Bột đậu biếc Trần Mao là gì? Bột đậu biếc mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng các bạn đã biết những lợi ích đó là gì chưa? Cùng Trần Mao tìm hiểu rõ hơn vè sản phẩm nhé
I. Bột đậu biếc là gì?
Hoa đậu biếc đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
II. 10 Công dụng của bột đậu biếc Trần Mao mang lại cho chúng ta
Sử dụng bột hoa đậu biếc không chỉ mang đến những món ăn ngon hấp dẫn mà bên cạnh đó bột hoa đậu biếc còn mang lại công dụng tuyệt vời nhất tốt cho sức khỏe.
1. Giảm căng thẳng, ngăn ngừa trầm cảm
Theo nhiều nghiên cứu, sử dụng bột hoa đậu biếc giúp làm giảm căng thẳng và trầm cảm kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy thường xuyên dùng loại thức uống này sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn.
2. Giúp tăng cường trí nhớ
Nghiên cứu hiện tại đang xem xét việc sử dụng bột hoa đậu biếc như một Nootropic có thể giúp tăng cường trí nhớ và chức năng não, bởi chúng có khả năng làm tăng acetylcholine – một chất quan trọng trong hoạt động của não bộ.
3. Điều trị bệnh tiểu đường
Theo nghiên cứu, thường xuyên dùng bột hoa đậu biếc sẽ giúp ức chế sự hấp thụ glucose từ thực phẩm và giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ lượng đường trong máu của bệnh tiểu đường, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Đồng thời còn có thể làm tăng tiết insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
4. Khả năng chống lão hóa tuyệt vời
Sử dụng bột hoa đậu biếc pha trà uống thường xuyên giúp ngăn ngừa lão hóa trên da hiệu quả. Vì trong thành phần bột hoa đậu biếc chứa hàm lượng lớn flanvonid, giúp tăng cường sản xuất collagen tăng độ đàn hồi cho da.
5. Giảm nguy cơ ung thư
Được biết hàm lượng chất oxy hóa trong hoa đậu biếc là rất cao còn gọi là proanthocyanidins, từ đó giúp giảm thiểu những tổn thương do các gốc tự do trong cơ thể gây ra.
Ngoài ra, hoạt chất trong hoa Đậu biếc có công năng ổn định di thể trong nhân tế bào, bảo vệ màng tế bào, tăng cường khả năng nhận diện ung thư của bạch cầu và thực bào nên hạn chế được sự phát triển tế bào ung thư và bảo vệ bệnh nhân trong quá trình xạ trị. Mặt khác, trong phòng thí nghiệm, chất cliotide của hoa Đậu biếc đã thể hiện khả năng ức chế tế bào ung thư một cách đầy ấn tượng.
6. Hỗ trợ các vấn đề về mắt
Trong thành phần của hoa đậu biếc có proanthocyanidin chống oxy hóa cao giúp điều trị các vấn đề về mắt giúp cho mắt khỏe mạnh hơn.
7. Cải thiện tình trạng tóc bạc và rụng tóc
Vitamin và khoáng chất trong hoa đậu biếc giúp cản thiện sức khỏe tế bào, máu lưu thông nuôi dưỡng, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa rụng tóc.
8. Tăng cường miễn dịch
DNA và lipid peroxidation được bảo vệ khỏi những tổn thương nhờ họạt chất anthocyanin và tăng sản xuất cytokine để hệ miễn dịch được tăng cao.
9. Kháng khuẩn
Cliotide trong hoa dậu biếc có tính kháng khuẩn in vitro chống lại E. coli , K. pneumoniae , và P. aeruginosa.
10. Tốt cho tim mạch
Hoa đậu biếc ngừa xơ cứng mạch máu, giúp bảo vệ thành mạch, giảm thuyên tắc máu ngăn ngừa huyết khối não và giảm huyết áp.
III. Cách sử dụng bột đậu biếc Trần Mao
Bột hoa đậu biếc dùng để tạo màu trong món ăn và pha chế đồ uống.
1. Nấu xôi hoa đậu biếc
2. Bánh trôi hoa đậu biếc
3. Thạch, trân châu bột hoa đậu biếc
4. Mứt dừa hoa đậu biếc
5. Trân châu hoa đậu biếc
6. Trà bột hoa đậu biếc
Dùng bột hoa đậu biếc để đắp mặt, dưỡng da.
IV. Cách bảo quản bột đậu biếc Trần Mao;
Bột hoa đậu biếc được bảo quản cẩn thận giúp tăng thời gian sử dụng, giữ được màu sắc, mùi vị đặc trưng vốn có.
Bảo quản bột hoa đậu biếc nơi thoáng mát, tránh nắng, tránh ẩm, tránh nước giúp bột hoa không bị mốc, bị hỏng.
Nhằm tăng thời gian sử dụng, tốt nhất nên bảo quản bột hoa đậu biếc trong tủ lạnh nhưng chú ý phải buộc kín bằng túi ni long. Nếu bảo quan tốt thời gian sử dụng lên đến 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
Thông tin liên hệ:
Hotline : 0898 922 644 ( 24/24)
Tư vấn trực tiếp tại Fanpage: Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao
Mua sản phẩm tại Website: Trần Mao