh chân răng có xuất hiện túi mủ. ♦ Hơi thở có mùi hôi khó chịu trong nhiều ngày.

3/ Điều trị bệnh viêm chân răng có mủ như thế nào?

Phương pháp đầu tiên cần thực hiện chính là làm sạch cao răng chứa vi khuẩn. Xử lý gốc răng hoặc điều trị tủy nếu tủy bị viêm. Khi các mảng bám vi khuẩn được loại bỏ thì tình trạng viêm nhiễm cũng thuyên giảm đáng kể.  

4/ Điều trị sâu răng bằng Thảo mộc trị đau răng Trần Mao

Thảo mộc trị sâu răng Trần Mao được làm ra bởi dược sỹ – nhà văn Chu Bá Nam – Giảng Viên ĐH Dược Hà Nội, nhà khoa học nghiên cứu sinh Học viện Thung Lũng Hoa hồng Bungari. Bác được mệnh danh là ” Vua bạc Hà” của Việt Nam. Thảo mộc trị sâu răng Trần Mao được  bào chế từ các thành phần rất quý và khan hiếm, được trồng tại Đà Lạt , ở trang trại của bác Nam. Các giống cây thảo mộc được bác Nam mang từ Pháp, Bungari về , các nhà bào chế và 1 số cơ sở dược mua lại quy trình và thảo mộc của Bác làm ra.
Thảo mộc trị sâu răng Trần Mao
Bạn nên dùng Thảo mộc trị sâu răng Trần Mao sau khi đánh răng sạch sẽ và chỉ cần dùng tăm tre cắn dẹp chấm vào thảo mộc và sau đó chấm vào răng bị sâu hay chỗ viêm nướu. Tuy nhiên bạn cần lưu ý : – Không được ăn gì sau 2 tiếng dùng thảo mộc – Không dùng Thảo mộc trị sâu răng Trần Mao cho răng non ( răng sữa trẻ em) vì sẽ làm cho răng lâu rụng. – Đánh sạch răng trước khi sử dụng Chúc bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe với Thảo mộc trị đau răng Trần Mao! Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao