Trị mồ hôi trộm cho trẻ nhỏ bằng tinh dầu tràm Trần Mao

Mồ hôi trộm là tình trạng trẻ bị ra mồ hôi rất nhiều trong trạng thái hoàn toàn tĩnh, trẻ thường bị đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm nên dân gian quen gọi là “đổ mồ hôi trộm”. Tuy nhiên, nếu chứng mồ hôi trộm xuất hiện thường xuyên và liên tục sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của trẻ.
Mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ
  Có 2 loại mồ hôi trộm ở trẻ: – Mồ hôi trộm sinh lý: do trong quá trình trao đổi chất, có lượng mồ hôi tiết ra để cân bằng nhiệt độ cơ thể. – Mồ hôi trộm bệnh lý: do còi xương, do thiếu canxi, thiếu khoáng. Nguyên nhân: – Do hệ thần kinh thực vật của trẻ sơ sinh lúc này chưa ổn định, đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện. – Do rối loạn hệ thần kinh thực vật, hệ giao cảm cũng sẽ khiến trẻ ra mồ hôi nhiều hơn. – Các trẻ sinh sớm, thiếu cân, bị rối loạn tiêu hóa kéo dài cũng thường thiếu vitamin D cũng là nguyên nhân chính trong việc trẻ ra mồ hôi trộm. – Một số trẻ bị đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm vì mẹ đắp quá nhiều chăn cho trẻ, hoặc phòng ngủ của trẻ quá bí hơi không có chỗ thông gió cũng có thể gây đổ mồ hôi nhiều ở trẻ. Trong trường hợp này, ra mồ hôi trộm không phải là một chứng bệnh, cha mẹ chỉ cần làm thông thoáng chỗ trẻ ngủ là có thể khắc phục tình trạng này.
Tinh dầu tràm Trần Mao
Cách điều trị mồ hô trộm bằng tinh dầu tràm Trần Mao – Dùng tinh dầu tràm để tắm: Cho 1 thìa muối nhỏ vào chậu tắm hòa tan, nhỏ 3-5 giọt tràm trà vào cho bé tắm. Bất kể mùa đông hay mùa hè khi tắm cho trẻ sơ sinh, mẹ có thể nhỏ từ 3-5 giọt tinh dầu tràm trà vào nước tắm của bé, chỉ cần ngâm cho bé ít phút rồi lau sơ cho bé là được. Sau khi tắm xong, mẹ lau khô người bé rồi massage lên người bé một chút tinh dầu tràm Trần Mao.   – Dùng để massage cho bé: nhỏ 5 giọt tinh dầu tràm + 5ml dầu dừa mà massage cho trẻ mỗi tối trước khi đi ngủ – Ra mồ hôi trộm cũng là một dạng bị đổ mồ hôi tuyến mồ hôi nước giống như bị ra mồ hôi tay, chân nên chai khử mùi vẫn dùng được. Tuy nhiên với trẻ em nhỏ thường gọi là ra mồ hôi sinh lý, gắn với việc thiếu vitamin D và canxi, nên thường cho tắm nắng 30 phút vào khoảng 7-9h sáng và bổ sung thực phẩm có nhiều can xi, thường là nhóm thủy sản, trai hến… Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao