Công thức pha chế bột matcha trà xanh Trần Mao làm các món ăn uống yêu thích

Hôm nay, Trần Mao sẽ chia sẻ với các bạn cách pha chế bột trà xanh matcha sao cho ngon và bổ dưỡng. Cách này áp dụng cho mọi công thức chế biến có bột trà xanh matcha các bạn nhé.

Bột trà xanh matcha Trần Mao
Bột trà xanh matcha Trần Mao
  1. LÀM SAO ĐỂ BỘT TRÀ XANH MATCHA TRẦN MAO TAN ĐỀU? Để làm cho bột trà xanh matcha Trần Mao tan đều, các bạn nên làm theo cách sau đây của Trần Mao:
  • Đầu tiên, cách đơn giản nhất là dùng chổi Chasen. Nhưng cách này chỉ dùng được đối với cá nhân, nhu cầu sử dụng 1 lần không nhiều, đối với các bạn làm quán khi nhiều khách sẽ pha chế không kịp.
 
  • Cách đơn giản hơn, là các bạn cho lượng bột trà xanh matcha cần pha vào ly khuấy tan từ 1-2 phút. Sau đó thêm 1 lượng nước vừa đủ và các bạn có thể thoải mái pha chế theo công thức mà mình thích.
    Bột trà xanh matcha olong trần Mao

2. PHA CHẾ TRÀ XANH MATCHA MẬT ONG

Nguyên liệu gồm:

+ ½ muỗng cà phê bột trà xanh matcha Trần Mao nguyên chất (2-3g). + 1 – 3 muỗng cà phê mật ong Trần Mao

Cách pha chế:

+ Pha với 50ml nước lạnh hoặc nóng 80 độ C, khuấy đều cho đến khi sủi bọt lăn tăn. + Cho 1 đến 3 muỗng cà phê mật ong (tùy theo khẩu vị) – khuấy đều. + Có thể bỏ thêm lát chanh và 1 chút nước chanh nếu thích. + Nếu uống nóng, pha thêm 100ml nước nóng rồi thưởng thức. Còn nếu bạn uống lạnh, cho đá vào bình lắc, lắc đều, cho ra ly và thưởng thức.
Trà xanh matcha Mật ong
Trà xanh matcha Mật ong

3. MATCHA LATTE (MATCHA SỮA LẮC)

Nguyên liệu gồm:

+ ½ muỗng cà phê bột trà xanh matcha Trần Mao nguyên chất (2-3g). + 100ml sữa tươi thanh trùng không đường.

Cách pha chế:

+ Pha 60ml nước nóng 80độ C, khuấy đều cho đến khi sủi bọt tăm, có thể dùng nước lạnh. + Cho thêm đường hoặc nước đường ( tùy theo khẩu vị), khuấy đều cho tan hết đường. + Cho đá sẵn vào ly (70-80% ly). + Rót từ từ 100ml sữa tươi thanh trùng không đường vào ly matcha và thưởng thức vị béo của sữa thanh trùng và vị thơm tự nhiên của trà matcha.
Matcha Sữa Lắc
Matcha Sữa Lắc

Lưu ý:

Để làm matcha latte nóng, bạn đun 100-150ml sữa tươi thanh trùng và dùng dụng cụ đánh trứng hoặc khuấy sữa, đánh mạnh tay để tạo lớp bọt sữa dày. Rót bọt sữa lên bề mặt ly matcha và rắc thêm 1 ít bột matcha lên bề mặt để trang trí. Định mức tối đa là 160ml, tăng sữa giảm nước hoặc ngược lại tùy theo khẩu vị (ví dụ 60ml nước thì 100ml sữa). Trường hợp khách muốn uống nóng có thể thêm nước hoặc sữa để tăng thể tích.

4. MATCHA ĐÁ XAY – MATCHA SMOOTHIE

Nguyên liệu gồm:

+ ½ muỗng cà phê bột trà xanh matcha Trần Mao nguyên chất (2-3g). + 1-2 muỗng cà phê sữa đặc. + 80ml sữa tươi thanh trùng. + ½ cốc đá hoặc nhiều hơn tùy vào thể tích cốc đựng cho khách. + 1-2 muỗng nước đường (tùy theo khẩu vị).

Cách pha chế:

+ Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay đều và rót ra ly.
Matcha Đá Xay
Matcha Đá Xay
+ Trang trí lên mặt ly bằng một ít bột matcha cho hấp dẫn.

5. SINH TỐ MATCHA

Nguyên liệu gồm:

+ ½ muỗng cà phê bột matcha nguyên chất (2-3g). + Trái cây tươi: xoài, dâu, chuối hoặc các loại trái cây khác. + ½ cốc đá bi hoặc nhiều hơn. + 1-2 muỗng cà phê nước đường hoặc tùy khẩu vị. + 1-2 muỗng cà phê sữa đặc (nếu thích).

Cách pha chế:

Cho các hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay mịn và rót ra ly.
Sinh tố matcha
Sinh tố matcha
 

6. MATCHA SỮA CHUA (YAOURT MATCHA)

Nguyên liệu gồm:

+ Cho ½ muỗng cà phê bột trà xanh matcha Trần Mao nguyên chất (2-3g). + ½ hũ sữa chua không đường. + 1-2 muỗng mật ong hoặc nước đường. + ½ cốc đá bi.

Cách pha chế:

Cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay mịn hỗn hợp, cho ra ly và thưởng thức.
Matcha Sữa Chua
Matcha Sữa Chua
Vậy là bạn đã nắm được cách pha chế làm sao để ra một cốc trà xanh matcha Trần Mao cho mùa hè tươi mát rồi đúng không ạ. Chúc các bạn thành công!   https://tranmao.vn//bot-tra-matcha-o-long-tran-mao-100g
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao