Tại sao nên đựng tinh dầu bằng chai lọ thủy tinh tối màu?

tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên là một trong những sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Chúng được chiết xuất hoàn toàn từ 100% các loại thực vật trong tự nhiên như: bạc hà, sả chanh, vỏ quế, oải hương, hoa hồng, sả hoa hồng, hoa nhài, tràm trà, khuynh diệp, … Vì thế, hiện nay tinh dầu thiên nhiên được rất nhiều người yêu thích và tin dùng mỗi ngày.

tinh dầu thiên nhiên

Các loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất thường có giá trị cao. Nó có rất nhiều tác dụng như dùng để massage, làm nước hoa, mỹ phẩm, hương liệu hay chữa bệnh, …. Nếu được bảo quản tốt và đúng cách, tinh dầu sẽ giữ nguyên được các đặc tính, giúp bạn sử dụng trong một thời gian dài. Vì vậy, các loại các loại tinh dầu thường được bảo quản bằng chai lọ thủy tinh tối màu.

tinh dầu thiên nhiên

Tìm hiểu thêm về tinh dầu thiên nhiên tại đây!

Tại sao có rất nhiều mẫu mã về bao bì để đựng sản phẩm thì Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao lại chọn chai lọ thủy tinh tối màu để đựng tinh dầu thiên nhiên mà không phải những chai nhựa, chai nhôm hay chai thủy tinh sáng màu?

tinh dầu thiên nhiên

Chai lọ thủy tinh tối màu giúp bảo vệ đặc tính của tinh dầu

Các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên nguyên chất thường có đặc tính mạnh và cần tới một sản phẩm bao bì chất lượng tốt, có khả năng bảo quản hiệu quả nhất. Chính vì vậy người ta thường chọn đựng tinh dầu trong chai lọ thủy tinh để có thể bảo quản tinh dầu tránh khỏi nhiều tác động của môi trường.

tinh dầu thiên nhiên

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia thì chai lọ thủy tinh là vật liệu an toàn, có độ bền tốt cùng độ trơ về mặt hóa học cao. Chai lọ thủy tinh tối màu với màu sắc tối như nâu, hổ phách, xanh lá, xanh dương, đen… tạo nên môi trường phù hợp với mọi loại tinh dầu bên trong.

tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất cần được bảo quản ở môi trường có không khí thoáng mát cùng ánh sáng yếu. Vì thế, sử dụng chai lọ tối màu để đựng tinh dầu là điều kiện lý tưởng để bảo quản tinh dầu bên trong, từ đó giúp bảo vệ chất lượng và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Vỏ chai lọ tinh dầu tối màu vừa giúp tạo môi trường thuận lợi vừa giúp bảo quản sản phẩm tránh khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

Chai lọ thủy tinh tối màu giúp tránh tác động từ ánh mặt trời

Bên cạnh việc bảo quản tinh dầu tránh khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài thì chai tinh dầu tối màu cũng có tác dụng hiệu quả khác đó là ngăn cản ánh nắng mặt trời, ánh sáng hiệu quả.

tinh dầu thiên nhiên

Với các loại tinh dầu nguyên chất thì rất dễ xảy ra tình trạng oxy hóa nếu không được bảo quản kỹ lưỡng. Ánh mặt mặt trời là một trong những “chất xúc tác” có thể khiến quá trình oxy hóa diễn ra. Những loại bao bì với bề mặt sáng, trắng trong, rất dễ hấp thụ ánh nắng và gây hại cho tinh dầu.

tinh dầu thiên nhiên

Vì thế, khi sử dụng chai lọ tối màu để đựng tinh dầu thì hiện tượng oxy hóa sẽ được ngăn cản một cách hiệu quả. Với bề mặt dày cùng sắc màu tối giúp chai lọ có thể ngăn chặn ánh nắng mặt trời tác động đến. Từ đó, phòng tránh tình trạng tinh dầu bị biến chất hoặc gặp phải tình trạng oxy hóa gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Chai lọ thủy tinh an toàn với sức khỏe

Bên cạnh đó, chai thủy tinh cũng được khuyên dùng thay vì chai nhựa, vì thủy tinh là vật liệu trơ, không gây phản ứng như nhựa, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Bạn có thể tìm mua chai, lọ tại các cửa hàng tinh dầu, hoặc những điểm cung cấp các thiết bị y tế.

Hay nói cách khác là độ bền hóa học, chai lọ thủy tinh có độ trơ về mặt hóa học rất cao, chúng không phản ứng với các thành phần của tinh dầu, không chịu xúc tác để gây nên các hiện tượng bất lợi…

Thêm vào đó, chai lọ thủy tinh được đánh giá là an toàn và có khả năng chịu được đặc tính mạnh của nhiều loại tinh dầu nguyên chất hiện nay.

Chai thủy tinh đựng tinh dầu được đánh giá là an toàn, có thể bảo quản sản phẩm trong nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau, từ đó giúp kéo dài thời gian sử dụng của tinh dầu. Trong khi đó, với nhiều sản phẩm chai lọ nhựa, bề mặt mềm xốp, rất dễ bị chảy, bị biến đổi thành phần, gây nên phản ứng hóa học, làm mất đi tính nguyên chất và công dụng vốn có của tinh dầu.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng tinh dầu tốt nhất, nên đựng tinh dầu trong các chai thủy tinh màu tối như màu cánh gián, hổ phách, nâu, đen, …