Trà trái khổ qua rừng – bài thảo mộc hiệu quả cho người bị tiểu đường

Trái khổ qua này còn gọi là mướp đắng rừng (tên là tiêng Anh là Bitter Cucumber), mọc tự nhiên ở nhiều vùng đồi núi nước ta, hình thù nhỏ xíu, trái to nhất chỉ bằng chân cái, thuộc họ bầu bí, quả màu xanh mướt với vị đắng đặc trưng, mọc tự nhiên ở nhiều vùng đồi núi nước ta.

Trà trái khổ qua (Túi lọc)

Theo y học cổ truyền, khổ qua có vị đắng, tính mát, không độc; với công dụng chính là thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường, giúp sáng mắt, tiêu đờm.

Trong khổ qua rừng ngoài thành phần protein, acid folic còn có nhiều lượng vitamin A, C, E , alkaloid, canxi, magie, kẽm.

Công dụng của khổ qua rừng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Trà lá khổ qua rừng Trần Mao

Bệnh nhân tiểu đường cần phải đường kiểm soát lượng đường trong máu, và trà khổ qua rừng là một phương pháp hiệu quả giúp kiểm soát lượng đường cho người bệnh tiểu đường. Sử dụng trà khổ qua rừng giúp chống lại tình trạng tăng đường huyết của người bệnh tiểu đường.

Các thành phần trong khổ qua rừng có tác dụng sinh học giống insulin, làm cơ thể tăng tiết insulin, hỗ trợ chuyển hóa đường trong máu rất nhanh và hiệu quả chỉ với liều rất nhỏ.

Mỗi ngày sử dụng khoảng 15g trà khổ qua hãm với nước sôi, dùng uống hằng ngày thay trà đặc biệt là sau bữa ăn giúp hạ đường huyết, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường tuýp II.

Loại trà này không chỉ có hiệu quả đối với người bệnh tiểu đường mà còn có công dụng điều nhiệt, làm sáng mắt, giải độc, giảm đường huyết, hạ sốt, trị mụn nhọt, giải nhiệt, lợi tiểu, lợi mật, giảm đường huyết, phòng ngừa tiểu đường, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp!

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao