Bột khoai môn Trần Mao vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Bột khoai môn nguyên chất

Bột khoai môn được sản xuất từ 100% khoai môn nguyên chất. Khoai môn chứa nhiều vitamin rất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, E, B6. Ngoài vitamin, chất xơ… khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp, tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

I. BỘT KHOAI MÔN TỐT CHO SỨC KHỎE

1. Bổ sung canxi

Hàm lượng canxi trong bột khoai môn tương đối cao. Khoai môn có thể cải thiện hiện tượng thiếu canxi trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương.

Ngoài ra, khoai môn cũng chứa một lượng lớn magie, thúc đẩy sự hấp thụ canxi trong cơ thể.

2. Cải thiện khả năng miễn dịch

Ăn khoai môn có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, đặc biệt nó có thể làm giảm bệnh hạch bạch huyết. Vì protein chất nhầy trong khoai môn đi vào cơ thể có thể sản xuất globulin giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, khoai môn có thể ngăn ngừa ung thư và giúp điều trị ung thư ở một mức độ nhất định, rất có lợi cho sức khỏe.

Bột khoai môn cho sức khỏe
Bột khoai môn cho sức khỏe

3. Bột khoai môn giúp giảm cân

Khoai môn tương đối ít calo và chứa nhiều chất cellulose, không chỉ giúp tăng cường cảm giác no mà còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, rất phù hợp cho những người muốn giảm cân.

4. Chữa táo bón

Khoai môn rất giàu chất xơ, có thể kích thích nhu động đường tiêu hóa và giúp bài tiết phân, từ đó ngăn ngừa và cải thiện táo bón.

5. Bảo vệ răng

Ăn khoai môn thường xuyên cũng bảo vệ răng của bạn vì chúng chứa nhiều flo, chất này là thành phần quan trọng của răng. Ăn khoai môn đúng cách có thể làm sáng răng và ngừa sâu răng hiệu quả.

6. Cân bằng lượng đường trong máu

Khoai môn cũng hỗ trợ trong việc cân bằng lượng đường trong máu; làm giảm và kiểm soát lipid và triglyceride, do đó có tác dụng giảm cân và duy trì BMI.

7. Ngăn ngừa ung thư

Khoai môn chứa polyphenol là những chất chống oxy hóa tự nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm khả năng ngăn ngừa ung thư. Quercetin là polyphenol chính được tìm thấy trong bột khoai môn.

Quercetin có thể hoạt động như chất hóa học vì chúng có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nó có đặc tính chống oxy hóa ngăn chặn mọi tác động từ quá trình oxy hóa, có tác dụng hỗ trợ apoptotic, ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư ở mỗi giai đoạn khác nhau.

Khoai mon 9
Bột khoai môn trị ung thư

8. Tăng cường hệ miễn dịch

Khoai môn và các tinh bột thực vật khác đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng miễn dịch của các cơ quan trong cơ thể. Khoai môn có chứa các hợp chất phenolic, glycoalkaloids, saponin, axit phytic và protein hoạt tính sinh học,…là chất chống oxy hóa có tác dụng hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn.

9. Tăng cường lưu thông máu

Khoai môn chứa tinh bột kháng, hoạt động như một chất nền tốt tạo điều kiện cho quá trình lên men và sản xuất axit béo mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Ăn nhiều loại củ này giúp giảm phản ứng đường huyết và insulin sau ăn, cholesterol và chất béo trung tính được hạ thấp, cải thiện mức độ insulin toàn cơ thể. Lưu trữ chất béo được giảm do đó giữ cho các mạch máu tự do hoạt động, giảm tắc nghẽn động mạch.

10. Cải thiện tầm nhìn, tốt cho mắt

Vitamin A, beta-carotene và cryptoxanthin là những chất chống oxy hóa chính trong khoai môn giúp cải thiện thị lực và sức khỏe của mắt.

Bột khoai môn giúp sáng mắt
Bột khoai môn giúp sáng mắt

II. BỘT KHOAI MÔN LÀM ĐẸP VÀ NẤU ĂN

Tác dụng trong làm đẹp

  • Đắp bột khoai môn giúp cải thiện sức khỏe làn da
  • Trị thâm do mụn và các nguyên nhân khác
  • Trị nám da và tàn nhang
  • Làm trắng da toàn thân

Tác dụng đối với trẻ em

Khoai môn có vị mát, giúp bé giải nhiệt rất tốt. Ngoài ra, khoai môn còn giàu chất đạm, chất xơ, tinh bột, cùng các loại vitamin A, B,C… giúp bé khỏe mạnh, tăng miễn dịch và chắc xương.

Làm các món ăn từ bột khoai môn

Khoai môn là món ăn quen thuộc của người Viêt và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bột khoai môn Trần Mao cũng rất thích hợp làm các món ăn vừa tiện lợi lại vừa dễ thực hiện. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức ngay những món ăn với hương vị tuyệt vời. Đặc biệt là khi kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên món ăn hấp dẫn.

Một trong những nguyên liệu được yêu thích bởi hương vị, mùi thơm ngọt ngào và giá trị dinh dưỡng của nó. Dùng để chế biến các món nước, kem, bánh, sữa… đặc biệt dùng làm nguyên liệu trong cách làm khoai môn đá xay, trà sữa khoai môn…

Một trong số những món ăn ưa thích được làm từ khoai môn là:

-Trà sữa

– Súp

-Bánh chiên

-Chè

– Làm bánh plan

-Bánh mouse

-Thạch rau câu

Khoai làm các món ăn
Củ khoai môn nấu ăn

IV. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘT KHOAI MÔN TRẦN MAO

– Sử dụng bột khoai môn để nấu cháo cho trẻ đang ăn dặm với tỉ lệ 1 thìa cafe bột cho 1 khẩu phần

– Kết hợp với nước trái cây, nước sốt salad, súp và nhiều loại nguyên liệu khác

– Dùng làm smoothie (sinh tố rau củ quả ) bổ sung dinh dưỡng và giúp cải thiện vóc dáng.

– Kết hợp với nguyên liệu khác để nấu shup

– Đặc biệt nấu trà sữa khoai môn

Fanpage: https://www.facebook.com/myphamthiennhien.antoan.tranmao

Website: https://tranmao.vn/

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao