Tinh bột nghệ Trần Mao và lợi ích của tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ Trần Mao không giống như bột nghệ thông thường. Bột nghệ đơn giản chỉ là củ nghệ xắt lát đem phơi rồi xay ra, được sử dụng trong nấu ăn, chế biến thực phẩm, còn tinh bột nghệ đã được tách lọc,loại bỏ tạp chất, nhựa nghệ và dầu nghệ(chất gây nóng gan, vàng da) chỉ giữ lại tinh bột và Curcumin(hoạt chất quý nhất trong củ nghệ). Vì vậy mà chất lượng, tác dụng cũng như là giá cả giữa tinh bột nghệ và bột nghệ có khoảng cách rất lớn.

Tinh bột nghệ Trần Mao

Phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất và bột nghệ:

Tinh bột nghệ nguyên chất:

– Mùi vị: không hắc, có mùi thơm của nghệ, vị đắng nhẹ-Màu sắc: màu vàng nhạt
– Độ mịn: rất mịn, xoa lên tay có cảm giác rõ rệt
– Độ hòa tan: khi cho vào nước lã, hòa tan sẽ có một lớp bột sệt dính vào đáy cốc. Cho vào nước sôi tinh bột nghệ vàng sẽ chín và quánh lại
– Làm đẹp: tinh bột nghệ bôi lên da khi rửa sạch sẽ không để lại màu vàng trên da.

Bột nghệ:

– Mùi vị: hắc, đắng rất khó uống
– Độ mịn:không mịn, có hạt
– Độ hòa tan: nước vàng vàng sẽ bám vào thành cốc đôi khi còn thấy cặn xuất hiện dưới đáy cốc
– Làm đẹp: bôi lên da khi rửa sạch sẽ để lại màu vàng trên da
– Màu sắc: bột nghệ thường có màu vàng đậm

Bột nghệ vàng

Tinh bột nghệ có những tác dụng gì?

– Tác dụng đầu tiên không thể không nhắc đến của tinh bột nghệ đó là tác dụng chữa đau dạ dày.

– Nghệ cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp, Curcumin trong nghệ vàng có tác dụng làm mờ vết thâm do mụn, điều tiết bã nhờn hạn chế mụn, làm se khít lỗ chân lông,…

Tinh Bột Nghệ Trần Mao

 

– Một số tác dụng khác như:

+ Giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu

+ Giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa

+ Giúp chống ung thư, kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng

+ Giúp khử trùng, mau lành vết thương

Chữa trị đau dạ dày bằng tinh bột nghệ Trần Mao:

– Tinh bột nghệ có hoạt tính phòng chống loét dạ dày và phòng chống rối loạn tiêu hóa. Cao chiết từ nghệ cho thỏ uống làm giảm tiết dịch vị, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày tá tràng, phòng chống thương tổn loét gây bởi thắt môn vị và bởi stress do cầm giữ, nhịn đói và do tác dụng phụ của một số thảo mộc. Nghệ kích thích sản sinh chất nhầy ở thành dạ dày. Curcumin ức chế sự tạo khí trong ruột.

– Với tình trạng ăn uống thất thường, sử dụng quá nhiều rượu bia hoặc việc thức khuya nhiều,…sẽ dẫn đến bệnh đau dạ dày. Nghệ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị dạ dày, với việc uống tinh bột nghệ vàng + mật ong đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn điều trị dạ dày một cách rất hiệu quả.

Một số công thức từ làm đẹp từ tinh bột nghệ:

– Các chị em phụ nữ có thể uống và kết hợp với trộn tinh bột nghệ với sữa tươi không đường, mật ong để đắp mặt mỗi ngày 10phút trước khi ngủ để có 1 làn da trắng hồng rạng rỡ. Tạo mặt nạ với tinh nghệ giúp chiến đấu phòng chống lại mụn trứng cá và mang lại làn da tươi sáng trẻ trung. Mặt nạ truyền thống này thường được các cô dâu và chú rể sử dụng trước khi đám cưới. Tinh bột nghệ làm sáng da và giúp làm giảm các nhược điểm khó coi qua đêm.

