Phấn hoa hay còn gọi là phấn ong – một loại sản phẩm của loài ong và giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là những người biếng ăn, muống tăng cân, khôi phục sức khoẻ mới ốm dậy.
Trong phấn hoa có thành phần rất phức tạp và phụ thuộc rất nhiều tuỳ thuộc vào chủng loại hoa, điều kiện khí hậụ, địa lý,…Tuy nhiên, trong phấn hoa có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và các chất có hoạt tính sinh học rất cao.
Phấn hoa giúp khôi phục sức khoẻ mới ốm dậy
Phấn hoa có tác dụng bình thường hoá chức năng cơ thể đối với người mới ốm dậy, đồng thời phục hồi nhanh chóng trọng lượng, sinh lực làm cơ thể tràn đầy sức sống, cảm thấy khoẻ mạnh hơn.
Ngoài ra, phấn hoa còn có tác dụng giúp tăng cường trí óc, chữa bệnh đái tháo đường, bệnh gan, chứng liệt dương ở nam giới, bình ổn rối loạn nhiếp hộ tuyến,…và có tác dụng xoa dịu mắt mệt mỏi, bảo vệ nhãn quang.
Cách sử dụng phấn hoa
Hầu như phấn hoa được dùng bằng cách ăn trực tiếp hoặc có thể trộn với mật ong, pha nước sôi để uống, ngâm rượu để dùng. Mỗi ngày dùng khoảng 5-10gr ( uống 2-3 lần/ ngày).
Trẻ em nên dùng cho liều lượng thấp hơn so với người lớn khoảng 2-3gr mỗi ngày.
Thời gian dùng phấn hoa tốt nhất:
Dùng vào buổi sáng hoặc lúc đói, trước bữa ăn 30 phút.
Trẻ em dưới 3 tuổi dùng liều lượng 1/3 so với người lớn.
Cách bảo quản phấn hoa
- Bảo quản phấn hoa nơi khô ráo, thoáng mát
- Đậy kín nắp sau khi sử dụng
- Hoặc bảo quản phấn hoa bằng cách trộn phấn hoa với đường phèn hoặc mật ong theo tỷ lệ 2:1 rồi cho vào lọ nén chặt, bịt kín miệng và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.