Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả bằng tinh bột nghệ

 

Bệnh ung thư là một trong những căn bệnh được y học toàn thế giới quan tâm nhiều nhất bởi số lượng người mắc ngày càng tăng trong khi các phương pháp điều trị còn nhiều nhược điểm và tốn kém. Trong nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên khắp thế giới đã chứng minh hoạt chất Curcumin có nhiều trong tinh chất nghệ vàng có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Tinh bột nghệ vàng chứa hàm lượng Curcumin rất cao

Nghệ vàng

Nghệ có tên khoa học là Curcuma longa Linn, thuộc họ gừng (Zinggiberaceae), rễ cây nghệ được gọi là khương hoàng, rễ củ gọi là uất kim. Nghệ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tamil Nadu, thuộc đông nam Ấn Độ.

Nghệ có vị cay, đắng, tính ôn, vào 2 kinh can và tỳ, nghệ có tác dụng phá ác huyết, huyết tích, kim sang và sinh cơ (lên da) chỉ huyết.

Không chỉ là loại gia vị cho bữa ăn, từ xưa, trong dân gian đã biết sử dụng cây nghệ như một loại thảo mộc quý vừa dùng dể chữa mụn nhọt, liền sẹo, làm lành vết thương, trị sỏi mật, đau nhức chân tay… và đặc biệt là chữa các bệnh liên quan đến dạ dày, Alzheimer, phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư…

Củ nghệ không chỉ được sử dụng làm gia vị mà còn dùng để làm thảo mộc

Thành phần chính trong củ nghệ

Thành phần hóa học chính của nghệ là các hợp chất curcuminoid, trong đó bao gồm curcumin (diferuloylmethane), demethoxycurcumin, và bisdemethoxycurcumin. Ngoài ra còn có các loại tinh dầu quan trọng khác như turmerone, atlantone, và zingiberene. Một số thành phần khác là các loại đường, protein và nhựa.

Curcumin có khả năng phồng chống và hỗ trợ điều trị ung thư

Ý tưởng nghiên cứu khả năng điều trị và ngăn ngừa ung thư của Curcumin bắt đầu từ Ấn Độ. Nghiên cứu dịch tễ học bệnh ung thư ở một số vùng của Ấn Độ cho thấy tỷ lệ ung thư ở những vùng người dân ăn nhiều cà ri (chứa Curcumin) rất thấp. Do đó các nhà nghiên cứu đã chiết xuất Curcumin từ nghệ và nghiên cứu tác động của nó trên tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu chất Curcumin có nhiều trong tinh bột nghệ như một loại thảo mộc có lợi trong việc điều trị ung thư. Nó làm giảm sự phát triển và lây lan của các tế bào trong bệnh ung thư.

Curcumin là chất hủy diệt ung thư vào loại mạnh nhất theo cơ chế hủy diệt từng bước các tế bào ác tính. Chúng giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới trong khi đó, các tế bào lành tính không ảnh hưởng…

Curcumin có tác dụng đặc biệt phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin có thể làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm và ức chế sự tăng trưởng của các khối u ở động vật.

Curcumin hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân ung thư vú, ung thư cổ tử cung, các bệnh ung thư của hệ thống tiêu hóa.

Tinh bột nghệ Trần Mao

Có lẽ hiện nay Curcumin sẽ được sử dụng cùng với việc điều trị ung thư một cách hiệu quả mà an toàn nhất mà Y học đã chứng minh. Còn quá sớm để nói về các lợi ích nhất định mà hợp chất curcumin có trong tinh bột nghệ đem lại trong việc điều trị bệnh ung thư. Nhưng các nghiên cứu đang dần cho thấy những tín hiệu rất tích cực từ hiệu quả của tinh bột nghệ mang lại trong loại bệnh nguy hiểm nhất thế giới này.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống!

Trả lời