Mật ong – nguồn dinh dưỡng tự nhiên kết tinh từ đất lành

Mật ong bạc hà

Mật ong - nguồn dinh dưỡng tự nhiên kết tinh từ đất lành
Mật ong - nguồn dinh dưỡng tự nhiên kết tinh từ đất lành

Mật ong bạc hà là dòng mật ong được khai thác từ những bông hoa của cây bạc hà.

Cây bạc hà được biết là loại cây mọc dại, hoa có màu tím nhạt trên các cao nguyên đá vùng núi thuộc các huyện của Tỉnh Hà Giang.

Chất lượng của mật ong bạc hà phụ thuộc vào chất lượng của mùa hoa có nở rộ, khí hậu mỗi năm, kỹ năng thu hoạch mật của mỗi tay nghề.

Mật ong bạc hòa tùy vào từng đợt phấn hoa về độ đậm đặc của nó, nếu phấn hoa nhiều thì màu của mật là màu vàng canh, ánh xanh,, còn mật rơi vào đầu hoặc cuối vụ thì có màu vàng cam.

Thành phần dinh dưỡng trong mật ong bạc hà:

Mật ong bạc hà nguyên chân bao gồm 2 thành thần chính Monosacarit Fructose 38,2% và Glucose 31% … Nó chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất như: vitamin: C, B2, B3, B5, B6, B9 và khoáng chất có trong mật ong bạc hà như canxi, sắt, kẽm,…cùng đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng viêm cao.

Tác dụng mật ong bạc hà:

–       Tăng sức đề kháng cho cơ thể, phục hồi sức khỏe người mới ốm dậy, người già, trẻ em, phụ nữ gầy yếu.

–        Tăng cường sinh lực, suy nhược cơ thể

–        Tác dụng tốt cho huyết áp, tim mạch, hệ tuần hoàn

–        Chữa đau dạ dày, đại tràng thanh lọc cơ thể

–        Tốt cho gan, hệ tiêu hóa

–       Tác dụng tốt cho hệ hô hấp vì mật ong bạc hà rất tốt cho người bị viêm họng, phế quản.

–        Giúp ngủ ngon, sâu giấc

–        Chống lão hóa hiệu quả, giữ ẩm, làm mịn và đẹp da cho phái nữ.

–        Được sử dụng như sản phẩm an thần, chống stress, trầm cảm

–        Giúp giảm cân/ tăng cân tùy nhu cầu người dùng

–        Ngăn ngừa và phòng chống viêm xương khớp hiệu quả.

–        Giảm ốm nghén, tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu

Cách sử dụng sản phẩm hiệu quả:

Mật ong bạc hà ngày càng được dùng phổ biến với người tiêu dùng và được coi là thực phẩm vàng

–        Sử dụng trực tiếp: Mật ong dùng uống trực tiếp hoặc pha với nước ấm uống vào sáng mới ngủ dậy hoặc trước khi ngủ 20 phút. 

–       Dùng 20-30gr mật ong bạc hà pha với nước ấm, nước trà, các loại nước giải khát sử dụng mỗi sáng trước khi ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ 20 phút. Dùng dể ăn trực tiếp với bánh mì.

–        Thường được dùng trong nhà hàng để thêm độ đậm đà của món ăn như bò nướng mật, gà nướng mật,…

–        Dưỡng và chăm sóc da: 

Cách bảo quản:

  • Bảo quản nói khô ráo, thoáng mát
  • Tránh ánh nắng trực tiếp, ẩm thấp

Mật ong hoa dã quỳ Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ hay còn gọi là Hoa Cúc Quỳ – loại cây dại tự nhiên, mọc chủ yếu ở các triền đồi & núi. Nở hoa vàng rực từ tháng 11 đến tháng 12 Dương Lịch hàng năm. 

Đặc điểm mật ong: Màu vàng, đặc, ngọt sắc, mùi thơm nồng.

Thành phần dinh dưỡng

Mật ong hoa dã quỳ có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như đường glocoso, acid folic, hàm lượng vitamin B1, B6, C, A và các khoáng chất thiết yếu,..giúp cơ thể khỏe mạnh và được ứng dụng rộng rãi trong việc làm đẹp.

Tác dụng của mật ong hoa dã quỳ

–        Trị viêm họng, đau họng.

–        Tốt cho người bị đau, loét, viêm loét dạ dày, viêm loét đại tràng

–        Tốt cho người bị trào ngược dạ dày

–        Rất tốt trong việc phòng ngừa và chữa trị cảm cúm, cảm lạnh

–        Giảm viêm, làm lành vết thương, vết bỏng

–        Khả năng làm lành vết thương, kháng viêm và sát trùng cao.

–        Hỗ trợ trị mụn trứng cá, trị chàm và vẩy nến

–        Viêm loét da, nấm da

–        Trị tiêu chảy

–        Nhiễm trùng đề kháng MRSA

–        Hỗ trợ giảm cân

Cách sử dụng sản phẩm:

–        Người lớn: Dùng từ 1-2 muỗng kết hợp với nước ấm dùng mỗi ngày, ngày 1- 2  lần

–        Trẻ em: từ 12 tháng tuổi trở lên pha khoảng 1 muỗng cf mật ong và nước ấm dùng ngày 2 lần.

–       Khả năng chữa lành vết thương và chống nhiễm trùng: Bằng cách rửa sạch vết thương và xoa trực tiếp mật ong lên vết thường để đẩy nhanh làm lành vết thương và chống nhiễm trùng cao.

Bảo quản sản phẩm:

  • Bảo quản nói khô ráo, thoáng mát
  • Tránh ánh nắng trực tiếp, ẩm thấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *