Bột cần tây chuẩn

Cần tây là loại rau thường dùng trong các bữa ăn hằng ngày trong mỗi gia đình.

Cần tây cung cấp hầu như đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng lại chứa ít calo giúp người sử dụng giảm bớt được mỡ thừa.

Ngoài việc kiểm soát cân nặng hiệu quả thì cần tây cũng đem lại nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể. Nhưng để bảo quản được lâu và chống oxy hóa thì Trần Mao đã nghiên cứu cho ra sản phẩm Bột Cần Tây theo phương pháp sấy thăng hoa có độ mịn cao, giữ được màu xanh tự nhiên, dễ hòa tan trong nước.

Bột cần tây rất giàu các vitamin A, B1, 2, 3, vitamin C, vitamin K, photpho, magie, kẽm, canxi, kali, carbohydrate, protein, axit folic, chất béo bão hòa và cholesterol thấp,…Tất cả đều là những dưỡng chất tốt cho cơ thể. 

Những công dụng nổi trội của bột cần tây.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Vì trong bột cần tây có thành phần dầu thực vật tốt cho tim mạch, nhưng lượng chất béo bão hòa và cholesterol thấp nên nếu ép nước cần tây dùng hằng ngày hoặc pha bột rau cần tây với nước ấm, uống hằng ngày giúp giảm mỡ máu, thông mạch máu,…Nhờ đó giảm các bệnh nguy hiểm cho tim mạch, chống đột quỵ,…

Giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm


Nếu bạn bị mắc một bệnh viêm nào đó, chẳng hạn như bệnh viêm khớp, bột cần tây có thể giúp làm giảm viêm trong cơ thể bạn nhờ nó có luteolin, một chất có khả năng ức chế enzym gây ra phản ứng viêm trong cơ thể. Đặc biệt trong cần tây có chất polyacetylen, là một chất có lợi cho người bị viêm khớp. Nếu bạn có bất kỳ bệnh viêm nhiễm nào, hãy thử thêm bột cần tây vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày, hiệu quả sẽ có sau một hoặc hai tuần.

Ngăn ngừa ung thư:

Flavonols, furanocoumarins và acid phenolic rất phong phú trong cần tây chính là những hợp chất chống ung thư đã được trình bày trong các nghiên cứu có liên quan đến việc ngăn chặn sự lan truyền của tế bào ung thư. Nói cách khác, nếu bạn muốn ngăn ngừa căn bệnh đáng sợ này, hãy uống bột cần tây thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Loại bỏ cholesterol, độc tố, chất thải và chất gây ô nhiễm khỏi cơ thể:

Cần tây có chứa alkalizing, một chất tuyệt vời để làm sạch cơ thể của bạn. Nếu bạn uống quá nhiều chất cồn hoặc ăn quá nhiều đồ ngọt, hãy làm mới cơ thể bạn bằng uống bột cần tây. Nếu bạn có nguy cơ bị sỏi thận, hãy uống nước bột cần tây vì nước bột cần tây là thuốc lợi tiểu, có thể đẩy độc tố ra khỏi cơ thể.

Trẻ hóa cơ thể:

Uống bột cần tây giúp bạn trông trẻ hơn nhờ có chứa nhiều chất chống oxy hoá, cộng với hàm lượng vitamin K cao, điều mà không phải ai cũng biết.Vitamin K là loại vitamin tuyệt vời giữ cho da khoẻ và có độ đàn hồi tốt. Bột cần tây cũng chứa nhiều vitamin A, B, và C, cho bạn làn da khỏe mạnh và hấp dẫn.

Giúp hồi phục cơ thể:

Nếu cơ thể bị mất nước, nước bột cần tây có thể bổ sung và phục hồi cơ thể bạn nhờ có mức natri tự nhiên cao, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể bạn cần, cộng với kali – một chất điện giải giữ cho tế bào hoạt động bình thường.

Giúp cơ thể đi vào giấc ngủ tự nhiên:

Điều này là nhờ các thành phần có trong bột cần tây rất hiệu quả trong việc hạ thấp huyết áp và mức độ căng thẳng. Hơn nữa, bột cần tây bổ sung điện giải, nên nó thường được đề xuất như là một cách để thư giãn và ngủ dễ dàng.

Trong cần tây còn có magiê, một khoáng chất được biết đến với hiệu ứng làm dịu cơ thể. Không chỉ vậy, những người không có đủ magiê có thể gây ra những vấn đề lớn như mất ngủ, mệt mỏi… Hãy uống bột cần tây để đi ngủ dễ dàng và thức dậy sảng khoái hơn vào buổi sáng.

Ngăn chặn bệnh tiểu đường tuýp 1, 2

Bột cần tây được xem là cách để phòng chống mắc bệnh tiểu đường hoặc nếu bạn đã mắc tiểu đường tuýp 1 thì dùng bột rau cần tây mỗi ngày giúp tiết chế được việc chuyển hóa glucose của cơ thể.

Tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột:

Nhờ có hàm lượng chất xơ cao, ăn rau cần tây hoặc uống bột rau cần tây pha nước ấm có thể giúp loại bỏ các bệnh lý về đường tiêu hóa như: rối loạn tiêu hóa, tắc ruột, táo bón, kiết lỵ,….đồng thời giúp người dùng hấp thụ các dưỡng chất khác tốt hơn.

Góp phần chắc xương khớp:

Cần tây có hàm lượng cao canxi và silic.Hai chất này kết hợp để tăng cường độ chắc cho xương và thậm chí có thể giúp tái tạo xương bị hư tổn. Vitamin K đã đề cập trước đó là chất tuyệt vời chống loãng xương.

Để canxi trong cần tây được hấp thu nhiều nhất, hãy dùng chúng dưới dạng tươi sống và hữu cơ. Bột cần tây sẽ cho bạn các thành phần dinh dưỡng cần thiết nhất xây dựng hệ xương của bạn. Duy trì hệ xương chắc khoẻ là rất quan trọng bởi vì nó là hệ thống hỗ trợ tất cả các hệ thống khác trong cơ thể bạn.

  • Hỗ trợ giảm cân nhờ áp dụng công dụng sấy thăng hoa và nghiền mịn;
  • Lợi tiểu, điều chỉnh lượng nước tiểu ở trạng thái cân bằng, loại bỏ lượng nước thừa;
  • Góp phần chắc xương khớp;
  • Hỗ trợ điều trị thiếu chất trong cơ thể;
  • Có tác dụng làm sạch và trắng da.

Đặc điểm vượt trội của bột cần tây

Bột cần tây nhà Trần Mao được ứng dụng công nghệ hiện đại theo phương pháp sấy thăng hoa giúp giữ nguyên chất lượng, các chất dinh dưỡng, màu sắc và mùi vị của sản phẩm, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản trong sản phẩm.

Vậy phương pháp sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa là quá trình làm khô sản phẩm đã được cấp đông trong điều kiện chân không. Ở điều kiện này, khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí. Điều này giúp cho sản phẩm sau khi tách ẩm vẫn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, dưỡng chất.

Ưu điểm của phương pháp sấy thăng hoa

• Công nghệ sấy thăng hoa đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt. Thành phần dinh dưỡng (protein, lipit, gluxit), vitamin, enzyme và hoạt chất sinh học, màu sắc, mùi, vị …v.v gần như được bảo toàn nguyên vẹn.

• Đặc biệt sản phẩm sau khi sấy có độ xốp mềm, khi ngâm vào nước nó hoàn ẩm trương nở trở lại và gần giống như nguyên liệu ban đầu. 

• Sản phẩm sau khi sấy cho vào túi rồi ép chân không, quản bảo ở nhiệt độ phòng, thời gian sử dụng kéo dài, chi phí bảo quản thấp, chất lượng ít bị thay đổi.

Quy trình sử dụng phương pháp sấy thăng hoa theo các bước sau:

  • Rửa sạch và chế biến thực phẩm.
  • Tiến hành cấp đông nhanh ở nhiệt độ thấp từ – 30 đến -50 độ C.
  • Sau đó, đưa vào buồng hút chân không. Lúc này, các tinh thể nước đá trong thực phẩm sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Có khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu sẽ được lấy đi.
  • Tiến hành làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại. Lúc này, điều chỉnh nhiệt độ tăng dần (có thể >0 độ C). Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.
  • Lấy thực phẩm ra ngoài và đóng gói chân không, ngăn ẩm và chống oxy hóa.

Cách sử dụng sản phẩm:

Pha 1 muỗng cà phê bột cần tây (3g) với 150ml nước (có thể tăng hay giảm tùy khẩu vị) cho đến khi bột tan. Có thể uống nóng hoặc lạnh thêm chút đá, mật ong hoặc đường vào hỗn hợp. Dùng 1 – 3 lần mỗi ngày, nên sử dụng vào buổi sáng trước bữa ăn 30 phút hoặc khi đói để hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Bảo quản:

Nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời. Đóng kín miệng túi sau khi sử dụng.

Trả lời