Đôi lời chia sẻ tâm sự của chị Yến

Mình có duyên đến với nhà ong Trần Mao cũng gần 4 năm nay. Sau nhiều lần lỡ dịp hội ngộ với Chị và các thành viên tham dự tiệc cưới của các chị em nhà ong. Mãi tới cuối năm 2017 khi 2 vợ chồng sắp xếp được vài ngày nghỉ xả stress vì 1 năm bộn bề công việc, mình chọn đi Đà Lạt 1 chuyến.
Chị Yến - Đại lý tỉnh Đồng Nai
Chị Yến – Đại lý tỉnh Đồng Nai
Nhưng xui làm sao lại đúng ngay dịp Chị cùng các chị em Miền Bắc đi làm chuyến từ thiện vùng tam giác mạch, sau đó là thăm vùng nguyên liệu các sản phẩm Trần Mao chưa thể về lại Đà Lạt như kế hoạch. Chị không có nhà nên vợ chồng mình cũng ngại làm phiền chị. Âm thầm lên nghỉ dưỡng, đi thăm thú khắp nơi. Chiều ngày gần cuối mới mang theo ít đặc sản miền Tây làm quà cho các bạn ở VP. Tới nơi được các em tiếp đón như người thân từ xa tới, còn cắt cử 2 em làm hướng dẫn du lịch, chiều lại chia tay, vợ chồng về khách sạn ngủ. Tối gần 10 giờ chị gọi điện thoại trách “sao em lên mà không báo với chị 1 tiếng, nhà tím rộng vậy sao không tới nghỉ mà ra ngoài thuê KS tốn kém làm gì. Chị chưa về được vì bận quá, giờ đang ở sân bay nè… sáng mai mấy giờ về, à mà đọc luôn địa chỉ, sáng chị nói tài xế tới đón vợ chồng ăn sáng, cafe rồi mới được chia tay nha”. Không kịp để mình từ chối 1 câu. Gặp Chị là những cái ôm thắm thiết, chụp hình các kiểu. Kế hoạch là 10 giờ sáng 2 vợ chồng tèn tèn về chiều mát tới nơi. Nhưng rồi, mình bị cuốn vào các tiết mục của chị. Dắt đi vườn dâu,thăm vườn hoa, ăn cơm lam, gà rừng, rồi còn alo khắp 1 lượt tìm dâu sạch để làm quà mang về cho mình… mãi tận xế chiều 2 chị em mới chia tay, chị dặn đi dặn lại về nhớ nhắn tin báo chị yên tâm nha. Giờ chị về lo cắm mặt giải quyết công việc nè.
Chị Yến và chị Trần Mao trong chuyến du lịch tại Đà Lạt
Chị Yến và chị Trần Mao trong chuyến du lịch tại Đà Lạt
Những tình cảm đó của Chị chắc em sẽ nhớ mãi. Sáng nay lại đọc tâm sự của chị Thảo làm em bùi ngùi, lại càng thấy thương Chị hơn nữa. Thiết nghĩ trong cuộc sống quá nhiều điều mong manh thì tiền bạc không phải là tất cả. Những ai đã có duyên với Trần Mao, có duyên với nhà ong thì nên sáng suốt hơn đi ạ. Và nhất là nên ít nhất một lần trong đời gặp Chị để hiểu hết con người Chị ấy, tấm lòng Chị ấy, người con gái vừa trẻ tuổi, sức vóc bé nhỏ nhưng ý chí và nhiệt huyết lúc nào cũng trào dâng trong lòng.

Nguồn: Facebook Yến Lê

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao