Cách trị viêm xoang hiệu quả bằng tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp là giải pháp đơn giản mà hữu hiệu nhất được khuyên dùng trong việc điều trị bệnh viêm xoang. Trong thành phần của khuynh diệp có chứa một hợp chất được gọi là cineole. Đây là chất chống viêm mạnh, có thể cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm xoang như đau nhức đầu, tắc nghẽn mũi, sổ mũi.

tinh dầu khuynh diệp

Vậy trị viêm xoang bằng tinh dầu khuynh diệp bằng cách nào? Cùng tham khảo qua bài viết sau của Trần Mao nhé!

Tinh dầu khuynh diệp Trần Mao

Tinh dầu khuynh diệp Trần Mao là tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ lá của cây bạch đàn. Nó là nguyên liệu thường được dùng trong làm đẹp và nhiều ứng dụng trong y học nhờ vào tác dụng giảm đau, chống viêm, sát khuẩn.

Tinh dầu khuynh diệp Trần Mao thường được dùng để thoa, uống phòng tránh cảm cúm, trúng gió…. Nó có tác dụng làm mát da, thông mũi khi bị cảm cúm và cảm lạnh, giảm cơn đau nhức cơ, khớp và làm lành vết thương nhanh chóng.

Tinh dầu khuynh diệp

Trong tinh dầu khuynh diệp có chứa chất Eucalyptol. Chất này có tác dụng long đờm, giảm đau, kháng viêm, giảm phù nề. Bên cạnh đó, nhờ khả năng kháng khuẩn mạnh, giúp loại bỏ các vi khuẩn, virus và nấm là các nhân tố gây nên chứng viêm xoang.

Cách trị viêm xoang bằng tinh dầu khuynh diệp

Cách 1: Xông hơi

Phương pháp xông hơi bằng tinh dầu được đánh giá là rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh xoang. Nó giúp cải thiện nhanh chóng cơn đau nhức và giảm tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi.

Cách thực hiện 

  • Bước 1: Vệ sinh mũi sạch sẽ trước khi xông
  • Bước 2: Nhỏ 3 – 4 giọt tinh dầu vào ly nước nóng khoảng 80 độ. 
  • Bước 3: Dùng khăn trùm kín đầu rồi ghé sát mũi vào ly nước. Hít luồng hơi nước bốc lên để thông mũi và cả cổ họng. Châm thêm nước sôi và tinh dầu nếu nước nguội.

Mỗi lần xông khoảng 10 – 15 phút, xông 2 –  3 lần/ngày để hiệu quả nhanh hơn.Một liệu trình chỉ nên áp dụng khoảng 1 tuần, sau đó nghỉ ngơi 3 – 4 ngày rồi lại tiếp tục liệu trình mới.

Cách 2: Bôi chung với dầu nền

Để tránh kích ứng và bỏng da bạn nên bôi chung với dầu nền. Thêm vào đó, tinh dầu bốc hơi khá nhanh, việc pha với dầu nền có thể ngăn tốc độ bốc hơi cũng như tăng cường khả năng hấp thu tinh dầu của da.

Bạn có thể kết hợp khuynh diệp với dầu hạnh nhân, dầu liu. Pha theo tỉ lệ 3 – 5 giọt tinh dầu với 25ml dầu nền. Sau khi trộn hai hỗn hợp trên, bạn có thể thoa lên cổ họng và ngực để thông mũi, cải thiện triệu chứng viêm xoang.

Cách 3: Dùng bôi trực tiếp

Dùng khuynh diệp bôi trực tiếp lên da giúp giảm đau và cải thiện chứng ngạt mũi, đau xoang. Tuy nhiên, để tránh kích ứng và bỏng da bạn chỉ nên dùng ở một lượng rất nhỏ.

Tinh dầu khuynh diệp

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao