Những thắc mắc khi dùng trà dây thảo nguyên

Trà dây là một trong những loại thảo dược quý,chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới dạ dày.Đặt hiệu quả cao như vậy nên trà dây rất được nhiều người chú trọng tìm kiếm và mua để sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thắc mắc xung quanh việc sử dụng trà mà mọi người chưa biết.

Uống trà dây có tăng cân không?

Trà dây thảo nguyên
Việc tăng cân được rất nhiều người chú trọng tới,có nhiều người ăn nhiều,ngủ nhiều cũng không thấy tăng cân.Đây cũng là lý do mà nhiều người tìm tới những sản phẩm dinh dưỡng chức năng. Riêng đối với Trà Dây thì thành phần chủ yếu trong trà có tác dụng diệt vi trùng, vi khuẩn, giảm độ axit trong dạ dày, giúp cho căn bệnh loét dạ dày dễ liền sẹo, cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng đạt đến 93,4 %, thời gian cắt cơn đau trung bình của trà dây từ 8-9 ngày. Nên việc tăng cân là không có trừ khi điều trị hết bệnh dạ dày.

Khi uống trà cần kiêng gì không?

Những thức ăn cần kiêng
Tốt nhất khi bạn bị dạ dày thì nên kiêng ăn những đồ cay,nóng,chua……các chất kích thích như: rượu,bia,thảo mộc lá…..không nên thức quá khuya,ăn uống điều độ không để no quá,cũng không nên đói quá.

Khi đang sử dụng thảo mộc tây thì có dùng được trà dây không?

Đây là thắc mắc nhiều nhất mà mọi người đặt ra.Và câu trả lời đó là trà dây uống kèm với thảo mộc tây trị HP rất tốt vì những lý do sau:
 • Trà dây được viện dược liệu y tế,có khả năng diệt vi khuẩn HP rất tốt
 • Trà dây giúp thanh nhiệt,giải độc cho cơ thể
 • Trà dây giúp kích thích tiêu hóa
 • Uống trà dây giúp an thần và ngủ ngon hơn
 • Trà dây không chỉ trị vi khuẩn HP mà còn mua trà dây để phòng lây nhiễm vi khuẩn HP hiệu quả
 • Sử dụng trà dây không lo tác dụng phụ ảnh hưởng đến thận và sinh sản

Cách pha trà dây như thế nào?

Chè dây chữa trị bệnh dạ dày
   1. Chuẩn bị: Cách pha chè dây rất đơn giản, chè dây được pha hãm như các loại chè thông thường. Ta cần chú ý đến định lượng sử dụng chè dây trong mỗi lần pha là  khoảng 10-15g trà/150ml nước.
   2. Tráng chè: Tiến hành tráng chè bằng nước đun sôi (Bỏ chè vào ấm, đổ một chút nước đun sôi vào ấm và lắc nhẹ ấm để nước tưới đề vào chè, sau đó đổ nước này đi)
   3. Chế 150ml nước sôi vào ấm và đợi khoảng 10 phút để chè ngấm là có thể dùng chè được.
   4. Có thể dùng chè lúc nóng hoặc để nguội bỏ tủ lạnh dùng mát đều được.
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao