Hoàng Thị Hảo: Tâm sự của cô chủ nhỏ bán sản phẩm thiên nhiên Trần Mao

Sau gần 1 năm mở cửa hàng kinh doanh sản phẩm thiên nhiên Trần Mao. Càng ngày tôi càng thấy lựa chọn và hướng đi của mình hoàn toàn đúng đắn. Công việc kinh doanh càng thuận lợi, phát triển, tôi càng thấy có động lực và niềm tin vững chắc vào tương lai của cửa hàng.

chi-hoang-thi-hao-tam-su-nho-cua-co-chu-ban--thien-nhien-tran-maoTrần Mao – giám đốc trẻ của chuỗi sản phẩm thiên nhiên, thương hiệu Trần Mao

Có 1 số điều tôi muốn chia sẻ chứ không muốn giữ lại cho riêng mình. Đây là chia sẻ trải nghiệm của cá nhân tôi. Qua những học hỏi, tổng hợp từ thực tế, các Ong bổ sung và hoàn thiện thêm nhé!

Dưới đây là những việc tôi đã thực hiện và thường xuyên làm:

1. Biến khách hàng trở thành đối tác (cộng tác viên):

thông qua các chính sách về hoa hồng. Khi khách hàng đó của bạn trở thành người giới thiệu sản phẩm cho bạn, mang đến cho bạn nhiều khách hàng hơn. Đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang theo chiều hướng tốt. Họ có khả năng trở thành cộng tác viên mà bạn đang tìm kiếm.

2. Định kỳ tổ chức các chương trình khuyến mãi cho khách hàng trung thành:

Đây là cách dễ dàng nhất để củng cố các mối quan hệ hiện tại. Khi khách hàng đó có được lợi ích từ việc kinh doanh, họ sẽ có động lực để bán tốt hơn.

3. Cập nhật danh sách khách hàng và phẩn hồi thường xuyên:

Mối quan hệ của bạn với khách hàng chỉ có thể phát triển khi khách hàng nhận được sự quan tâm về kết quả sử dụng sản phẩm. Đây là khâu chăm sóc khách hàng rất quan trọng. Khi bạn chăm sóc khách hàng tốt, họ sẽ nhớ đến bạn khi có nhu cầu về sản phẩm mới.

4. Mở rộng dịch vụ quảng cáo qua nhiều kênh mạng xã hội, trực tiếp hoặc gián tiếp:

Bên cạnh đó việc trả lời nhanh các phản hồi, thắc mắc của khách hàng, chăm sóc khách hàng sau bán cũng rất quan trọng.

5. Tuyệt đối không bỏ sót những mối quan hệ mang đến ít lợi nhuận hơn (cộng tác viên, khách hàng không thường xuyên):

Nếu bạn không quan tâm đến các đối tác này, họ sẽ có khả năng trở thành người tạo ra tiếng xấu cho sản của bạn. Vì vây, hãy tư vấn với thái độ nhiệt tình, cầu thị, tạo thiện cảm cho họ, chắc chắn họ sẽ nhớ đến bạn.

6. Đã bán hàng đừng câu nệ:

Khách mua ít quá, lấy hàng ít quá tôi không bõ công giao. Hãy nghĩ thế này: Người xe ôm chạy 1 cuốc xe sẽ nhận được bao nhiêu tiền? cả ngày có khi thu nhập của họ chỉ đc 100 – 200k. Công chức đi làm kiếm được bao nhiêu tiền/ ngày? Giáo viên đi dạy chia bình quân lương tháng được bao nhiêu/ ngày? Bạn không nên bỏ qua bất cứ đơn hàng nào, góp gió thành bão. Bạn không chịu khó, không cóp nhặt từ số tiền nhỏ sao ra được số tiền lớn? Kiến tha lâu đầy tổ là như vậy. Kiếm tiền không hề dễ dàng, nếu bạn tâm huyết, đầu tư thời gian và công sức bạn sẽ được đền đáp. Đa số các Ong trong nhà Ong đều khẳng định thu nhập từ việc bán hàng Trần Mao cao hơn nhiều so với lương đi làm.

7. Chủ động và linh hoạt mọi lúc mọi nơi:

Là phong cách bán hàng trong thời buổi công nghệ thông tin đang phát triển như vũ bão hiện nay, không theo kịp bạn sẽ bị tụt hậu.

8. Bạn nên chủ động tìm hiểu, nghiên cứu, đọc kỹ thông tin về sản phẩm:

Trên các trang web: tranmao.vnsieuthidalat.com.vn. Hay các đường link, bài viết về sản phẩm, thương hiệu, công ty để có thể tư vấn một cách chính xác nhất và nhanh nhất. Đăng bài cũng cần sáng tạo và mang dấu ấn cá nhân. Đừng bê nguyên bài của người khác (trừ khi đó là bài về công dụng và cách sử dụng sản phẩm). Việc này có 1 số Ong đã góp ý và mình cũng cảm thấy rất đúng.

9. Đầu tư vốn:

Làm gì cũng cần đầu tư, nếu bạn ko chịu bỏ vốn ra nhập hàng về thì làm sao có hàng mà bán. Nguồn hàng sẵn có sẽ giúp bạn chủ động, giao hàng bất cứ lúc nào khách hàng cần. Có sẵn hàng sẽ bán tốt hơn, doanh số cũng cao hơn. muốn phát triển thì phải linh hoạt trong cách nghĩ cách làm và dám nghĩ dám đầu tư.

10. Bán chạy hơn tại cửa hàng:

Một điều nữa tôi muốn nhấn mạnh và khẳng định đó là: Nếu bạn có cửa hàng bạn sẽ bán tốt hơn. Trưng bày sản phẩm tại nhà hoặc cửa hàng sẽ bán tốt hơn rất nhiều. Có tủ kệ bày hàng khách ra vào rất dễ tiếp cận và lựa chọn sản phẩm. Có khách lúc đầu chỉ định mua sản phẩm này nhưng thấy nhiều mặt hàng khác nhau họ sẽ tò mò hỏi về công dụng của các sản phẩm khác. Mình sẽ có cơ hội tư vấn được nhiều sản phẩm hơn, khách cũng mua thêm nhiều hàng hơn. Nếu không mua luôn lúc đó, khi bản thân và gia đình có nhu cầu họ nhất định sẽ nhớ tới mình. Tôi dành toàn bộ thời gian và tâm sức cho cửa hàng. Nếu bạn tâm huyết và tập trung cao độ cho 1 công việc nhất định bạn sẽ nhận được thành quả. Ở cửa hàng có ngày tôi tư vấn bán trực tiếp cho khách ra vào, lên đơn đóng gói, chuyển hàng ship hàng lên tới mấy chục đơn. Nhiều khi bận tới mức quên ăn, quên ngủ nhưng lại có động lực vô cùng. Dự định sắp tới sẽ tìm thêm người hỗ trợ chứ 1 mình với cửa hàng ngày nào cũng dồn dập đơn thấy đuối cả nhà ạ. Chúc nhà Ong Trần Mao toàn quốc, luôn nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng. Buôn bán nhộn nhịp và có doanh thu ngày càng tăng nha!

Tâm sự của cô chủ nhỏ bán sản phẩm thiên nhiên Trần Mao!

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao