Trà cỏ ngọt vị thảo mộc quý hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Trà cỏ ngọt vị thảo mộc quý hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Chất steviol ngọt gấp 300 lần đường saccaroza trong cây cỏ ngọt. Ít năng lượng, không lên men, không bị phân hủy. Hương vị thơm ngon, có thể dùng để thay thế đường trong chế độ ăn kiêng cho người bệnh Tiểu đường. 

I.Tổng quan về cây cỏ ngọt

– Cây cỏ ngọt còn gọi là cỏ mật, cỏ đường,cúc ngot.

– Tên khoa học là: Stevia rebaudiana

– Cây được sử dụng đầu tiên tại Ấn độ và bắt đầu du nhập vào nước ta được một vài năm gần đây.

– Bộ phận thường dùng: Lá và búp cây là bộ phận được sử dụng làm thảo mộc trong y học và công nghệ chế biến thực phẩm.

– Thành phần hóa học: Hoạt chất chính trong cỏ ngọt là một glycoside tên là steviol

– Cách chế biến và thu hái: Là loại cây nhỏ mọc lâu năm nên cây được thu hái quanh năm. Nhưng nhiều nhất là vào tháng 8 hàng năm. Người ta cắt phần ngọn cây sau đó loại bỏ những lá héo úa rồi phơi khô sử dụng làm thảo mộc.

cây cỏ ngọt

II.Độ đường từ cây cỏ ngọt

  • Chất steviol ngọt gấp 300 lần đường saccaroza trong cây cỏ ngọt, ít năng lượng, không lên men, không bị phân hủy. Hương vị thơm ngon,thay thế đường trong chế độ ăn kiêng cho người bệnh Tiểu đường, bệnh huyết áp.

III.Tác dụng của trà cỏ ngọt Trần Mao đối với người bị tiểu đường

– Bệnh tiểu đường mang lại rất nhiều hậu quả xấu đối với sức khỏe con người, thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Thường bị xơ vữa động mạch,từ đó gây ảnh hưởng lớn đến hầu hết các bộ phận cơ quan nội tạng khác vì việc vận chuyển máu bị gián đoạn.

trà cỏ ngọt

– Việc vận chuyển máu đến tim bị gián đoạn sẽ gây ra hàng loạt các bệnh về tim như: động mạch vành,rối loạn về tim,suy tim,… Dễ gây nên tình trạng bị đột quỵ,nếu không được cấp cứu kịp thời thì khả năng giữ được tính mạng quả là khó.

– Bên cạnh đó, còn gây giảm thị lực, lâu dần dẫn đến mù lòa. Một vài trường hợp bị tắc mạch máu, để lâu sẽ gây ảnh hưởng xấu cả đến các dây thần kinh. Đúng hơn là bị bệnh thần kinh ngoại biên.

– Đặc biệt, loại bệnh này thường xuất hiện nhiều ở những người có độ tuổi từ 50 trở lên. Cũng như người có sở thích ăn uống quá ngọt.

Công dụng của trà cỏ ngọt

IV.Trà cỏ ngọt 

– Chính là giải pháp hữu hiệu cho những người mắc chứng bệnh tiểu đường. Cũng như đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

– Tất cả các bệnh nhân đều uống trong một tháng. Kết quả là huyết áp của người bệnh ổn định hơn,ít bị đau đầu và người dễ chịu hơn rất nhiều.

trà cỏ ngọt

– Bên cạnh đó,còn đem lại một loạt tác dụng khác như:  Ngăn ngừa bệnh dạ dày,chăm sóc da,chăm sóc răng miệng và chăm sóc tóc,…

– Ăn uống hợp lí, tránh xa các chất nguy hại cho cơ thể như rượu, bia, thảo mộc lá. Có một chế độ tập luyện liên tục và kết hợp với dùng các loại thảo mộc.

 – Vị ngọt cao nhưng năng lượng thấp khiến cho người bị tiểu đường. Thỏa mãn cơn thèm ngọt làm kiểm soát tốt hơn lượng đường trong máu.

-Trong đó nhãn hiệu trà cỏ ngọt Trần Mao được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn và tiêu dùng.

Trà cỏ ngọt

V.Cách dùng

  • Dùng cỏ ngọt để sử dụng hàng ngày như một loại trà.
    • Liều lượng: Tùy khẩu vị từng người mà điều chỉnh lượng Cỏ ngọt cho vừa miệng
    • Nên dùng kết hợp cỏ ngọt với một số loại thảo dược khác VD: Giảo cổ lam, Cà gai leo, hoặc diệp hạ châu để giảm bớt vị đắng và tăng hiệu quả điều trị bệnh.
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao