Bột cải Kale có thực tốt cho sức khỏe hay không

Cải xoăn là cây thuốc quý, có nguồn gốc từ các nước ôn đới. Tại Việt Nam, cây cải xoăn chỉ mới được nhập khẩu từ năm 2015 và được trồng nhiều ở Đà Lạt.Ngoài việc chế biến tươi thì còn được làm theo dạng bột cải Kale.

Cải xoăn có chứa chất chống oxy hóa và được dùng trong điều trị ung thư bàng quang, ung thư vú, bệnh tim, viêm đại tràng, táo bón, bệnh Crohn, đái tháo đường, hoại tử, cholesterol cao, mất thị giác (thoái hóa điểm vàng) và làm lành vết thương.

Cải xoăn có chứa hàm lượng calorie rất thấp. Bên cạnh đó, loại rau này cũng không có chứa chất béo. Do đó, ăn nhiều cải xoăn là cách để tăng hàm lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể.

Tác dụng của bột cải Kale đối với sức khỏe

1. Tăng cường sức khỏe tim mạnh

Cải xoăn có chứa các hợp chất giúp hấp thu axit mật, từ đó giảm lượng cholesterol trong máu, giúp tăng 27 cholesterol tốt và giảm 10% cholesterol xấu.

Cải xoăn còn có chứa rất nhiều vitamin C, vitamin K và axit béo omega 3. Đây đều là những chất dinh dưỡng rất tốt cho tim.

2. Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Một chén rau cải xoăn chứa khoảng 0,6g chất xơ, một chất dinh dưỡng giúp giảm nồng độ glucose trong máu ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1.

Những người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 nếu ăn cải xoăn thường xuyên thì cũng rất tốt cho việc điều trị bệnh.

3. Giảm cân

Cải xoăn chứa rất ít calorie nhưng lại chứa nhiều nước.

Loại rau này còn chứa protein và chất xơ. Do đó, nó sẽ đem đến cho bạn cảm giác no và không thèm bất cứ món ăn vặt nào.

4. Phòng chống ung thư

Một nghiên cứu đã hé lộ rằng cải xoăn có đặc tính chống ung thư cao, nhờ chứa nhiều dưỡng chất thực vật glucosinat.

Hợp chất này có thể giúp hạn chế phát triển các khối u cũng như ngăn chặn các enzyme có liên quan đến ung thư.

5. Cải thiện thị lực

2 hợp chất dinh dưỡng đó là lutein và zeaxanthin có thể giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

6. Tăng cường sức khỏe của da và tóc

Vitamin C có trong cải xoăn có thể giúp tăng cường sức khỏe của da và tóc. Nếu bạn bị thiếu vitamin C thì có thể khiến các sợi collagen bị yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe của da. Axit béo omega-3 có trong cải xoăn cũng giúp nuôi dưỡng mái tóc và tạo cho nó một kết cấu lành mạnh.

7. Giúp xương chắc khỏe

Cải xoăn có chứa hàm lượng canxi rất cao, một chén cải xoăn cung cấp một lượng canxi tương đương với một cốc sữa, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, cải xoăn cũng chứa rất nhiều kali, giúp giữ được mật độ xương.

8. Hỗ trợ quá trình mang thai

Cải xoăn chứa rất nhiều vitamin K, một chất đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Vitamin K giúp tăng lưu lượng máu đến vùng tử cung. Bên cạnh đó, axit folic và sắt có trong cải xoăn cũng rất quan trọng trong thời gian mang thai bởi những chất này giúp đảm bảo em bé khỏe mạnh và được sinh ra mà không có bất cứ khuyết tật nào.

9. Tốt cho hệ tiêu hóa

Cải xoăn chứa nhiều chất xơ và nước, giúp ngăn ngừa táo bón và tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa.

10. Cung cấp các chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe

Cải xoăn có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa như vitamin C, beta-carotene, flavonoid và polyphenol. Tất cả những chất này đều có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa và thậm chí dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như ung thư và bệnh tim. Các chất chống oxy hóa cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng.

11. Tốt cho não

Omega-3 là loại chất béo có nhiều trong cải xoăn. Chất này giúp làm giảm lượng đường trong máu, nguyên nhân làm xấu đi sức khỏe thần kinh. Vitamin K trong cải xoăn cũng cần thiết cho việc sản xuất spongolipids, chịu trách nhiệm về cấu trúc của tế bào não.

Tác dụng của bột cải Kale trong làm đẹp

1. Nước rửa mặt cho da nhạy cảm

2. Dưỡng ẩm, chống lão hóa

3. Đắp mặt nạ dưỡng da hồng hào, tươi sáng

4. Tẩy tế bào chết

5. Dưỡng tóc.

6. Dưỡng móng tay, chân.

7. Giảm cân, phòng và nâng cao sức khỏe.

Tác dụng của bột cải Kale đối với trẻ em

Bột cải xoăn kale là nguồn cung cấp siêu dưỡng chất và thải độc giúp trẻ:

  • Cung cấp Vitamin A, quan trọng cho mắt và da khỏe mạnh và chống nhiễm trùng
  • Canxi, quan trọng cho răng khỏe mạnh và xương chắc khỏe
  • Bổ sung chất xơ giúp trẻ cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón.
  • Vitamin C, giúp đảm bảo răng và nướu khỏe mạnh và quan trọng cho việc chữa lành vết thương và chức năng miễn dịch
  • Vitamin K, quan trọng cho việc đông máu và xương khỏe mạnh
  • Folate, có thể giúp bảo vệ chống lại các khuyết tật ống thần kinh
  • Cải xoăn chứa đầy chất xơ và lưu huỳnh giúp giải độc và giữ cho gan khỏe mạnh.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG.

  • Cho từ 1 đến 3 muỗng cà phê bột (dùng 1 muỗng nếu bạn thích vị vừa phải, 3 muỗng với vị rau đậm đà và mạnh) vào 150ml – 250ml. Sau đó khuấy đều cho bột tan và uống. Thêm chút đá, mật ong hoặc đường, khuấy đều và thưởng thức khi lạnh sẽ ngon hơn
  • Các mẹ có thể bỏ bột trực tiếp vào cháo, súp, bột ăn dặm, pha vào sữa, hoặc dùng để chiên cơm, chiên trứng, làm bánh…
  •  Pha trộn vào nước trái cây / sinh tố yêu thích của bạn
  • Trộn lẫn với trứng chiên
  • Phối vào bột mì làm mì sợi, bánh cookie, bánh bông lan…
  • Cho vào các loại nước sốt.
  • CÁC MÓN LIÊN QUAN
  • Sinh tố
  • Bánh muffin cải xoăn kale và chuối
  • Soup cho bé ăn dặm
  • Sinh tố cải xoăn, xoài & rau bina
  • Sinh tố bơ & cải xoăn
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao