Bột Rau Cải Bó Xôi nhiều dưỡng chất tự nhiên

Bột rau cải bó xôi được sản xuất từ cải bó xôi nguyên chất. Với công nghệ hiện đại, cải bó xôi được chế biến thành dạng bột siêu mịn nhưng vẫn giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng cũng như mùi thơm và sự tươi mát của rau xanh.

Rau bó xôi là loại rau khá tốt cho sức khỏe và còn được biết đến phổ biến tại Việt Nam với tên gọi là rau bina hoặc rau chân vịt. Chúng thuộc họ nhà rau dền, có nguồn gốc xuất xứ từ miền Tây Nam Á hoặc miền Trung của Châu Á.

Bột rau cải bó xôi chứa nhiều dưỡng chất

Trong bột rau bó xôi có chứa rất nhiều khoáng chất thiết yếu như: chất sắt, Vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Vitamin K, Canxi tốt cho xương và răng. Ngoài ra trong cải bó xôi còn chứa nhiều Vitamin C, E, arotenoid có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể.

bột rau cải bó xôi
Bột bó xôi

CÁC CÔNG DỤNG CỦA BỘT RAU CẢI BÓ XÔI.

1.  Chữa hiệu quả các vấn đề về viêm

Bột cải bó xôi có tác dụng chống viêm rất tốt. Những người gặp các vấn đề về xương hay viêm khớp có thể sử dụng bột rau bó xôi hằng ngày như một loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ, giảm các cơn đau hiệu quả.

2.  Giúp nâng cao thị lực

Trong bột rau bó xôi chứa hàm lượng vitamin A cao vì thế nó còn có tác dụng tuyệt vời giúp mắt sáng hơn và phòng tránh được các bệnh liên quan về mắt.

3.  Làm sạch hệ thống tiêu hóa

Thành phần bột rau bó xôi chứa nhiều chất xơ, điều này sẽ giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa của bạn. Sử dụng thường xuyên bột rau bó xôi sẽ giúp bạn ngăn ngừa triệu chứng táo bón, giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể.

4.  Duy trì mức độ kiềm trong máu

Các khoáng chất có trong bột rau bó xôi sẽ giúp làm sạch các mô tế bào trong cơ thể. Chúng sẽ hỗ trợ duy trì ổn định lượng kiềm trong máu, giúp giữ cơ thể ở trạng thái cân bằng nhất.

5.  Tốt cho xương và hỗ trợ phát triển chiều cao

Trong bột rau bó xôi chứa nhiều vitamin K, canxi giúp xương chắc khỏe và hoạt động tốt. Ăn nhiều rau bina sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều canxi để phát triển chiều cao hiệu quả.

6.  Ngăn chặn một số loại bệnh ung thư

Diệp lục và caroten có trong bột rau bó xôi có tác dụng ngăn chặn, chống lại các tế bào ung thư. Chính vì thế, dân gian hay sử dụng loại rau này như một vị thuốc để điều trị một số loại bệnh.

7.  Điều hòa lượng đường trong máu

Trong thành phần bột rau bó xôi có chứa nhiều chất đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra insulin. Đây là một loại vi chất có lợi giúp chuyển hóa lượng đường trong máu, gián tiếp xử lý và loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.

8.  Cải thiện vấn đề về răng nướu

Bột rau bó xôi có chứa một lượng lớn vitamin C. Việc bổ sung bột rau bó xôi trong thực đơn hằng ngày sẽ giúp cơ thể bổ sung lượng vitamin c, canxi thiếu hụt, giúp răng chắc khỏe và phòng ngừa các bệnh về chảy máu chân răng.

9.  Cung cấp dưỡng chất rất tốt cho bà bầu

Rau bó xôi thật sự rất tốt cho các mẹ bầu và bà mẹ đang cho con bú. Trong bột rau bó xôi có chứa dồi dào lượng Folat và sắt, đây là một trong những chất cần thiết quan trọng giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

10. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Mỗi ngày bổ sung cho cơ thể một ly nước ép cà rốt kết hợp bột rau bó xôi sẽ có tác dụng chống oxy hóa cho cơ thể, giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạnh. Đây là chứng bệnh nguy hiểm khó có thể lường trước được.

11.  Tốt cho thần kinh

Magie trong bột rau bó xôi đóng vai trò quan trọng giúp tăng cường chức năng của hệ thần kinh. Bên cạnh đó, magie còn rất tốt cho hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nguy hiểm như: Thiếu máu, cao huyết áp, đột quỵ.

12.  Ngăn tình trạng thừa cân

Nhờ hàm lượng các chất khoáng dồi dào mà nó có thể kiềm hóa hay nói đúng hơn là cân bằng lại chế độ ăn nhiều axit.

13.  Tốt cho mắt

Nhờ có carotenoid mà bạn sẽ ngăn được tình trạng thoái hóa điểm vàng khi dùng cải bó xôi. Ngoài ra còn cả chứng đục thủy tinh thể nữa.

14.  Tốt cho máu

Nhờ hàm lượng sắt dồi dào cùng với vitamin C nhiều mà cơ thể của bạn sẽ không còn lo tình trạng thiếu máu nữa. Bởi vì vitamin C giúp bạn hấp thu sắt nhiều hơn

bột rau cải bó xôi
Bột bó xôi

BỘT RAU CẢI BÓ XÔI TÁC DỤNG ĐỐI VỚI TRẺ

1. Giúp xương chắc khỏe: Cải bó xôi chứa nhiều khoáng chất như canxi, magiê và phốt pho, có vai trò quan trọng làm xương rắn chắc và khỏe mạnh.

2. Tốt cho cơ: 100g rau bó xôi có chứa gần 3g protein, axít amin, là một sự kết hợp tuyệt vời với các loại thực phẩm giàu protein như thịt và đậu.

3. Hệ tuần hoàn khỏe mạnh: Sắt và kali có trong cải bó xôi đóng vai trò quan trọng trong việc giữ máu và hệ tuần hoàn hoạt động tốt.

4. Tốt cho hệ miễn dịch: Cải bó xôi là thực phẩm giàu vitamin cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

5. Giúp cung cấp đủ nước: Cải bó xôi có trên 90% nước, giúp cơ thể bé đủ nước.

6. Tốt cho làn da của bé gái

Cải bó xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt. Chúng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của tế bào da và kích thích quá trình hình thành một làn da khỏe đẹp ở trẻ.

TÁC DỤNG LÀM ĐẸP

1.      Ngăn rụng tóc

2.      Xóa khuyết điểm trên làn da

3.      Chống lão hóa cho da

4.      Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

5.      Trị mụn.

6.      Giúp giảm cân

7.      Mặt nạ làm đẹp

8.      Giúp da căng bóng

CÁCH DÙNG BỘT RAU CẢI BÓ XÔI

– Bột cải bó xôi được sử dụng thay thế cho rau cải bó xôi dạng tươi, có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác làm món ăn bổ dưỡng cho cơ thể

– Sử dụng để nấu cháo cho trẻ đang ăn dặm với tỉ lệ 1 thìa cafe bột cho 1 khẩu phần

– Dùng để pha với nước lọc uống trực tiếp theo tỉ lệ 3g đến 5g cho 200ml nước

– Kết hợp với nước trái cây, nước sốt salad, súp và nhiều loại nguyên liệu khác

– Dùng làm smoothie (sinh tố rau củ quả ) bổ sung dinh dưỡng và giúp cải thiện vóc dáng.

CÁC MÓN LIÊN QUAN

1.      Sinh tố rau củ quả

2.      Súp

3.      Làm bánh

4.      Nấu cháo cho bé ăn dặm

5.      Cải bó xôi và đậu Hà Lan nghiền

6.      Cải bó xôi và khoai tây nghiền

7.      Tạo amuf cho món ăn

8.      Làm bánh và sữa chua

–  Fanpage: https://www.facebook.com/myphamthiennhien.antoan.tranmao

–  Website: https://tranmao.vn/

Trả lời