Trinh nữ hoàng cung – giải quyết nỗi lo bệnh phụ khoa của phụ nữ

TRINH NỮ HOÀNG CUNG

Cây trinh nữ hoàng cung tên khoa học là: Crinum latifolium L.,
Họ Thủy tiên: Amaryllidaceae.
Trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc từ Ấn Độ , sau được trồng ở các nước vùng Đông Nam Á như Thái Lan , Lào , Malaysia , Việt Nam và phía Nam Trung Quốc .

Các nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện và tìm thấy trong thành phần cây Trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại chất alkaloids trong đó đáng quan tâm là một số alkaloids như : Crinafolin, crinafolidin , licorin … có tác dụng ức chế sự phát triển, kháng khuẩn, chống lại sự phát triển của tế bào gây khối u

Trà trinh nữ hoàng cung trinh nữ

Công dụng của trinh nữ hàng cung, điều trị

  • u nang buồng trứng
  • u xơ tử cung
  • u xơ tuyến vú lành tính
  • khí hư huyết trắng

Cách sử dụng


Dùng 50-70g lá khô sắc nước uống hàng ngày sau ba bữa ăn.

Trinh nữ hoàng cung phơi khô

Lưu ý

Không uống lúc đói vì trinh nữ hoàng cung có chất gây tổn thương niêm mạc, dễ gây nôn.
Phụ nữ có thai không được dùng vì nó có tác dụng hoạt huyết

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, trong túi kín.

Lưu ý điều gì khi sử dụng Trinh nữ hoàng cung để chữa bệnh?

  • Tránh nhầm lẫn: Sử dụng đúng những sản phẩm thảo mộc từ cây trinh nữ hoàng cung nếu không sẽ nguy hiểm, dẫn đến ngộ độc hoặc ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng khác của cơ thể như: gan, thận…
Trà trinh nữ
  • Kết hợp với các loại thảo mộc khác:

– Việc kết hợp trinh nữ hoàng cung với các cây thảo mộc khác phải xem chúng có tương kị không.

– Có làm giảm khả năng kháng u của cây trinh nữ hoàng cung hay không.Nếu có thai thì không nên sử dụng vì chưa nghiên cứu là cây này có ảnh hưởng thai không, ngay cả phụ nữ đang cho con bú cũng không nên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.