Ngày con “chen chân” vào cuộc tình của bố mẹ

Đà Lạt một ngày tháng 6,

Mẹ còn nhớ như in khoảng khắc ấy, trên đôi tay run run của mẹ là que thử thai in đậm 2 vạch đỏ. Mẹ không biết miêu tả cảm giác lúc ấy thế nào nhưng con có thể gọi đó là hạnh phúc vỡ òa. Mẹ muốn chạy ngay đến chỗ bố con để thông báo nhưng mẹ phải kìm nén vì sợ bố con ngất đi vì hạnh phúc. Lấy lại bình tĩnh, mẹ gói gém “dấu hiệu của con” vào hộp quà nhỏ, tắm rửa thơm tho và diện bộ váy bố con thích nhất.

“King koong” – tiếng chuông của người yêu mẹ về con ạ. Tim mẹ muốn bắn ra ngoài vì hồi hộp. Mẹ xuất hiện sau cánh cửa với bộ váy đỏ chấm bi trắng, trên tay là hộp quà nhỏ có con trong đó. Bố con là người nhạy cảm và tinh tế, vừa nhìn thấy mẹ trong hình ảnh ấy, chưa kịp bóc hộp quà ra đã biết trong đó có gì. Bố con ôm mẹ khóc như đứa trẻ, đó là lần thứ hai mẹ thấy bố con khóc. Lần đầu là lúc mẹ gật đầu đồng ý lấy bố con.

Và kể từ hôm ấy, con bắt đầu chen chân vào cuộc tình của bố mẹ.

Hơn 9 tháng sau, con chào đời. Bố con lại có dịp khóc lần ba khi được vinh dự nhìn thấy con trước mẹ. Mẹ nghe ông ngoại kể lại rằng lúc đó bố con lạ lắm, ai nói gì cũng chả nghe, cảm tưởng trong căn phòng ấy chỉ còn tồn tại 2 người là con và bố con vậy. Lúc đó, chính thức mẹ bị ra rìa đấy con ạ. Hỏi mẹ có tủi thân không? Chắc chắn là có rồi nhưng chẳng xá gì với niềm hạnh phúc to lớn con đem đến cho gia đình nhỏ này đâu con yêu ạ. Từ ngày con đến, cuộc sống của bố mẹ đúng nghĩa là đảo lộn.

Thay vì sáng mẹ được phép nằm õng ẹo trên giường đợi bố con xuống bếp chuẩn bị bữa sáng kèm tách cà phê sữa và mang đến tận giường cho mẹ thì mẹ nay phải dậy sớm hơn cả bố để vắt sữa và thay bỉm cho con. Thật may là người đàn ông của mẹ vẫn giữ thói quen như trước, vẫn chuẩn bị đồ ăn sáng nhưng thay thế cà phê bằng sữa con ạ. Mẹ bị nghiện cà phê của bố con pha nhưng vì con, mẹ có thể đổi luôn món khoái khẩu ấy chỉ cần con khỏe mạnh.

Nhưng với cái tiết Đà Lạt, ngay cả người lớn còn dễ bệnh nữa huống gì con. Cũng vì mẹ sợ con lạnh dễ bị viêm phổi nên cứ giữ ấm con một cách quá đà, lúc nào cũng mặc cho con mấy lớp áo thật dày. Kết quả là da con bị hăm, mẩn đỏ kèm mụn nhọt khắp người. Nhìn con khóc ré cả đêm mà mẹ và bố không tài nào ngủ được. Bác sĩ trấn an mẹ nhưng cứ nhìn con ăn không ngon ngủ không yên cả tuần trời mẹ lại càng sốt ruột, tìm mọi cách chữa cho con.

Lần này vị cứu tinh của mẹ và con không ai khác lại là bố. Mấy ngày con ốm, bố là người chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm cách chữa cho con một cách an toàn nhất mà không phải dùng đến thuốc quá nhiều.

Mẹ nhớ hoài không quên được hình ảnh bố con cầm chai “Thảo dược tắm bé từ thiên nhiên Trần Mao” chạy đến khoe mẹ với đôi mắt ánh lên niềm hi vọng con sẽ mau lành thôi.

Bố con bảo sản phẩm này hoàn toàn từ dược liệu quý có trong thiên nhiên như trà xanh, dâu tằm, mướp đắng, sài đất, lá khế, lá hoàng liên, tràm trà, kinh giới…không chứa hóa chất độc hạị nên mẹ yên tâm vô cùng, không đắn đo suy nghĩ nhiều mà cho con dùng thử ngay.

Mẹ chuẩn bị một thau nước ấm, dùng khăn sữa làm ướt da mỏng manh đang bị tổn thương của con một cách nhẹ nhàng nhất. Lấy một lượng thảo dược tắm vừa đủ ra lòng bàn tay, xoa nhẹ tạo bọt rồi massage trên da của con.

Con không nói được cảm giác ấy nhưng mẹ đoán chắc nó làm con dễ chịu, trông mặt con khoan khoái hẳn. Mẹ kiên trì tắm cho con bằng “Thảo dược tắm bé từ thiên nhiên Trần Mao” được 1 tuần thì da con đỡ mẩn đỏ hẳn, các vết mụn nhọt se dần rồi biến mất.

Bố mẹ có tìm hiểu thêm thì ngoài “Thảo dược tắm bé từ thiên nhiên”, thương hiệu Trần Mao chuyên sản xuất những dòng sản phẩm có nguồn gốc thảo mộc, dược liệu, thực vật thiên nhiên, cực kì an toàn và chăm sóc tốt cho sức khỏe từ trẻ sơ sinh đến người lớn tuổi.

Từ nay bố mẹ không còn lo lắng về việc lựa chọn sản phẩm nào bảo vệ sức khỏe cho gia đình nữa vì đã có Trần Mao lo rồi.Việc của gia đình mình là tận hưởng thôi đấy con yêu ạ.

Cảm ơn con đã “chen chân” vào cuộc tình của bố mẹ. Nhờ con, mẹ đã biết cách chăm sóc sức khỏe từ những sản phẩm thiên nhiên. Nhờ con, mẹ biết trân trọng từng giây từng phút bên gia đình, nhất là khi chúng ta cùng khỏe mạnh con ạ.

Cảm ơn những sản phẩm thiên nhiên Trần Mao – bạn đồng hành cùng sức khỏe gia đình Việt.

Trần Mao

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao