Bí quyết làm dầu gấc nguyên chất dưỡng da cực kì hiệu quả

Như chúng ta đã biết dầu gấc mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe và sắc đẹp, hôm nay Trần Mao sẽ chia sẻ cách dưỡng da từ dầu gấc vô cùng đơn giản, nhanh chóng và bất kỳ ai cũng làm được ngay tại nhà.

Dầu gấc là loại quả từ thiên đường được mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người, dầu gấc được chế biến từ quả gấc tươi, trải qua nhiều công đoạn sơ chế để có được thành phẩn là “Dầu gấc ép lạnh Trần Mao” sản phẩm này rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Rất lành tính và còn có thể sử dụng được cho các bé. Giúp cung cấp chất dinh dưỡng và bảo vệ bé khỏi côn trùng đốt.

I. Quy trình làm dầu gấc nguyên chất tại nhà cực kì đơn giản

Nguyên liệu làm dầu gấc

– 300 ml dầu, phải sử dụng các loại dầu có nguồn gốc thực vật như dầu oliu, dầu dừa,… Có thể sử dụng dầu ăn nhưng thành quả sẽ không được tốt như sử dụng các loại dầu chuyên về làm đẹp.

– 2 quả gấc tươi, chọn loại quả vừa chín tới. Có màu đỏ cam tươi, cuống còn xanh tròn đều quả sờ thấy cứng, cầm chắc tay. Không nên chọn những quả còn quá xanh hoặc bị nhão, có vết đốm thâm đen.

Làm dầu gấc từ gấc tươi thì bạn nên sử dụng một ít rượu trắng.

– Dụng cụ: ray lọc, nồi đáy dày,…

Chăm sóc da với dầu gấc lạnh Trần Mao
Chăm sóc da với dầu gấc lạnh Trần Mao

Các bước làm dầu gấc tại nhà đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tác hạt và thịt gấc ra làm 2 phần: Rửa sạch bổ đôi quả gấc lấy hết toàn bộ phần hạt bên trong và phần mỡ vàng chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là DHA.

– Làm khô hạt gấc bạn có thể tham khảo 3 cách sau tùy vào điều kiện:

+ Cách 1: Làm khô hạt gấc bằng máy sấy ở nhiệt độ 70 độ C để cho hạt gấc se lại

+ Cách 2: Phơi hạt gấc dưới trời nắng, cho lên khay lớn và dàn đều ra phơi một nắng. Phơi từ 3-4h đồng hồ đến khi sở hạt gấc không dính tay.

+ Cách 3: Cho khi phơi nắng xong thì cho vào tủ lạnh 4h đồng hồ đến khi lớp màng đỏ bên ngoài bóc ra dễ dàng.

sau khi  tách màng đỏ ra: Lớp màng bên ngoài hạt gấc khô và tách dễ dàng như làm gấc tươi và xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ.

Lưu ý: Nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể bỏ qua bước làm khô chỉ cần bóc  tách hoàn toàn màng gấc khi còn ướt sau đó trộn đều với rượu trắng rồi mang xay. Còn đối với nước gấc tươi thì cần phải sơ chế, đun nấu kỹ hơn.

Làm dầu gấc dễ dàng nhất
Làm dầu gấc dễ dàng nhất

Bước 2: Cách nấu dầu gấc

  • Lấy hỗn hợp màng gấc sau khi xay nhuyễn vào nồi gang có đế dày chứa ngập dầu dừa hay dầu oliu, nấu sôi trên lửa ở nhiệt độ 70 độ trong vòng 30-45 phút.
  • Nấu hỗn hợp trên cho đến khi lớp màng đỏ teo lạnh đồng thời lúc đó tiết ra lượng dầu màu đỏ thì tắt bếp, nhớ sơ đều nôi gấc để không bị cháy.
  • Chờ dầu gấc nguội dần, dùng rây lọc để vớt hết cặn trong quá trình nấu, sau đó dùng khăn xô để lọc lại một lần nữa để lấy phần dầu màu đỏ sậm không có tạp chất.

Các bước cơ bản nấu dầu gấc

Yêu cầu thành phẩm: Làm dầu gấc làm xong phải có màu đỏ tươi hoặc đỏ sậm và có mùi thơm nhẹ từ quả gấc.

Bảo quản dầu gấc: Dầu gấc sử dụng tốt nhất trong thời gian 3 tháng đầu. Bạn nên đựng trong lọ thủy tinh đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp vào sản phẩm, hạn sử dụng đến 1 năm.

Nấu nhanh chóng hiệu quả nhất
Nấu nhanh chóng hiệu quả nhất

II. Làm dầu gấc dưỡng da

  • Dưỡng môi: Lấy 1 lượng dầu dừa vừa đủ massage lên môi để dầu gấc thấm sâu mang đến tác dụng mềm môi, giữ ẩm và loại bỏ hắc tố thâm môi.
  • Ngăn ngừa lão hóa, trẻ hóa và làm trắng da: Chất Lycopene và Beta-carotene có trong dầu gấc giúp đẩy lùi quá trình oxy hóa của các mô tế bào từ đó da sẽ khỏe mạnh, trẻ trung hơn. Để làm trắng da thì kết hợp dầu gấc và sữa chua không đường đắp mặt hàng ngày để mang đến hiệu quả cao nhất.
  • Tẩy trang: bạn sử dụng bông tẩy trang thấm dầu gấc nhẹ nhàng thoa lên da mặt sẽ loại bỏ sạch bụi bẩn, da trở nên mịn màng trắng hồng.
  • Trị nám, tàn nhang: Chết betacarroten trong dầu gấc sẽ giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, làm giảm sự tích tụ của hắc tố melanin, ngăn ngừa sự phát triển và hình thành nám, đồi mồi, tàn nhang.
  • Trị mụn: Sau khi làm sạch mặt lấy 1 lượng dầu gấc vừa đủ massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu và bên trong để đẩy nhân mụn ra bên ngoài.
Dầu gấc trị thâm môi hiệu quả
Dầu gấc trị thâm môi hiệu quả

III. Làm dầu gấc cho bé ăn dặm

Dầu gấc mang đến các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trí não, thể chất của bé từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé ăn ngon, ngủ ngon. Dùng dầu gấc để chế biến, tạo màu cho món ăn dặm, mang đến các tác dụng:

1.1. Giúp bé ăn ngon, tăng sức đề kháng

Nếu bé nhà bạn biếng ăn, ăn không ngon, thiếu sức đề kháng, thiếu chất dinh dưỡng nên cần bổ sung dầu gấc vào các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên đây là sản phẩm để các mẹ bổ sung chứ không nên dùng chính như món cơm, cháo,…Lúc này trẻ em cần cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng thiết yếu như đạm, béo, tinh dầu, trái cây, rau xanh,…

1.2. Cung cấp lượng lớn dưỡng chất cho bé phát triển toàn diện

Gấc mang đến các chất dinh dưỡng như vitamin A, E. Đây là các dưỡng chất cần cho sự phát triển của trẻ đặc biệt là gia đoạn đầu của bé.

Ngoài ra thì bổ sung dầu gấc giúp bé phòng chống cận thị một cách hiệu quả không những làm đôi mắt sáng, khỏe và giúp phát triển toàn diện nhất.

1.3. Chống táo bón, giúp bé cao lớn

Như đã biết gấc mang đến thành phần vitamin A, E dồi dào mang đến khả năng hỗ trợ hình thành, phát triển khung xương chắc  khỏe toàn diện ở trẻ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì có đến 70% trẻ em ở Việt Nam lại bị thiếu nhóm chất này. 

Chống táo bón, giúp bé cao lớn
Chống táo bón, giúp bé cao lớn

Fanpage: https://www.facebook.com/myphamthiennhien.antoan.tranmao

Website: https://tranmao.vn/

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *