Sai lầm khi sử dụng chè vằng Thảo Nguyên mà bạn hay mắc phải

che vang thao nguyen 2 2
Với công dụng giảm cân, lợi sữa, chè vằng Thảo Nguyên được khá nhiều bà mẹ sau sinh ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, chè vằng có thể gây nên tác dụng phụ hoặc phản tác dụng.

che-vang-thao-nguyenCó người từng bị mất sữa sau khi uống chè vằng quá nhiều và quá đặc

I. Sử dụng chè vằng Thảo Nguyên sai cách:

1. Uống chè vằng (dạng cao) quá đặc

Có người chia sẻ từng bị mất sữa sau khi uống cao nấu từ chè vằng quá nhiều và quá đặc. Dù là thảo dược nhưng nếu được dùng quá liều và kéo dài thì chè vằng có thể gây tác dụng phụ, thậm chí là phản tác dụng. Từng có sản phụ vì uống chè vằng quá đặc dẫn đến mất sữa.

2. Sử dụng chè vằng (lá khô) quá liều lượng

Liều lượng chè vằng hợp lý được các bác sĩ khuyên dùng là khoảng 20 – 30g lá khô mỗi ngày. Hoặc có thể pha 2 gói trà túi lọc vào 1ly nước để đảm bảo trà không bị đặc quá.

II. Nên sử dụng chè vằng như thế nào là tốt nhất?

Chè vằng được gia công và phân phối dưới dạng trà lá khô hay cao lá tươi.

che-vang-thao-nguyenNên sử dụng chè vằng dạng lá khô hoặc túi lọc là tốt nhất

Trong đó, cao chè vằng được mọi người sử dụng phổ biến nhất bởi sụ tiện lợi của nó. Nhưng có một vài điều mọi người nên biết khi sử dụng chè vằng dạng nấu cao.

Cao nấu theo phương pháp thủ công, thô sơ:

che-vang-thao-nguyen + Do nấu trong thời gian lâu dẫn đến nhiệt độ và lửa không đều khiến cho các thành phần chính cho chè vằng bị phân hủy. Như Flavonoid, Ancaloid, Glycozit đắng… + Nồi dùng để cô đặc chè là loại thông thường nên ít khi giữ được mùi hương. Chất liệu cách nhiệt kém, dễ cháy nên khi uống cao chè vằng thường cảm thấy đắng gắt. + Quy trình sản xuất không khép kín hay chú trọng vệ sinh nên chất lượng cao không được đảm bảo. Cao chè vằng bày bán trên thị trường thường có nhiều tạp chất, nước đục, đắng gắt và không thơm. + Cao chè vằng thường dễ bị biến chất (chảy nhựa, ô xi hóa) nếu tiếp xúc nhiều với không khí. Do vậy, nếu sản phẩm đóng gói sơ sài thì không thể bảo quản cao chè vằng lâu được.

III. Lưu ý khi dùng chè vằng:

che-vang-thao-nguyen – Tuyệt đối không dùng chè vằng cho phụ nữ đang mang thai. Vì chè vằng có tác dụng co bóp cổ tử cung rất nguy hiểm. – Người bị huyết áp thấp nên hạn chế sử dụng chè vằng vì có thể gây chóng mặt, đau đầu, hạ huyết áp… . Nên thêm mật ong hoặc đường khi uống để hạn chế tình trạng này. Tin vui cho các bạn là hiện nay công ty Bee Happy vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm CHÈ VẰNG THẢO NGUYÊN DẠNG TÚI LỌC. Sản phẩm được đóng gói bằng túi lọc mang lại sự tiện dụng nhưng vẫn giữ được các hoạt chất bổ dưỡng cho người sử dụng.   Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao