Bột đậu biếc Trần Mao – Sản phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bột đậu biếc Trần Mao là gì? Bột đậu biếc mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng các bạn đã biết những lợi ích đó là gì chưa? Ở bài viết này Trần Mao sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé

Bột đậu biếc

I. Bột đậu biếc là gì?

Trong những công trình nghiên cứu khoa học, người ta đã phân tích được từ hoa Đậu biếc nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý là 2 hoạt chất: anthocyanin (một loại flavonoid) tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa và cliotide.

Bột hoa đậu biếc chính là thành phẩm được chế biến từ những bông hoa đậu biếc sấy khô theo quy trình sản xuất tiên tiến, hiện đại tạo ra sản phẩm sạch, nguyên chất. Bột hoa đậu biếc không chứa caffeine nên bạn có thể uống nó vào buổi sáng, trưa và tối mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ đêm của bạn.

Đậu biếc còn được gọi là Đậu hoa tím, Bông biếc, là một loài cây leo, thân thảo, sống nhiều năm, thường được trồng làm hàng rào hoặc thành giàn hoa. Hoa có màu xanh tím, xanh lam đậm hoặc màu trắng, nhưng phổ biến nhất là màu xanh tím.

Hoa đậu biếc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thực phẩm làm từ hoa Đậu biếc không những trông đẹp mắt mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Màu xanh biếc của hoa Đậu biếc lại dễ dàng tan trong nước với thời gian rất ngắn, chỉ khoảng vài phút.

Trà hoa Đậu biếc sẽ giúp cải thiện sức khỏe bằng cách ngăn chặn các tác động có hại của các gốc tự do gây ra.

II. 10 Công dụng của bột đậu biếc Trần Mao mang lại cho chúng ta

Sử dụng bột hoa đậu biếc không chỉ mang đến những món ăn ngon hấp dẫn mà bên cạnh đó bột hoa đậu biếc còn mang lại công dụng tuyệt vời nhất tốt cho sức khỏe.

Bột đậu biếc

1. Giảm căng thẳng, ngăn ngừa trầm cảm

Theo nhiều nghiên cứu, sử dụng bột hoa đậu biếc giúp làm giảm căng thẳng và trầm cảm kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy thường xuyên dùng loại thức uống này sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

2. Giúp tăng cường trí nhớ

Nghiên cứu hiện tại đang xem xét việc sử dụng bột hoa đậu biếc như một Nootropic có thể giúp tăng cường trí nhớ và chức năng não, bởi chúng có khả năng làm tăng acetylcholine – một chất quan trọng trong hoạt động của não bộ.

3. Điều trị bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu, thường xuyên dùng bột hoa đậu biếc sẽ giúp ức chế sự hấp thụ glucose từ thực phẩm và giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ lượng đường trong máu của bệnh tiểu đường, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Đồng thời còn có thể làm tăng tiết insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

4. Khả năng chống lão hóa tuyệt vời

Sử dụng bột hoa đậu biếc pha trà uống thường xuyên giúp ngăn ngừa lão hóa trên da hiệu quả. Vì trong thành phần bột hoa đậu biếc chứa hàm lượng lớn flanvonid, giúp tăng cường sản xuất collagen tăng độ đàn hồi cho da.

5. Giảm nguy cơ ung thư

Được biết hàm lượng chất oxy hóa trong hoa đậu biếc là rất cao còn gọi là proanthocyanidins, từ đó giúp giảm thiểu những tổn thương do các gốc tự do trong cơ thể gây ra.

Ngoài ra, hoạt chất trong hoa Đậu biếc có công năng ổn định di thể trong nhân tế bào, bảo vệ màng tế bào, tăng cường khả năng nhận diện ung thư của bạch cầu và thực bào nên hạn chế được sự phát triển tế bào ung thư và bảo vệ bệnh nhân trong quá trình xạ trị. Mặt khác, trong phòng thí nghiệm, chất cliotide của hoa Đậu biếc đã thể hiện khả năng ức chế tế bào ung thư một cách đầy ấn tượng.

6. Giúp điều trị các bệnh thị lực, tốt của mắt

Thành phần hoa đậu biếc có chứa chất chống oxy hóa, lão hóa proanthocyanidin giúp điều trị các bệnh thị lực, điều trị tuần hoàn máu não, các bệnh về mắt như điều trị tổn thương võng mạc, các mao mạch của mắt, điều chỉnh dòng chảy tốt hơn giúp cho mắt khỏe mạnh sáng hơn và nhìn sắc nét hơn.

7. Ngăn ngừa và tránh các bệnh rụng tóc, tóc bạc sớm

Các hoạt chất có trong hoa đậu biếc giúp cản thiện sức khỏe tế bào. Chúng cũng làm máu lưu thông tốt đến mọi nơi của cơ thể giúp nuôi dưỡng da tốt, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa rụng tóc. Bên cạnh đó, bột hoa đậu biếc còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp cải thiện các vấn đề về da và tóc.

8. Tăng cường miễn dịch

Màu xanh của hoa có hoạt chất anthocyanin giúp bảo vệ DNA và lipid peroxidation khỏi tổn thương và tăng sản xuất cytokine để tăng miễn dịch cho cơ thể.

9. Tính kháng khuẩn

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy cliotide trong hoa Đậu biếc có khả năng kháng khuẩn in vitro chống lại E. coli , K. pneumoniae , và P. aeruginosa.

 10. Tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu cho thấy hoa Đậu biếc cải thiện đáng kể nguy cơ tử vong do động mạch vành vì giúp bảo vệ thành mạch, ngừa xơ cứng mạch máu, giảm thuyên tắc máu ngăn ngừa huyết khối não và giảm huyết áp.

Bột đậu biếc

III. Cách sử dụng bột đậu biếc Trần Mao

Hoa đậu biếc được sấy khô nghiền thành bột dùng  để tạo màu trong món ăn và pha chế đồ uống.

1. Nấu xôi hoa đậu biếc

Với món xôi hoa đậu biếc cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột hoa đậu biếc 20gr
  • Gạo nếp 500gr
  • Nước cốt dừa
  • Đường
  • Muối
  • Mè trắng
  • Xửng hấp xôi

Chúng ta có thể sử dụng bột hoa đậu biếc với nước để tạo màu cho gạo trước khi nấu xôi. Màu xanh xôi bột hoa đậu biếc khá lạ mắt và thú vị vì những màu sắc và cách nấu xôi thông thường.

2. Bánh trôi hoa đậu biếc

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 200gr gạo nếp
  • 40 viên đường phèn
  • 30g vừng trắng rang chín
  • 7-10g hoa đậu biếc
  • Dừa nào ( tùy sở thích)

Bột hoa đậu biếc cũng ngâm với nước nóng để lấy màu và tạo màu bằng cách trộn cùng với bột làm bánh.

3. Thạch, trân châu bột hoa đậu biếc

Nguyên liệu:

  • Bột thạch rau câu dẻo : 1 gói
  • Bột hoa đậu biếc 10gr
  • Đường cát trắng 200gr
  • Nước lọc 10 lít

Tạo màu cho thạch bằng màu xanh của bột hoa đậu biếc cùng với bột rau câu

Thạch rau câu được tạo màu bằng những sắc màu tự nhiên của đậu biếc, những viên trân châu màu xanh mát mắt, giúp thanh nhiệt, giải độc trong những ngày hè và món ăn vô cùng tốt.

4. Mứt dừa hoa đậu biếc

Nguyên liệu:

  • 1 kg cùi dừa non
  • 10gr hoa đậu biếc khô
  • 400gr đường trắng
  • 100gr rửa đặc

Sên lên bằng chảo chống dính.

Lấy bột hoa đậu biếc ngâm với nước cho ra màu rồi sau đó ngâm cùng với dừa để lại màu xanh dương đẹp mắt. Mứt dừa là món không thể thiếu trong ngày tết.

5. Trân châu hoa đậu biếc:

Nguyên liệu:

  • 150gr bột năng
  • 40g đường trắng
  • 20g bột gạo
  • 3g bột hoa đậu biếc

Trân châu hoa đậu biếc được xem là món thức uống ngon mắt với màu xanh nước biển, dai dai của trân châu mang đến cho người thường thức cảm giác thích thú.

6. Trà bột hoa đậu biếc

Thời gian gần đây, trà đậu biếc mang nhiều màu sắc như xanh biếc, tím tím, hồng hồng,…mang lại thức uống mới lạ được nhiều giới trẻ yêu thích. Nguyên liệu bao gồm 500ml nước lọc, 250gr đường bột, 50ml mật ong, 3g bột hoa đậu biếc, 2 quả tắc, 1 củ sả, 180ml nước sôi.

IV. Cách bảo quản bột đậu biếc Trần Mao;

Bột hoa đậu biếc tuy ở dạng bột khô như nhiều loại bột tự nhiên khác, nhưng cũng được bảo quản cẩn thận giúp tăng thời gian sử dụng, cũng như giữ được màu sắc, mùi vị đặc trưng vốn có.

Bảo quản bột hoa đậu biếc nơi thoáng mát, tránh nắng, tránh ẩm, tránh nước giúp bột hoa không bị mốc, bị hỏng.

Nhằm tăng thời gian sử dụng, tốt nhất nên bảo quản bột hoa đậu biếc trong tủ lạnh nhưng chú ý phải buộc kín bằng túi ni long. Nếu bảo quan tốt thời gian sử dụng lên đến 12 tháng kể từ ngày sản xuất.


Thông tin liên hệ:

Hotline : 0898 922 644 ( 24/24)

Tư vấn trực tiếp tại Fanpage: Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao

Mua sản phẩm tại WebsiteTrần Mao

Trả lời