Nếu bạn là một người biết chăm sóc cho sức khỏe và làm đẹp cho bản thân mình. Thì không thể nào bỏ qua được sản phẩm Cà chua Pigota, một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Cà chua thường được dùng để ăn salad, nấu canh, xào, làm mứt, nước ép hay làm nước sốt chắm, trộn rất ngon. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Cà chua Pigota, công dụng của nó.
I.Nguồn gốc và gía trị dinh dưỡng
Cà chua là một loại quả có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có chứa rất nhiều vitamin như: vitamin A, vitamin B6, vitamin C. Ngoài ra, trong cà chua còn có rất nhiều chất vi lượng như: sắt, canxi, magie, niken… tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong cà chua còn có chứa sắc tố lycopen và beta-coraten.
Đây là những chất chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn tế bào ung thư và chống hình thành máu đông trong thành mạch máu. Nhờ những dưỡng chất ấy mà cà chua trở thành thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và làn da.
II.Công dụng của cà chua pigota
– Cà chua pigota nhìn rất bắt mắt bởi có màu sắc tươi sáng, hương vị thơm ngon lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Có thể thay thế cơm cho các bé ăn dặm bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cả ngày hoạt động nhé các mẹ.
– Hàm lượng vitamin A trong cà chua rất tốt cho mắt, làm sáng và giảm nhức mỏi mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể
– Cà chua làm đẹp da , lycopene chống lão hóa da xoa nếp nhăn hiệu quả, làm da sáng trắng, săn chắc, mịn màng. Dùng cà chua đắp mặt thì rất tuyệt, các lỗ chân lông sẽ se nhỏ lại, chống nắng cao và trị được mụn.
– Cà chua pigota 1 là loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư rất tốt
– Cà chua pigota điều hòa lượng đường trong máu ổn định
– Cà chua pigota bảo vệ tim mạch khỏe mạnh
CÀ CHUA BI TÚI LƯỚI
– Cà chua pigota giúp giấc ngủ sâu , say hơn
– Cà chua pigota phù hợp với người muốn ăn kiêng
III.Cách bảo quản và sử dụng cà chua pigota
Cách bảo quản cà chua chín
Đối với bất kỳ loại quả nào được bảo quản trong tủ lạnh. Trước hết, khi mua về bạn nên rửa thật sạch, để ráo và cho vào hộp đậy kín. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Bảo quản cà chua được lâu hơn bằng cách sơ chế. Rửa sạch cà chua rồi cho vào nồi hấp chín, sau đó bạn lấy cà chua ra để nguội, bóc vỏ, tách hạt và nghiền phần thịt đi.
Sau đó cho vào phần thịt cà chua một xíu muối và tiếp tục đun lên cho cà chua hơi sệt là được.
Để nguội rồi cho vào chai khô, sạch. Sau đó đun sôi một ít dầu ăn, để nguội rồi đổ một lớp vào miệng chai và đậy kín nắp lại. Cho chai cà chua vào tủ lạnh và dùng dần.
Sử dụng:
Cà chua pigota là loại cà chua tròn nhỏ, có hình dáng giống quả cherry màu đỏ chót, thịt ngọt dày. Cà chua thường được dùng để ăn salad, nấu canh, xào, làm mứt, nước ép hay làm nước sốt chắm, trộn rất ngon.
VI. Các chú ý khi sử dụng cà chua pigota
Không ăn cà chua thường xuyên
Không ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc
Không nên ăn cà chua khi đói
Không ăn cà chua trước bữa ăn
Không ăn cà chua xanh
Không ăn cà chua nấu quá kỹ hoặc chế biến lại