– Giảm béo sau sinh: bữa sáng uống 250ml nước pha với 2-3 muỗng bột tinh bột nghệ thêm một muỗng mật ong hoặc đường cho dễ uống. Uống 1 ly thay cho bữa sáng

Đắp mặt bằng tinh bột nghệ

Cải thiện sắc tố da, sáng da, trị mụn, tàn nhang: Sữa ong chúa + tinh bột nghệ+ dầu gấc, trộn theo tỉ lệ 1:1:1, đắp 30p sau đó rửa sạch giúp làm mờ vết nám và tàn nhang. Nếu bạn bị những vết sẹo do mụn trứng cá hoặc các loại tăng sắc tố làm ảnh hưởng đến làn da, hãy sử dụng hỗn hợp gồm tinh nghệ và nước chanh đối với vùng da bị ảnh hưởng trong 20 phút. Để có kết quả tốt nhất, thoa hỗn hợp một lần một ngày.

Tinh nghệ cải thiện sức khỏe da đầu: Gàu và các vấn đề về da đầu khác có thể dễ dàng điều trị bằng tinh bột nghệ và dầu ô liu. Sử dụng hỗn hợp này đối với da đầu của bạn trong khi tắm. Để trong 15 phút, sau đó rửa hỗn hợp với một loại dầu gội tự nhiên.

Tác dụng của tinh bột nghệ Trần Mao đối với sức khỏe:

Đề phòng nguy cơ ung bướu ruột: Uống tinh bột nghệ đúng cách và sử dụng thường xuyên tinh bột nghệ với mật ong sẽ giúp bạn có thể giảm được nguy cơ ung bướu ruột. Hiện nay, các chuyên gia sức khỏe Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử nghiệm điều trị bệnh ung bướu ruột bằng một loại thảo mộc được chế biến từ củ nghệ.

Chữa bệnh viêm khớp: Tinh bột nghệ có tác dụng giảm đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu. Cách làm rất đơn giản, đun nóng một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê bột nghệ vào rồi khuấy đều. Mỗi ngày uống ba lần, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Khi gặp rắc rối với tiêu hóa: Nghiên cứu cho thấy, Tinh bột nghệ có thể kích thích tiêu hóa và giải phóng ra các emzim tiêu hóa, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì thế, trong trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Ngăn ngừa ung bướu tuyến tiền liệt: Ăn nhiều rau xanh kết hợp với Tinh bột nghệ có thể ngăn ngừa được nguy cơ ung bướu tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học tại New Jersey đã chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo vệ bạn phòng chống lại căn bệnh chết người này.

Đề phòng bệnh tim: Bạn có thể giảm hàm lượng cholesterol độc hại trong máu và có khả năng phòng chống lại chứng xơ vữa động mạch bằng tinh bột nghệ.

Giảm nguy cơ với người hút thảo mộc: Bằng cách “nạp” vào cơ thể 1,5g Tinh bột nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung bướu.

Bệnh ung bướu: Curcumin (thành phần hoạt chất chính trong tinh bột nghệ) có tiềm năng đáng kể như một tác nhân phòng chống ung bướu. Có rất nhiều bằng chứng trong các tài liệu cho thấy rằng tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong của các loại phổ biến của bệnh ung bướu như vú, tuyến tiền liệt, ruột kết và phổi thấp hơn đáng kể ở Ấn Độ hơn so với những người ở các quốc gia phương Tây như Hoa Kỳ. Tỷ lệ mắc ung bướu thấp hơn ở Ấn Độ đã được quy cho mức tiêu thụ chất curcumin cao (trong các loại nghệ) của người dân Ấn Độ. Tất nhiên, các thành phần khác của chế độ ăn uống của họ như tỏi, gừng, hành tây, cà chua, các loại rau, ớt, trà xanh … cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong khả năng của họ để phòng chống lại sự tấn công của các bệnh ung bướu.

Những điều cần chú ý khi sử dụng tinh bột nghệ

– Tuyệt đối không được uống chung tinh bột nghệ với thảo mộc tây cùng 1 lúc.

– Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng tinh bột nghệ(có thể gây sẩy thai)

– Phụ nữ sau khi sinh nên sử dụng tinh bột nghệ vàng hàng ngày , giúp bổ máu, làm đẹp da, nhanh chóng hồi phục sức khỏe và nhan sắc, tránh hậu sản.

– Nữ giới bị rong kinh kéo dài không nên sử dụng tinh bột nghệ vì tinh bột nghệ có tác dụng khai thông khí huyết, vì vậy chỉ có tác dụng chữa tích huyết, bế kinh chứ không thể chữa rong kinh.

– Những người bị bệnh về dạ dày, đường ruột nên uống tinh bột nghệ vàng sau bữa ăn.

– Các bạn nữ nên dùng tinh nghệ vàng hàng ngày để có làn da sáng đẹp, hồng hào, bổ máu phòng ngừa ung thư vú.

– Nên sử dụng đều đặn để có hiệu quả cao nhất

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Trả lời